Cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

Công thức nấu ăn: cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á
Salad mì ramen kiểu Châu Á có đủ màu sắc, hương vị và độ giòn! Tất cả các kết cấu thú vị làm cho nó hoàn toàn hài lòng và cực kỳ ngon!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Khi trời còn nóng, điều cuối cùng bạn muốn làm là nấu ăn! Nhưng tất cả chúng ta vẫn cần ăn. Đây là nơi xuất hiện của món Salad mì ramen kiểu Châu Á này. Nó là món salad hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Đây là nơi lý tưởng cho các bữa tiệc nhẹ, tiệc nướng BBQ và bữa tối gia đình. Công thức Salad mì ramen kiểu Châu Á này làm rất nhiều món nên tốt nhất cho một đám đông. Thật tuyệt vời với cá hồi , thịt gà hoặc món bít tết yêu thích của bạn . Mọi người đều thích món salad ramen châu Á này. Nó chỉ là rất nhiều màu sắc và hảo hạng!
Hãy làm món Salad mì ramen kiểu Châu Á này cho bữa trưa hoặc bữa nửa buổi vui vẻ và dùng kèm với bánh cuốn và trái cây . Đây là món salad mùa hè tốt nhất vì nó nhẹ nhàng và sảng khoái, có nhiều rau và không có nước sốt mayo. Bằng cách này, bạn có thể giữ nó lâu hơn một chút so với các món salad khác mà không lo sốt mayo quá nóng. Với mì nướng và hạnh nhân, nó có một miếng lớn thực sự hài lòng. Bạn phải làm món salad ramen châu Á này ngay hôm nay!

cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

Bạn sẽ cần gì cho món Salad mì ramen kiểu Châu Á

  • Mì ramen: Sử dụng bất kỳ hương vị nào và bạn sẽ loại bỏ các gói hương vị.
  • Hạnh nhân thái lát: Bạn cũng có thể sử dụng hạnh nhân thái mỏng, nhưng hạnh nhân thái lát là tốt nhất.
  • Bắp cải xanh: Xắt bắp cải thành từng miếng vừa ăn, khoảng 2 ly.
  • Bắp cải tím: Bạn cũng sẽ cần 2 chén bắp cải tím cắt lát.
  • Cà rốt bào sợi: Tự bào hoặc bạn có thể mua loại bào sẵn.
  • Hành lá: Hành tây thái nhỏ.

Nước xốt ngọt và mặn

  • Giấm gạo: Đây là loại giấm nhẹ nhàng không làm át món salad.
  • Dầu ô liu: Loại dầu cổ điển được lựa chọn để làm nước sốt.
  • Nước tương: Bạn có thể dùng nước tương có hàm lượng natri thấp nếu muốn.
  • Mật ong: Mật ong ngọt làm cân bằng giấm.
  • Tỏi: Dùng tỏi tươi băm nhuyễn để có hương vị thơm ngon nhất.
  • Dầu mè: Điều này làm tăng thêm hương vị mè đậm đà rất đáng yêu.
  • Hạt mè: Thêm độ giòn và hương vị.
  • Muối và hạt tiêu: Thêm cho vừa ăn.

Mẹo để có món Salad mì ramen kiểu Châu Á hoàn hảo

  • Gói gia vị: Không thêm gói gia vị vào nước sốt. Bạn không cần, hãy lưu lại để sử dụng cho lần khác. Nó chứa rất nhiều natri và nước sốt có đủ hương vị riêng.
  • Nướng: Nướng các loại hạt và mì sẽ giữ cho chúng thêm giòn và thêm hương vị thơm ngon.
  • Đường tắt: Tất cả chúng ta đều có lúc hết thời gian. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị cho mình bằng cách mua cà rốt bào sẵn và hỗn hợp xà lách trộn đóng túi sẵn.
  • Bắp cải tím: Sử dụng kết hợp cả bắp cải tím và bắp cải xanh tạo nên món salad có màu sắc bắt mắt, nhưng bạn có thể chỉ dùng loại này hoặc loại khác nếu muốn.

    cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

    cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

Thêm gì vào món Salad mì ramen kiểu Châu Á của bạn

  • Protein: Biến món này thành món chính bằng cách thêm gà nướng, cá hồi, tôm hoặc đậu phụ.
  • Trái cây: Thêm một số trái cây tạo thêm cảm giác ngọt nhẹ. Cam quýt, dứa hoặc xoài xắt nhỏ.
  • Rau: Bạn có thể thêm bất kỳ loại rau nào khác mà bạn cho là hợp với việc này. Edamame, nấm, bí xanh, đậu tuyết và ớt cắt nhỏ.
  • Trang trí: Thêm rau mùi vào cho thêm phần tươi mát lạ thường.

Cách bảo quản salad kiểu Châu Á

  • Món salad ramen châu Á này thậm chí còn ngon hơn vào ngày hôm sau! Nếu bạn biết mình sẽ có thức ăn thừa, đừng thêm nước sốt vào toàn bộ món salad. Nó sẽ làm cho mì và hạnh nhân bị nhão. Bảo quản salad và nước sốt riêng biệt trong tủ lạnh và trộn các phần ăn riêng lẻ nếu cần. Món salad sẽ giữ được đến 4 ngày. Băng sẽ lưu trữ trong 2 tuần.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á cần những nguyên liệu sau:

  • 2 gói mì ramen bỏ gói hương vị
  • 1/4 cốc hạnh nhân cắt lát
  • 1/2 đầu bắp cải xanh thái mỏng (2 chén)
  • 1/2 đầu bắp cải tím cắt lát (2 chén)
  • 1/2 chén cà rốt bào sợi
  • 1/4 chén hành lá cắt nhỏ

Nước sốt:

  • 1/4 cốc giấm gạo
  • 1/2 chén dầu ô liu
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 3 thìa mật ong
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê hạt mè
  • Muối và tiêu

    cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

    cách nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

Hướng dẫn nấu món Salad mì ramen kiểu Châu Á

  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ. Nghiền mì ramen và đặt chúng trên chảo với hạnh nhân. Nướng bánh mì cho đến khi có màu nâu nhạt trong 10 phút.
  2. Cho bắp cải, cà rốt, hành lá, ramen và hạnh nhân vào một tô lớn .
  3. Để làm nước sốt: Đánh đều giấm gạo, dầu ô liu, xì dầu, mật ong, tỏi, dầu mè và hạt.
  4. Đổ salad lên trên và đảo đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại.
  5. Vậy là món Salad mì ramen kiểu Châu Á đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *