Cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

Công thức nấu ăn: cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm
Sườn heo sốt kem nấm tuyệt vời rất mềm, mặn và hài lòng. Bữa tối một chảo này là bữa tối thoải mái hoàn hảo tại nhà mà gia đình bạn sẽ thích!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Khi bạn cần một bữa ăn chất lượng như nhà hàng tại nhà, thì những món Sườn heo sốt kem nấm này là sự lựa chọn hoàn hảo! Nước sốt kem có hương vị đặc biệt nhờ vào phương pháp một chảo mà công thức này sử dụng. Những phần thơm ngon dưới đáy chảo sẽ được trộn vào nước thịt cùng với nấm đất và kem béo ngậy. Ướp thịt lợn của bạn trong loại nước thịt đầy hương vị và thỏa mãn này để có món thịt ngon ngọt hoàn hảo.

Bữa ăn này không chỉ vô cùng ngon mà còn hợp túi tiền và là món khoái khẩu của cả gia đình. Mọi người sẽ được thưởng thức những món ăn có hương vị phong phú giống như một loại nước sôi, nhưng có thể được thưởng thức trong phạm vi ngân sách vào bất kỳ tối nào trong tuần. Nước thịt dạng kem và thịt mềm, vụn là món ngon tự làm sẽ khiến bạn trở thành một đầu bếp rất được yêu thích!

cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

Thành phần Sườn heo sốt kem nấm

  • Dầu ô liu: Cho vào chảo đã được làm ấm ở lửa lớn vừa phải trước khi cho sườn heo vào.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm.
  • Sườn lợn cắt miếng dày: Có xương hoặc không xương đều được, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian nấu vì khi ninh xương sẽ mất thêm vài phút cho mỗi bên.
  • Nấm thái lát: Crimini, trắng hoặc portobello đều có tác dụng tốt.
  • : Cho vào chảo và đánh với bột mì để bắt đầu nước thịt.
  • Bột: Đánh bông cùng với bơ cho đến khi có màu nâu để bắt đầu nước thịt của bạn.
  • Nước thịt bò: Thêm hương vị cơ bản vào nước thịt.
  • Heavy Cream: Kem đậm đặc trong nước thịt trộn cùng với Worcestershire.
  • Sốt Worcestershire: Thêm một chút độ ngậy vào nước thịt.

Thêm một số món ăn kèm:

  • Một bữa ăn hoàn chỉnh gần hơn bạn nghĩ khi bạn bắt đầu với món sườn heo hun khói thơm ngon này! Đối với những bữa ăn ít carb, hãy thử Súp lơ nghiền và Măng tây xào tỏi với thịt xông khói . Hoặc để kết hợp nhiều bơ, hãy thử món khoai tây nghiền nổi tiếng của Dad’s . Cuối cùng, thêm một cuộn bơ mềm hoàn hảo ở bên cạnh và bạn có một bữa ăn thoải mái và thỏa mãn mà cả gia đình bạn sẽ yêu thích!

    cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

    cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

Mẹo để có món Sườn heo sốt kem nấm

  • Thịt lợn băm: Để thịt ở nhiệt độ phòng và thấm khô trước khi nêm gia vị và nấu. Đảm bảo thịt lợn của bạn đạt nhiệt độ bên trong 145 độ để được coi là đã chín hoàn toàn.
  • Nấm: Không nên muối nấm sau khi xào để nấm lên màu đẹp.
  • Không lau chảo: Để các mảng nâu nhỏ giọt trong chảo sau khi nấu thịt vì nó làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho nước thịt. Trên thực tế, bạn có thể muốn cạo chúng khỏi đáy bằng thìa để đảm bảo chúng trộn lẫn vào nhau.
  • Bảo quản thịt lợn chín: Để thịt nguội hoàn toàn trước khi bảo quản trong hộp kín. Thịt lợn nấu với nước thịt sẽ giữ được tốt đến 3 ngày trong tủ lạnh hoặc 2-3 tháng trong ngăn đá.
  • Hâm nóng: Để hâm nóng thức ăn thừa dự trữ, đặt trên chảo ở nhiệt độ thấp vừa cho đến khi ấm trong suốt.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Sườn heo sốt kem nấm cần những nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối và tiêu để nêm
  • 4 miếng thịt sườn heo
  • 170,04gr nấm thái lát
  • 5 muỗng canh bơ
  • 3 muỗng canh bột mì
  • 2 chén nước dùng bò
  • 1 cốc kem béo
  • 1 muỗng canh sốt Worcestershire
  • 1 thìa cà phê bột ngọt mù tạt Dijon
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

    cách nấu món Sườn heo sốt kem nấm

Hướng dẫn nấu món Sườn heo sốt kem nấm

  1. Thêm dầu ô liu vào chảo cỡ trung bình trên lửa lớn vừa. Muối và hạt tiêu trên sườn heo và thêm vào chảo nước sốt. Cho mỗi mặt vào nấu khoảng 4-5 phút cho đến khi chín vàng đều. Lấy ra và để riêng trên đĩa.
  2. Thêm nấm và xào trong 2-3 phút hoặc cho đến khi mềm. Để riêng ra đĩa với sườn heo.
  3. Cho 4 muỗng canh bơ và bột mì vào chảo và đánh cho đến khi nó chuyển sang màu nâu. Từ từ cho nước dùng bò và kem béo vào khuấy đều. Thêm nước sốt Worcestershire và mù tạt dijon và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại. Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  4. Cho sườn heo và nấm trở lại chảo và để lửa nhỏ trong vài phút. Ăn kèm khoai tây nghiền nếu muốn.
  5. Vậy là món Sườn heo sốt kem nấm đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *