Cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

  • by
cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

Công thức nấu ăn: cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây
Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây là một bữa tiệc thịnh soạn của Ý với sự biến tấu ít carb. Gà tây xay nhẹ nhàng với cà rốt, hành tây và nấm trong nước sốt cà chua đậm đà. Thịt của bí tách ra thành từng sợi giống như mì ống để tạo ra một bữa ăn ngon miệng với nhiều rau củ.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 1 giờ 20 phút-Tổng: 1 giờ 30 phút

Tôi là một fan hâm mộ lớn của món thịt bò bolognese, nhưng để làm sáng tỏ mọi thứ, phiên bản này có gà tây xay. Thịt gia cầm truyền được tất cả hương vị thơm của tỏi, hành và oregano một cách độc đáo trong khi mềm dẻo từ tính axit trong cà chua. Khi nước sốt nấu chín, các hương vị hòa quyện với nhau khiến bạn khó có thể cưỡng lại việc gắp thêm một thìa để đổ lên trên miếng bí.

Để tăng thêm hương vị cho nước sốt, tỏi, hành tây, cà rốt và nấm được xào cho đến khi thơm và mềm. Tôi thích xào tương cà chua trong khoảng một phút trước khi thêm cà chua nghiền vào để tạo vị ngọt tự nhiên từ cô đặc. Tôi thực sự kén chọn loại cà chua đóng hộp mà tôi sử dụng và nhận thấy rằng San Marzano hoặc các sản phẩm chín từ nho từ Ý cho hương vị cân bằng và rõ rệt nhất.
hãy lấy một cái bát, thêm một đống rau vàng và trên cùng là một phần sốt bolognese phong phú. Xay một ít pho mát Parmesan lâu năm và rắc thêm mùi tây tươi sẽ thêm phần hoàn thiện. Bạn sẽ thích cách xoay mì bí quanh nĩa giống như mì spaghetti thông thường. Công thức này cũng tuyệt vời để sử dụng hết phần ức gà tây nướng còn sót lại. Chỉ cần thêm thịt vụn vào nước sốt để có một giải pháp bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng.

cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

Gà tây

  • Thịt gà tây nạc có hương vị trung tính nhưng có hương vị thơm ngon khi nướng chín vàng trên bề mặt trên chảo nóng. Đầu tiên, tôi nấu thịt riêng để đảm bảo có nhiều chỗ để nướng trước khi lấy ra và thêm rau để gà tây không bị chín quá và bị khô.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

Để nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây cần những nguyên liệu sau:

  • 1360,8gr spaghetti bí
  • ¼ chén dầu ô liu chia
  • 435,6gr gà tây xay
  • 1/2 chén cà rốt 1/8-inch xúc xắc
  • 1/2 chén hành tím thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 chén nấm nâu thái lát
  • 3 thìa bột cà chua
  • 793,52gr cà chua nghiền đóng hộp
  • 1/4 muỗng cà phê lá oregano khô
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 1/4 thìa cà phê tiêu đen
  • 1/2 cup grated parmesan cheese
  • 1/4 chén lá mùi tây Ý băm nhỏ

    cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

    cách nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese và gà tây

Hướng dẫn nấu món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese

  1. Đặt giá lò ở vị trí trung tâm, làm nóng lò ở 400 ° F (204 ° C). Lót một tấm nướng lớn bằng giấy bạc.
  2. Cắt bí spaghetti thành các khoanh rộng 1 inch, lấy hạt và chuyển sang khay nướng. Đánh nhẹ những chiếc nhẫn với dầu ô liu và rắc muối lên cả hai mặt.
  3. Rang cho đến khi mềm, khoảng 35 đến 40 phút. Để nguội một chút rồi dùng nĩa nạo và tách các sợi.
  4. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trên lửa vừa và cao trong một cái chảo lớn.
  5. Thêm gà tây xay, chia thịt thành nhiều miếng nhỏ hơn. Làm nâu thịt, thỉnh thoảng đảo đều trong khoảng 5 đến 7 phút. Chuyển thịt đã nấu chín vào một cái bát cỡ vừa.
  6. Vặn lửa xuống mức trung bình thấp và thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo.
  7. Thêm cà rốt và hành tây, đảo đều và nấu cho đến khi rau bắt đầu mềm, từ 4 đến 5 phút. Thêm tỏi và nấu trong 1 phút. Thêm nấm cắt lát và nấu trong 2 phút. Thêm tương cà chua và nấu trong 1 phút.
  8. Thêm thịt nâu, cà chua nghiền, rau oregano, muối và hạt tiêu rồi khuấy đều để kết hợp.
  9. Đun nước sốt ở lửa vừa và nhỏ. Đậy nắp chảo, để một khe hở nhỏ cho hơi nước thoát ra ngoài.
  10. Nấu nước sốt cho đến khi thịt mềm và các hương vị quyện vào nhau, ít nhất 30 phút đến 1 giờ, khuấy đều 10 phút một lần. Thêm một ít nước nếu nước sốt bắt đầu khô.
  11. Bí spaghetti nướng trên cùng với sốt bolognese gà tây và trang trí với pho mát Parmesan bào và mùi tây.
  12. Vậy là món Spaghetti từ bí nướng và nước sốt Bolognese đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.