Cách nấu món Súp cà chua và húng quế

cách nấu món Súp cà chua và húng quế

Công thức nấu ăn: cách nấu món Súp cà chua và húng quế
Súp cà chua và húng quế là một món súp cổ điển tốt cho sức khỏe, dễ làm từ đầu và đầy hương vị! Chỉ mất hơn nửa giờ.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 35 phút

cách nấu món Súp cà chua và húng quế

cách nấu món Súp cà chua và húng quế

Súp là một số món yêu thích của tôi để làm và tôi hy vọng bạn sẽ thích công thức nấu súp cà chua dễ dàng này. Súp cà chua luôn là một trong những món yêu thích của tôi. Húng quế và một chút kem đưa nó lên cấp độ ngon miệng tiếp theo!

Bây giờ chúng tôi đang ở trong tình trạng sa sút, nhưng tôi có thể ăn súp cà chua cả năm. Tôi luôn giữ một số cây húng quế tươi trong những tháng ấm hơn, và món súp này rất thích hợp để dùng hết nếu bạn có.

Món Súp cà chua và húng quế này chắc chắn sẽ làm hài lòng đám đông. Nếu bạn đang cho người ăn chay, chỉ cần thay nước luộc gà bằng nước luộc rau. Hy vọng bạn yêu thích công thức nấu súp cà chua và húng quế dễ dàng này!

Cà chua San Marzano là gì?

  • Cà chua San Marzano được biết đến như một số loại cà chua đóng hộp chất lượng / ngon nhất hiện có. Đó là nhiều loại cà chua mận được trồng ở vùng San Marzano của Ý và có nhiều thương hiệu khác nhau bán chúng (bạn có thể tìm thấy chúng khá dễ dàng ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa).

Tôi có thể sử dụng húng quế khô không?

  • Tôi khuyên bạn nên ăn tươi cho món súp này, nhưng quy tắc là 2 muỗng cà phê húng quế tươi = khoảng 1 muỗng cà phê húng quế khô. Tôi sẽ bắt đầu với 1 thìa cà phê, nếm thử súp, và sau đó thêm nhiều hơn nếu cần.

    cách nấu món Súp cà chua và húng quế

    cách nấu món Súp cà chua và húng quế

Ăn gì với Súp cà chua và húng quế

  • Bạn không thể nhầm lẫn với một số loại bánh mì giòn (bột chua hoặc bánh mì Pháp là món yêu thích của tôi), hoặc thử những chiếc Aparts kéo phô mai nướng này (hoặc chỉ là một chiếc bánh mì kẹp phô mai nướng bình thường). Tôi đứng đầu món súp trong các bức ảnh với những chiếc bánh mì chiên giòn mini hương vị cheddar ngon tuyệt mà tôi tìm thấy ở siêu thị địa phương của mình. Một số pho mát Parmesan tươi được bào bên trên cũng sẽ có hương vị tuyệt vời.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Súp cà chua và húng quế cần những nguyên liệu sau:

  • 1 thìa dầu ô liu
  • 2 thìa bơ
  • 1 vừa hành tây (thái nhỏ)
  • 1 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 chút gia vị Ý
  • 2 (793,52gr) lon cà chua San Marzano nguyên quả (với nước trái cây)
  • 1,5 chén nước luộc gà hoặc rau
  • 1/2 cốc kem nặng (hoặc để nếm)
  • 12 lá húng quế tươi (xé)
  • Muối & hạt tiêu (để nếm)

    cách nấu món Súp cà chua và húng quế

    cách nấu món Súp cà chua và húng quế

Hướng dẫn nấu món Súp cà chua và húng quế

  1. Cho dầu, bơ và hành tây vào nồi súp ở lửa vừa-to. Xào hành tây trong 5-7 phút hoặc cho đến khi hành tây chuyển sang màu nâu nhẹ.
  2. Cho tỏi và gia vị Ý vào xào cùng, sau đó cho cà chua và nước luộc gà vào.
  3. Tăng lửa lên cao và đun sôi. Giảm lửa và đun nhỏ lửa trong 8 phút, đậy nắp, mở hé nắp.
  4. Xay súp (tôi thích sử dụng máy xay ngâm) cho đến khi mịn (bạn có thể để nguội một chút trước). Cho kem và húng quế vào khuấy đều và nêm muối tiêu khi cần.
  5. Vậy là món Súp cà chua và húng quế đã hoàn thành.

Ghi chú

  • Tôi khuyên bạn nên sử dụng cà chua San Marzano nguyên hộp đóng hộp (đó là nhiều loại cà chua có sẵn từ các thương hiệu khác nhau). Chúng rất thích hợp để nấu ăn và có hương vị tuyệt vời.
  • Nếu bạn thấy súp hơi chua so với sở thích của bạn, hãy thêm một chút đường (đó là một mẹo cũ). Bắt đầu với ½ thìa cà phê.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *