Cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

Công thức nấu ăn: cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed
Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed được làm từ xà lách romaine giòn, thịt gà và lê nướng mềm, ngon ngọt. Phủ trên cùng với Quả óc chó, pho mát feta, và sốt kem hạt anh túc, món salad này là một hiện tượng!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 12 phút-Tổng: 17 phút

cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự kết hợp của kẹo óc chó, thịt xông khói, và lê hơi chua ngọt là người chiến thắng, và nước sốt kem anh túc đưa nó lên một tầm cao mới của YUM. Điều tuyệt vời là nó làm hài lòng cả gia đình. Những đứa trẻ thích vị ngọt của lê và kẹo óc chó (chúng thậm chí có thể không nhận thấy chúng đang ăn các loại hạt!), Bố thích thịt xông khói và thịt gà (thành thật mà nói thì ai chả…) và mẹ thích sự thật rằng mẹ có thể có được tất cả mọi người trên tàu để ăn salad cho bữa tối. Cộng thêm điểm thưởng để chuẩn bị và dọn dẹp dễ dàng, nhanh chóng!

cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed cần những nguyên liệu sau:

  • 8 chén xà lách romaine xắt nhỏ
  • 6 dải thịt xông khói nấu chín cho đến khi giòn (hoặc đến độ chín mong muốn) và cắt nhỏ
  • 1/2 chén quả óc chó
  • 3 muỗng canh đường cát
  • 3 ức gà rút da không xương đập theo độ dày đều
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 1/2 chén pho mát xanh hoặc pho mát feta vụn
  • 2 quả lê cắt lát
  • 1/2 củ hành tím cắt lát

Nước sốt hạt anh túc

  • 3/4 cốc mayo giảm béo
  • 1/4 cốc sữa
  • 1/4 cốc đường
  • 1/4 cốc giấm táo
  • 2 / thìa hạt anh túc
  • 1/2 thìa mù tạt khô.
  • 1/8 thìa cà phê muối

    cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

    cách nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

Hướng dẫn nấu món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed

  1. Đánh đều tất cả các thành phần hỗn hợp cho đến khi mịn. Đậy nắp và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
  2. Nêm gà với bột tỏi, muối và tiêu. Nướng trên lửa vừa 5-8 phút cho mỗi mặt cho đến khi chín và chín vàng nhẹ bên ngoài.
  3. Trong khi nướng gà, chuẩn bị kẹo hạt óc chó. Làm nóng chảo hoặc chảo trên lửa vừa và cao. Khuấy quả óc chó trong 2-3 phút. Thêm đường và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết và bọc hạt óc chó. Chuyển ra đĩa và để nguội. Nghiền nhẹ và để sang một bên.
  4. Xếp xà lách với rau diếp dưới cùng, sau đó lên trên với thịt gà, lê, hành tây, thịt xông khói và pho mát. Dùng với nước sốt hạt anh túc.
  5. Vậy là món Salad lê và gà nướng sốt Poppyseed đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *