Cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

Công thức nấu ăn: cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài
Món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài có màu sáng, tươi và bùng nổ hương vị. Để phù hợp với chủ đề mùa hè, chúng tôi cũng thích thêm một số salsa xoài!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 25 phút

Đối với món salad, điều quan trọng đối với tôi là nó có đầy đủ hương vị. Tôi không phải là một fan hâm mộ của những món salad nhạt nhẽo, nhạt nhẽo chút nào. Tôi không muốn ăn chúng. Chúng cũng nên thịnh soạn và no nếu tôi muốn dùng chúng như một bữa ăn.

Và món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài này đánh dấu cả hai ô đó. Nó bùng nổ với hương vị tươi, sáng và là một món salad siêu thịnh soạn. Tôi biết. Vì tôi đã ăn món này cả tuần rồi. Tôi đã kết hợp tất cả các hương vị mùa hè – ngò, chanh, xoài, ớt cay, ớt chuông nướng và hành tây và rất nhiều món giòn từ rau diếp romaine.

cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

Hương chanh ngò

  • Chúng tôi thực sự đang truyền cho salas với hương vị từ ngò và chanh. Chúng tôi bắt đầu bằng cách làm một loại nước xốt cũng sẽ tăng gấp đôi như một loại nước sốt sau đó. Vì vậy, chúng tôi chia nó thành một nửa và sử dụng một phần nước xốt và một phần làm nước sốt. Nó được làm từ dầu ô liu, giấm táo, mật ong, ngò, nước cốt chanh, vỏ chanh, thìa là, ớt bột và muối. Bạn không thể sai lầm với những hương vị này.

Mango Salsa

  • Đối với salsa xoài, bạn sẽ cần xoài chín cắt nhỏ, ớt jalapeno, hành tím, ớt chuông đỏ, bạc hà, thìa là, nước cốt chanh và muối. Thật tốt khi bạn sẽ tự mình ăn hết nó! Nhưng hãy để dành một ít cho món salad – nó thực sự hiệu quả!

    cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

    cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài cần những nguyên liệu sau:

Nước sốt

  • 1/2 chén dầu ô liu
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa nước chanh
  • 1/2 thìa cà phê Lime Zest
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 muỗng canh ngò băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê thì là xay
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê muối

Cho món salad

  • 453,6gr ức gà không xương, không da
  • 2 đầu Xà lách Romaine băm nhỏ
  • 1 quả ớt chuông đỏ hình khối
  • 1 củ hành tím cắt lát
  • 1 ly Mango Salsa (tùy chọn)

    cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

    cách nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

Hướng dẫn nấu món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài

  1. Đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt với nhau. Ướp gà với một nửa nước sốt trong 10 phút, dành phần còn lại cho salad.
  2. Làm nóng chảo nướng và đặt ức gà lên đó. Nấu mỗi bên trong 4-5 phút. Để gà nghỉ 10 phút rồi thái miếng.
  3. Trong cùng một chảo nướng, thêm ớt chuông đỏ và hành tây cùng với một thìa súp nước sốt và nướng trên lửa lớn cho đến khi cháy nhẹ. Loại bỏ và đặt sang một bên.
  4. Để tạo thành món salad, hãy đặt rau xà lách romaine đã xé thô ở dưới cùng của bát. Đặt ớt chuông đỏ, hành tây, salsa gà và xoài (nếu dùng) lên trên. Mưa phùn với phần băng còn lại. Quăng và tận hưởng!
  5. Vậy là món Salad gà chanh ngò sốt salsa xoài đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *