Cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

Công thức nấu ăn: cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar
Súp khoai tây và phô mai Cheddar được nạp là món súp khoai tây nướng được nạp nhiều nhất mà tôi từng có. Kem và thơm ngon với tất cả độ ngon của khoai tây nướng và được làm ngay trong nồi nấu chậm của bạn!

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 6 giờ-Tổng: 6 giờ 20 phút

Công thức Súp khoai tây và phô mai Cheddar được nạp là một trong những món ăn rất yêu thích của tôi! Khi trời lạnh bên ngoài, súp nấu chậm chỉ là thứ cần thiết để giữ ấm bên trong. Đó là món súp yêu thích của tôi mọi lúc, rất đơn giản để làm và nồi nấu chậm làm được tất cả các công việc. Súp là một trong những công thức nấu ăn yêu thích của tôi vào mùa đông và công thức súp khoai tây nướng được nạp này nằm ở đầu danh sách đó. Súp là thoải mái trong một cái bát!

Súp khoai tây là một trong những món súp yêu thích của tôi. Nó đặc, kem và nồng nàn! Đây là công thức nấu Súp khoai tây và phô mai Cheddar được nạp cuối cùng! Nó chứa đầy khoai tây thái hạt lựu, mềm trong nước dùng súp kem đặc và dai. Món súp nấu chậm này được làm cho những người yêu thích khoai tây. Món Súp khoai tây và phô mai Cheddar này có thể được trộn với nhau và làm mịn hơn! Hương vị thật tuyệt vời!

cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

Thành phần Súp khoai tây và phô mai Cheddar

  • Khoai tây: Khoảng 3 đến 4 củ khoai tây lớn được gọt vỏ và cắt hạt lựu trước khi cho vào nồi nấu chậm.
  • Hành tây: Băm nhỏ tùy sở thích.
  • Nước dùng gà: Thêm vào để nước dùng sánh mịn và có hương vị.
  • : Trộn hỗn hợp này với bột mì để tạo thành nước sốt đặc để thêm vào súp.
  • Bột mì: Tốt nhất là bột mì đa dụng. Nó được sử dụng để làm đặc nước sốt súp.
  • Kem chua: Cô đặc với hương liệu tạo nên nước dùng béo ngậy và béo ngậy.
  • Kem nặng: Nếu bạn muốn nhẹ hơn, hãy thử một nửa và một nửa.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm

Lớp phủ tùy chọn:

  • Thịt xông khói: Được nấu chín và xé vụn trước thời gian.
  • Phô mai cheddar: Rắc đầy súp khoai tây lên trên bát của bạn
  • Hành lá: Băm nhỏ và để trang trí.

Toppings bổ sung:

  • Thịt xông khói: Nếu bạn thích mua các miếng thịt xông khói cũng dễ dàng hơn.
  • Phô mai bào sợi: Trộn phô mai bào sợi của bạn.
  • Kem chua: Hãy nghĩ về một củ khoai tây nướng và những gì bạn yêu thích trên đó. Kem chua là sự bổ sung hoàn hảo cho món súp kem này.
  • Bơ cắt hạt lựu: Hoàn hảo để tăng thêm kết cấu và hương vị.
  • Hạt ngô nấu chín: Một cách thú vị để thêm một chút biến tấu miền Nam vào món súp.
  • Croutons: Thêm kết cấu bánh mì giòn và mềm tạo cảm giác thoải mái trong miệng.
  • Hẹ: Hẹ xanh chưa bao giờ ngon như vậy trong món súp khoai tây nướng kem này.

Mẹo để làm món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

  • Đối với súp khoai tây kem: Nấu khoai tây trước cho đến khi chúng chín mềm. Khi chúng đã mềm, trộn hoặc nghiền khoai tây cho đến khi mịn và có dạng kem. Thêm vào nồi nấu chậm.
  • Nghiền khoai tây: Dùng nĩa, máy xay sinh tố hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền khoai tây với nhau.
  • Không chứa gluten: Món súp khoai tây nướng được nạp này có thể được làm không có gluten bằng cách thay thế hỗn hợp bột bằng bột ngô để làm đặc súp.
  • Ít muối: Thay thế nước luộc gà ít natri và thịt xông khói làm lớp phủ để giúp kiểm soát lượng muối trong súp.
  • Ít chất béo: Thay vì sử dụng một nửa và một nửa thay thế kem nặng cho một lựa chọn ít chất béo.

    cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

    cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

Những câu hỏi thường gặp về Súp khoai tây và phô mai Cheddar

  • Cách làm đặc súp: Sử dụng bột mì và bơ để làm roux giúp súp khoai tây đặc hơn vào cuối thời gian nấu. Chỉ cần thêm roux vào phần cuối của món súp và để nấu thêm 20 đến 30 phút cho đặc lại.
  • Khoai tây nào là tốt nhất cho món súp: Tốt nhất là khoai tây tây, khoai tây vàng hoặc đỏ. Chúng ít nhão hơn khi nấu chậm trong nhiều giờ.
  • Cách để khoai tây không bị nhão trong súp: Nếu bạn sợ súp bị nhão, hãy để khoai tây ra ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu chín rồi cho khoai tây vào vì khoai tây sẽ dày và hơi giòn.

Lưu trữ Súp khoai tây và phô mai Cheddar

  • Bạn có thể làm súp khoai tây nướng trước thời hạn không? Đúng! Món súp này rất dễ làm trước vì nó được nấu trong nồi nấu chậm.
  • Bạn có thể đông lạnh súp khoai tây nướng không? Điều chắc chắn! Đây là một công thức nấu súp tuyệt vời để thêm vào túi ziplock để thoát khí ra ngoài và bảo quản phẳng trong ngăn đá trong tối đa 3 tháng. Khoai tây trở nên mềm hơn và có thể nghiền trong tủ đông. Khi hâm nóng, bạn có thể trộn khoai tây vào và thêm nhiều khoai tây hơn hoặc giữ nước dùng đặc hơn với khoai tây đã trộn.
  • Hâm nóng: Món súp này rất ngon khi được hâm nóng lại trong nồi nấu chậm, lò vi sóng hoặc đun trên bếp. Mỗi quá trình này là một quá trình chậm và sẽ đặc lại thành một món súp béo ngậy, thơm ngon như kem.

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar cần những nguyên liệu sau:

  • 4 chén khoai tây Khoảng 3-4 củ khoai tây lớn gọt vỏ và cắt hạt lựu
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 3 chén nước luộc gà
  • 4 muỗng canh bơ
  • 1/4 cốc bột mì
  • 1/4 cốc Kem chua
  • 1 1/2 cốc Kem béo một nửa rưỡi cũng có tác dụng
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Lớp phủ tùy chọn:

  • Thịt xông khói nấu chín và xé nhỏ
  • 1/2 cốc phô mai Cheddar
  • Hành lá

    cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

    cách nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

Hướng dẫn nấu món Súp khoai tây và phô mai Cheddar

  1. Cho khoai tây, hành tây thái hạt lựu và nước luộc gà vào nồi nấu chậm của bạn. Nấu ở nhiệt độ thấp 4-6 giờ hoặc cao 3-4 giờ cho đến khi khoai tây mềm.
  2. Khoảng 30 phút trước khi hoàn thành, trong một cái chảo vừa, đun chảy bơ. Đánh bông bột mì và nấu cho đến khi nổi bọt. Thêm từ từ kem nặng, kem chua. Hỗn hợp phải đặc. Thêm thứ này vào súp và khuấy đều. Tiếp tục nấu trong nồi chậm 20-30 phút.
  3. Ăn kèm với lớp trên bề mặt, hoặc bạn cũng có thể khuấy tất cả chúng vào súp. Thưởng thức!
  4. Vậy là món Súp khoai tây và phô mai Cheddar đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *