Cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

Công thức nấu ăn: cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm
Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm được áp chảo đến độ mềm và ngon ngọt hoàn hảo với tôm và được ướp trong bơ tỏi thảo mộc. Đây sẽ là món tôm và bít tết ngon nhất mà bạn BAO GIỜ làm!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Bạn luôn có thể tin tưởng vào một công thức bít tết ngon ở đây trên blog. Bạn có thể cảm ơn con trai yêu bít tết của tôi vì điều đó. Chúng tôi có nó chỉ khoảng mỗi tuần. Tôi thích nó vì nó rất dễ làm. Món bít tết chỉ mất khoảng 10 phút và có mặt trên bàn ăn tối. Tôi thích nấu bít tết và tôm vì nó mang lại thứ gì đó cho mọi người. Tôi đã hoàn thiện nước sốt bơ tỏi thảo mộc và tôi ở đây để nói với bạn… đây sẽ là món bít tết và tôm ngon nhất mà bạn BAO GIỜ ăn!

cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

Chảo tốt nhất cho bít tết là gì?

  • Nên dùng chảo gang cho món bít tết. Đảm bảo chảo gang được thấm dầu tốt và dày dặn. Bạn cũng có thể sử dụng chảo nướng bằng gang.

Món bít tết nào tốt nhất để áp chảo?

  • Bít tết New York
  • Bít tết mắt sườn
  • Bít tết thăn
  • Bít tết Rump
  • Bít tết thăn

Nhiệt độ nấu cho bít tết:

  • Hiếm: Nhiệt độ: 115 ° F; Loại bỏ khi nó đạt đến 110 ° F
  • Trung bình-Hiếm: Nhiệt độ: 125 ° F; Loại bỏ khi nó đạt đến 120 ° F
  • Trung bình: Nhiệt độ: 135 ° F; Loại bỏ khi nó đạt đến 130 ° F
  • Giếng trung bình: Nhiệt độ: 140 ° F; Loại bỏ khi nó đạt đến 135 ° F
  • Hoàn thành tốt: Nhiệt độ: 150 ° F; Loại bỏ khi nó đạt đến 145 ° F

    cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

    cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

Tôi nên ăn gì với bít tết?

  • Khoai tây nướng tỏi Parmesan
  • Tỏi Parmesan đậu xanh
  • Cà rốt nướng bơ nâu mật ong
  • Măng tây rang tỏi chanh

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm cần những nguyên liệu sau:

  • 2 miếng bít tết nạc New York Steak hoặc bít tết tùy chọn
  • muối và tiêu
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 thìa bơ
  • 453,6gr tôm lớn bóc vỏ và bỏ hạt
  • 3 tép tỏi băm
  • muối và tiêu

Sốt bơ tỏi:

  • 1/4 cốc bơ mềm
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê cỏ xạ hương băm nhỏ
  • 1 thìa hương thảo băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê oregano cắt nhỏ

    cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

    cách nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

Hướng dẫn nấu món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm

  • Chuyển chảo cỡ trung bình sang lửa lớn. Thêm dầu ô liu và bơ. Thêm bít tết. Nấu mỗi bên trong 3 phút hoặc cho đến khi bên ngoài chín vàng. Giảm nhiệt xuống mức trung bình cao. Nấu các miếng bít tết đến độ chín mong muốn. Tôi mất khoảng 8 phút để lật 3 lần để có được hình trung bình. Lấy ra và để riêng trên đĩa.
  • Giảm nhiệt chảo xuống mức trung bình. Cho tôm và tỏi vào nấu khoảng 2-3 phút cho đến khi nước đục. Cho các miếng bít tết trở lại chảo. Tạo hợp chất bơ tỏi. Trộn bơ, tỏi và các loại rau thơm đã cắt nhỏ. Lát lên trên miếng bít tết.
  • Vậy là món Thịt bò bít tết bơ tỏi và tôm đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *