Cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

Công thức nấu ăn: cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh
Món Salad mì ramen bông cải xanh này có vị mặn, ngọt và có độ giòn hoàn hảo! Nó đơn giản để làm và có một loại quần áo gây nghiện. Nó sẽ lặp lại suốt mùa hè!

Chuẩn bị: 20 phút-Tổng: 20 phút

cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

Món Salad mì ramen bông cải xanh này có thể hơi khác so với những món bạn thường làm, nhưng nó chắc chắn sẽ là một món ăn thành công trong các buổi tụ họp mùa hè. Khi tôi còn là một đứa trẻ, điều “thú vị” mà chúng tôi làm trong giờ ra chơi ở trường là ăn mì ramen sống trộn với các gói hương liệu. Nhìn lại, nó có vẻ hơi lố bịch (và LOL quá mặn), nhưng món salad này đưa tôi trở lại những ngày vô tư. Món salad này phức tạp hơn và chắc chắn sẽ làm hài lòng đám đông hơn!

Để làm món salad này thêm đặc biệt, tôi đã thêm quả nam việt quất khô và hạt điều rang để có kết cấu tuyệt vời và hương vị tuyệt vời.

Ghi chú công thức:

  • Xôi bông cải xanh thường được tìm thấy ở cùng một nơi với hỗn hợp salad đóng gói sẵn trong cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.
  • Bạn muốn thêm một số protein vào món salad này? Thêm một số gà nấu chín / rotisserie!
  • Giấm gạo và dầu mè nướng có thể được tìm thấy ở lối đi châu Á của hầu hết các cửa hàng tạp hóa lớn.
  • Khi làm nước sốt, bạn có thể tự do điều chỉnh số lượng (ví dụ như thêm dầu, giấm hoặc đường) tùy theo sở thích cá nhân.
  • Salad này phục vụ 8 hoặc lâu hơn như một phụ tùy thuộc vào lượng người ăn.
  • Điều này là hoàn toàn không bắt buộc, nhưng một cách để tăng hương vị hơn nữa cho món salad này là nướng mì. Công việc nhiều hơn một chút, nhưng tất cả những gì bạn cần làm là cho mì sống đã vò nát vào chảo với một chút dầu ô liu hoặc bơ trên lửa vừa-nhỏ. Thỉnh thoảng khuấy đều và khi chúng đã chuyển sang màu nâu nhẹ, hãy để chúng nguội trước khi thêm chúng vào món salad.

    cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

    cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Salad mì ramen bông cải xanh cần những nguyên liệu sau:

  • 2 túi (340,08gr) túi bông cải xanh
  • 3 gói mì ramen (99,19) (bỏ gói hương liệu)
  • 3/4 cốc hạt điều rang
  • 1/2 cốc nam việt quất khô
  • 1/3 chén hành lá cắt nhỏ

Nước sốt

  • 1/2 chén dầu ô liu
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè nướng (xem ghi chú)
  • 3 muỗng canh giấm gạo
  • 1/2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh (đóng gói) đường nâu

    cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

    cách nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

Hướng dẫn nấu món Salad mì ramen bông cải xanh

  1. Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào lọ và lắc đều cho đến khi đường tan hết.
  2. Dùng tay bẻ sợi mì ramen thành những miếng nhỏ hơn. Sẽ ổn nếu một số mảnh lớn hơn những mảnh khác.
  3. Cho bông cải xanh, mì ramen, hạt điều rang, nam việt quất khô và hành lá vào bát salad lớn.
  4. Cho nước sốt vào lắc thêm một lần nữa và đổ lên salad. Quăng áo khoác. Tôi muốn để salad ít nhất 15-20 phút để sợi mì mềm ra một chút, nhưng bạn muốn chúng giòn đến mức nào. Bạn có thể ăn ngay hoặc để lâu hơn.
  5. Vậy là món Salad mì ramen bông cải xanh đã hoàn thành.

Ghi chú

  • Dầu mè nướng không giống với dầu mè thông thường. Nó có một hương vị rất đặc biệt. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần Châu Á của hầu hết các cửa hàng tạp hóa.
  • Nếu bạn không muốn sử dụng giấm gạo (cũng được tìm thấy trong phần Châu Á của hầu hết các cửa hàng tạp hóa), hãy thử giấm trắng hoặc giấm rượu táo. Tôi sẽ bắt đầu với 2 muỗng canh và bắt đầu làm việc từ đó vì giấm gạo có xu hướng nhẹ hơn một chút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *