Cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

Công thức nấu ăn: cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất là một món súp đặc, béo ngậy và nhiều kem với những miếng bông cải xanh mềm, cà rốt bào sợi và một chút hạt nhục đậu khấu, tất cả được nấu cùng nhau trong phô mai đun chảy! Món súp thoải mái hoàn hảo cho những tháng lạnh hơn!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 45 phút

Với thời tiết lạnh hơn, việc thưởng thức một món súp ấm áp tuyệt vời là điều đáng mong đợi vào bữa tối.

Món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất này đã hoàn thành xuất sắc.

Và để tôi nói với bạn rằng đó là món súp phô mai bông cải xanh TỐT NHẤT mà tôi từng có!

Thêm súp này vào bát bánh mì sẽ làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn.
Công thức Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất này rất kem và tôi thích các loại rau bên trong.

Chúng rất mềm và tăng thêm độ dày cho món súp phô mai bông cải xanh này.

Nó chỉ là những gì bạn cần cho cảm lạnh. ngày tuyết rơi bên ngoài.

Bạn sẽ làm đi làm lại món súp phô mai bông cải xanh này!

cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

Những gì bạn cần để làm Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

  • : bơ đun chảy dùng để xào hành tây.
  • Hành tây: hành tây thái nhỏ, băm nhỏ sau đó cho hành tây vào xào.
  • : nhiều bơ hơn… nhưng vì lý do chính đáng! Điều này sẽ làm cho một roux đơn giản với bột mì.
  • Bột mì: đây là chất làm đặc để trộn với bột mì của bạn.
  • Half-and-half: làm cho bạn súp phô mai bông cải xanh siêu đặc, béo ngậy và nhiều kem!
  • Nước dùng gà: thêm hương vị và chất lỏng mà bạn cần.
  • Bông cải xanh: tươi sẽ tốt hơn so với đông lạnh và cắt nhỏ thành từng miếng.
  • Cà rốt: cắt thành sợi ngắn, mỏng.
  • Nhục đậu khấu: thành phần bí mật làm tăng thêm hương vị!
  • Phô mai cheddar: phô mai là tốt!
  • Muối và hạt tiêu: chỉ một chút!

Các loại pho mát

  • Phô mai Cheddar: vị kem, sữa.
  • Phô mai Colby: mềm, ẩm và dịu hơn.
  • Phô mai Jack: đậm đà, sắc nét và hơi béo.
  • Phô mai Thụy Sĩ: một loại phô mai nhẹ.
  • Phô mai Mỹ: kết cấu dạng kem mềm mịn.
  • Phô mai cheddar trắng: nhẹ, cay và tôn lên các loại phô mai khác.
  • Phô mai tươi parmesan: có vị trái cây và béo ngậy với kết cấu cứng hơn.

Mẹo nấu Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

  • Các miếng rau cắt càng nhỏ thì súp phô mai bông cải xanh nấu càng nhanh.
  • Bông cải xanh tươi được ưa thích hơn bởi bông cải xanh đông lạnh cũng sẽ có tác dụng. Thực phẩm đông lạnh có xu hướng nấu nhanh hơn vì nó đã được chần qua.
  • Nếu bạn muốn ăn chay hoặc không có nước luộc gà, nước luộc rau cũng rất hiệu quả.
  • Để làm cho nó lành mạnh hơn một chút, nước dùng gà ít natri cũng hoạt động tốt.
  • Muốn một chút nhiệt! Thêm một chút ớt cayenne hoặc ớt đỏ vào công thức súp phô mai bông cải xanh.
  • Bạn có thể thay thế một nửa và một nửa bằng kem béo hoặc thậm chí là sữa nguyên chất. Mỗi cơ sở sữa sẽ tạo cho nó một độ đặc khác nhau.
  • Tránh xa sữa ít chất béo hoặc không có chất béo. Bạn sẽ muốn chất béo từ sữa trở nên đặc, béo và ngậy như kem!
  • Để làm món súp phô mai bông cải xanh đậm đặc hơn, hãy tạo hỗn hợp sền sệt bằng bột ngô. Đánh bông 2 đến 3 muỗng canh nước hoặc nước luộc gà lạnh và bột ngô. Thêm từ từ từng chút một để đạt được độ đặc mong muốn. Thêm 10 minuets bổ sung. Bột bắp sẽ là chất làm đặc của bạn.
  • Thêm nhiều phô mai cũng giúp súp đặc hơn.
  • Kem phô mai nấu chảy cũng là một chất làm đặc tuyệt vời cho kết cấu súp.
  • Khi cho sữa vào, hãy cho thật từ từ và khuấy liên tục cùng một lúc. Việc trộn sữa và hơi nóng đôi khi sẽ khiến sữa bị đông lại.
  • Điều này cũng sẽ tương tự với pho mát. Khi thêm phô mai, hãy vặn nhỏ lửa và từ từ rắc phô mai vào để tránh bị vón cục trong hỗn hợp súp của bạn.
  • Nếu bạn có thể tự mình cắt nhỏ phô mai, đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng nó sẽ tan chảy đều so với phô mai cắt nhỏ trước đó.
  • Để có kết cấu kem mịn hơn, hãy sử dụng máy xay ngâm hoặc xay nhuyễn súp để tạo độ mịn và kem nhất có thể.
  • Thực hiện công thức súp phô mai bông cải xanh này với thịt gà xé nhỏ hoặc bánh quy còn thừa để có thêm protein.

    cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

    cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

Cách làm súp phô mai bông cải xanh trong nồi nấu chậm

  • Làm roux: Đánh bông bơ và bột mì với nhau.
  • Thêm nguyên liệu và khuấy: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu chậm, bỏ phomai, sữa và nước dùng. Cho nước luộc gà vào khuấy nhẹ.
  • Thời gian nấu chậm: Nấu ở nhiệt độ cao trong 3 đến 4 giờ hoặc ở chế độ thấp trong 5 đến 6 giờ.
  • Khuấy các nguyên liệu từ sữa: Khoảng 20 đến 30 phút trước khi nấu súp bông cải xanh của bạn, từ từ húp sữa và rắc phô mai vào nồi nấu chậm. Nấu thêm 20 đến 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Sẵn sàng phục vụ khi phô mai đã tan chảy hết!

Lưu trữ Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

  • Làm trước: Tôi thích một món súp tươi và nóng với hơi nước bốc ra từ nó khi nó được đổ vào bát của bạn. Làm trước có thể hơi phức tạp nhưng để trên bếp hoặc trong nồi nấu chậm sẽ là tốt nhất, thỉnh thoảng khuấy đều. Ăn trong vòng 4 đến 6 giờ sau khi làm.
  • Để trong tủ lạnh: Món súp phô mai bông cải xanh này có thể để trong tủ lạnh khoảng 4 đến 5 ngày. Để súp nguội hoàn toàn. Sau đó cho vào hộp kín để bảo quản.
  • Đông lạnh: Nếu bạn định đông lạnh, hãy để súp phô mai bông cải xanh của bạn nguội hoàn toàn. Cho nó vào túi ziplock để đông lạnh. Đặt súp của bạn nằm phẳng trong ngăn đá để dễ xếp và tiết kiệm không gian trong ngăn đá, Điều này sẽ tồn tại trong ngăn đá trong khoảng 1 tháng.
  • Đông lạnh không có sữa: Sữa không đông lạnh tốt. Tốt nhất là bạn nên bỏ sữa và pho mát ra ngoài cho đến khi bạn sẵn sàng hâm nóng. Ngay cả khi nấu chín bông cải xanh của bạn cũng có thể hữu ích khi hâm nóng lại công thức súp phô mai bông cải xanh đông lạnh của bạn.
  • Hâm nóng: Để hâm nóng món súp phô mai bông cải xanh, bạn cho vào chảo đun ở nhiệt độ từ thấp đến trung bình trong khoảng 4 đến 5 phút hoặc đun trong lò vi sóng từ 1 đến 2 phút. Khuấy từ từ mỗi lần cho đến khi nó được làm ấm.

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất cần những nguyên liệu sau:

  • 1 thìa bơ tan chảy
  • 1/2 củ hành tây băm nhỏ
  • 1/4 cốc bơ tan chảy
  • 1/4 cốc bột mì
  • 2 cốc kem rưỡi
  • 2 chén nước dùng gà
  • 1/2 lb bông cải xanh tươi khoảng 1 chén
  • 1 cốc cà rốt thái sợi
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 226,72gr pho mát cheddar bào sắc
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

    cách nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

Hướng dẫn nấu món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất

  1. Xào hành tây với 1 muỗng canh bơ đun chảy và để riêng. Trong một cái nồi lớn, đánh đều bơ tan chảy và bột ở lửa vừa trong khoảng 3-4 phút.
  2. Từ từ đánh bông nửa rưỡi và nước kho gà. Để lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
  3. Thêm bông cải xanh, cà rốt và hành tây. Để lửa nhỏ vừa trong khoảng 25 phút cho đến khi bông cải xanh và cà rốt chín mềm.
  4. Thêm nhục đậu khấu, muối và tiêu và pho mát cheddar sắc nét. Để phô mai tan chảy rồi cho ra đĩa. Để có món súp mịn hơn, hãy xay nhuyễn nó trong máy xay sinh tố… nhưng tôi thích những phần súp lợn cợn!
  5. Vậy là món Súp bông cải xanh phô mai ngon nhất đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *