Cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

Công thức nấu ăn: cách nấu món Salad thịt gà Waldorf
Món Salad thịt gà Waldorf này là một món ăn sảng khoái và đầy ắp với trái cây, rau và các loại hạt. Nó kết hợp với nhau một cách nhanh chóng và đóng gói tốt để mang đi làm hoặc thậm chí là đi dã ngoại.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 15 phút

Món Salad thịt gà Waldorf tươi ngon, tốt cho sức khỏe và tươi ngon này là hoàn hảo cho bữa trưa nhẹ nhàng và ngon miệng. I LOVE salad gà. Nó ngon, đầy đặn, dễ làm và có thể làm trước thời gian và kết hợp với nhau chỉ sau 15 phút! Salad thịt gà Waldorf là một món ăn cổ điển. Nó được phục vụ lần đầu tiên ở NYC vào cuối những năm 1800. Nó thường không có thịt gà nhưng tôi bị ám ảnh bởi món salad gà nên tôi quyết định biến nó thành một bữa ăn no bằng cách đơn giản là bỏ một ít vào. Bạn có thể dùng gà quay còn thừa hoặc tự nấu.

Tôi thấy rằng cách dễ nhất và nhanh nhất để nấu gà hoàn hảo là trong Instant Pot. Cho ức gà vào, rắc bất kỳ gia vị nào bạn muốn rồi nấu ở áp suất cao trong 10 phút với thời gian thả tự nhiên trong 5 phút. Vì vậy, nhanh chóng và hoàn hảo mềm và ngon ngọt. Tất nhiên, bạn cũng có thể nướng, nướng hoặc thậm chí nấu chậm gà của mình.

cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

Thành phần Salad thịt gà Waldorf:

  • Sữa chua Hy Lạp: Sữa chua Hy Lạp là một cách để cắt giảm lượng calo. Nó cũng làm tăng thêm độ mịn màng cho món salad gà.
  • Mayonnaise: Tôi thích mayonnaise dầu hạt cải hơn.
  • Nước chanh: Nước chanh giữ hương vị tươi.
  • Muối và tiêu: Để nếm thử!
  • Ức gà: Nấu và thái hạt lựu *
  • Cần tây: Sử dụng cọng cần tây cắt nhỏ để tăng thêm hương vị giòn.
  • Một trái táo: băm nhỏ
  • Nho: Những miếng nho cắt đôi làm tăng thêm vị ngọt cho món salad.
  • Quả óc chó: nướng và quả óc chó băm nhỏ cho gỏi gà một hấp dẫn khủng hoảng ấm.
  • Rau diếp Boston: Rau diếp Boston là một cách tuyệt vời để làm món cuốn với món salad gà này mà không có tất cả các loại tinh bột!

Làm thế nào để bạn làm ẩm gà ?

  • Tin hay không là có một giải pháp cho vấn đề này! Tôi biết tất cả chúng ta đều đã từng ở trong tình huống nấu một lượng lớn thịt gà, chỉ sử dụng một ít ngay lúc đó và để phần còn lại để trong tủ lạnh một hoặc hai ngày và khô đi một chút. Đây là một mẹo nhanh mà bạn có thể thử để làm cho gà ẩm và sẵn sàng cho món salad waldorf thơm ngon này! Những gì bạn muốn làm là hâm nóng một ít nước dùng trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Bạn muốn nó nóng nhưng không sôi. Sau đó, cắt miếng gà, xếp vào khay nướng cạn và đổ nước dùng lên gà. Bạn sẽ muốn giữ ấm món ăn trong khoảng 10-15 phút và bạn có thể làm điều này bằng cách giữ nó trong lò nướng hoặc trên bếp nhỏ. Một quan niệm sai lầm phổ biến là chỉ cần đun sôi trực tiếp nó sẽ giúp ích, nhưng trên thực tế, điều đó sẽ chỉ làm chín nó nhiều hơn.

Các biến thể khác nhau của Salad gà là gì?

  • Khi nói đến salad gà, có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể làm với nó. Tất nhiên bạn có tất cả các thành phần thông thường của bạn, nhưng loại salad này tương thích với rất nhiều loại rau và trái cây khác nhau. Một số bổ sung phổ biến mà bạn có thể cân nhắc khi trộn salad gà sẽ là hành lá, táo, hoặc thậm chí là nho khô. Tất cả những điều này khen ngợi phần còn lại của món salad gà của bạn. Bạn cũng có thể tùy chọn phục vụ nó theo nhiều cách khác nhau, cho dù đó là bánh sừng bò, bánh mì pita / khoai tây chiên, hoặc trên bánh quy giòn, salad gà kết hợp tuyệt vời với tất cả chúng.

Lợi ích của món Salad thịt gà Waldorf là ​​gì?

  • Bởi vì tất cả các thành phần khác nhau đi vào món salad này, nó chắc chắn là một trong những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng của bạn. Tất nhiên bạn có thịt gà chứa đầy đủ protein, tốt cho tim mạch, và danh sách này cứ tiếp tục kéo dài. Sau đó, bạn có quả óc chó chứa đầy chất chống oxy hóa và một nguồn omega-3 siêu thực vật, và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Tùy thuộc vào các biến thể bạn làm cho món salad của mình, với việc thêm táo và nho, chúng cũng là những nguồn cung cấp vitamin C và K tuyệt vời, có lợi cho tim và thậm chí có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

    cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

    cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

Cách phục vụ Salad gà:

  • Làm tan chảy: Bơ hai lát bánh mì rồi đặt gà và phô mai vào giữa hai mặt bánh mì với phô mai yêu thích của bạn. Nấu trên chảo cho đến khi bánh mì được nướng, phô mai chảy ra và thịt gà được làm nóng qua. Nếu bạn làm nhiều bánh mì sandwich, bạn có thể nướng trong lò ở nhiệt độ 350 trong khoảng 5-8 phút.
  • Quesadilla: Tương tự như cách làm tan chảy gà, phết bơ tortilla, cho thịt gà vào phi thơm. Thêm cà chua, bơ, phô mai, rau diếp cắt nhỏ. Sau đó, gập lại để phô mai tan chảy mọi thứ với nhau.
  • Bọc salad: Múc hỗn hợp vào giữa quesadilla và gói lại.
  • Salad: Phục vụ nó trên một luống rau xanh. Thật đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng!
  • Salad Sandwich: Đây có thể là sự lựa chọn rõ ràng nhất, nhưng kết hợp món salad gà này với một ít bánh mì nguyên hạt thật dễ dàng và là bữa ăn trưa hoàn hảo!

Cách bảo quản Salad trong tủ lạnh:

  • Chuẩn bị gói salad gà vào túi hoặc hộp đựng an toàn trong tủ đông, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt trước khi niêm phong và đặt trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
  • Salad gà sẽ để được từ 3 đến 5 ngày trong tủ lạnh.
  • Vi khuẩn phát triển nhanh chóng ở nhiệt độ từ 40 ° F đến 140 ° F; salad gà nên bỏ đi nếu để quá 2 giờ ở nhiệt độ phòng
  • Không sử dụng mayonnaise nếu bạn dự định làm đông lạnh hoặc nếu nó đã để lâu. Thay vào đó, hãy chọn nước sốt xà lách đánh bông, phết bánh mì sandwich hoặc thay thế sốt mayonnaise không tách rời sau khi đông lạnh
  • Bảo quản salad gà trong tủ đá trong tối đa ba tháng.
  • Rã đông trong tủ lạnh một ngày trước khi dùng nếu sử dụng từ chế độ đông lạnh.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Salad thịt gà Waldorf cần những nguyên liệu sau:

  • 1/4 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
  • 1/4 chén mayonnaise Tôi thích Mayo dầu hạt cải hơn
  • 1 thìa nước chanh
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Tiêu đen xay tươi
  • 1 ức gà nấu chín thái hạt lựu *
  • 2 cọng cần tây cắt nhỏ
  • 1 quả táo cắt nhỏ
  • 1 cốc nho giảm một nửa
  • 1 cốc quả óc chó nướng cắt nhỏ
  • 6 lá rau diếp Boston

    cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

    cách nấu món Salad thịt gà Waldorf

Hướng dẫn nấu món Salad thịt gà Waldorf

  1. Đặt quả óc chó lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 350 độ trong 5 phút. Mát mẻ.
  2. Trong một bát trộn nhỏ , trộn sữa chua, sốt mayonnaise, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu với nhau.
  3. Trong một bát lớn, cho cần tây gà, táo, nho, quả óc chó và nước sốt vào cùng. Múc vào cốc rau diếp và phục vụ ngay lập tức.
  4. Vậy là món Salad thịt gà Waldorf đã hoàn thành.

Ghi chú

  • * Sử dụng gà rotisserie còn sót lại hoặc bạn có thể nướng, nướng hoặc nấu trong Nồi ăn liền. Đặt ức gà (8-10 ounce) vào đáy nồi nấu chậm với ¼ cốc nước. Rắc một ít hành muối, ớt bột, tiêu. Nấu ở áp suất cao trong 10 phút với thời gian nhả chậm 5 phút sau đó nhả nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *