Cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

Công thức nấu ăn: cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích
Rigatoni kem nấm và xúc xích là một công thức mì Ý đơn giản giúp tạo nên một bữa tối dễ dàng và ngon miệng mà gia đình bạn sẽ thích mê!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

Các biến thể của Rigatoni kem nấm và xúc xích

  • Rigatoni là món mì yêu thích của tôi vì nó có khả năng giữ được nước sốt bên trong ống, nhưng công thức Rigatoni nấm xúc xích kem này thực sự có thể làm được với bất kỳ loại mì ống nào. Mì ống tự làm sẽ là lý tưởng, nhưng đừng ngại sử dụng bất kỳ loại mì ống nào bạn đã có trong tủ đựng thức ăn của mình. Không cần thêm một chuyến đi đến cửa hàng!
  • Thêm một số màu xanh lá cây! Rau bina sống được thêm vào nước sốt khi thêm xúc xích vào sẽ là một biến thể tuyệt vời cho công thức này. Nó không chỉ giúp bổ sung nhiều chất xơ và vitamin, mà rau bina xanh tươi sẽ héo rũ xuống để có đủ hương vị và màu sắc phù hợp.
    Bữa ăn này có thể dễ dàng chuyển đổi thành bữa ăn Keto nếu bạn đổi món mì ống này cho một số loại zucchini zoodles.
  • Thay vì thịt lợn và tất cả các gia vị xúc xích Ý, bạn có thể dễ dàng sử dụng thịt bò xay để biến bữa ăn này thành một món gì đó gợi nhớ hơn đến món thịt bò .
  • Nếu không có kem béo, bạn có thể dùng sữa nguyên kem hoặc sữa ít béo. Tuy nhiên, vì kem đặc sẽ tự đặc lại khi nấu, bạn có thể cần tạo hỗn hợp roux từ bơ và bột mì trước khi thêm nửa rưỡi hoặc sữa nếu muốn đặc hơn.

    cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

    cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

Ăn gì với Rigatoni kem nấm và xúc xích

  • Tôi rất thích phục vụ món salad rau xanh tươi với khá nhiều công thức cho bữa tối. Đặc biệt là khi phục vụ một bữa ăn pasta suy đồi như thế này.
  • Tôi sẽ không bao giờ tranh luận với một bên là bánh mì tỏi hay bánh mì phô mai!

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích cần những nguyên liệu sau:

  • 453,44gr mì Rigatoni
  • 453,6gr thịt lợn xay
  • 1 thìa ớt bột xông khói
  • 1/2 thìa cà phê hạt thì là
  • 1/2 thìa cà phê muối kosher
  • 1/8 muỗng cà phê ớt đỏ tán nhỏ hơn nếu bạn thích nóng
  • 1 thìa bơ
  • 453,44gr nấm thái lát
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu lớn
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 cốc kem tươi
  • Muối và tiêu để nếm
  • Đá parmesan mài để trang trí
  • Húng quế tươi cắt lát mỏng để trang trí

    cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

    cách nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

Hướng dẫn nấu món Rigatoni kem nấm và xúc xích

  1. Đun sôi một nồi nước lớn có nhiều muối trên lửa lớn. Thêm rượu và nấu đến độ chín mong muốn (tôi thích hơn một chút). Để ráo nước và để sang một bên.
  2. Trong khi đó, trong nồi chảo đáy nặng lớn hoặc lò nướng ở nhiệt độ cao vừa phải, nấu thịt lợn xay, ớt bột, thì là, muối kosher, và hạt tiêu đỏ cho đến khi xúc xích chín vàng và vụn. Quá trình này sẽ mất khoảng 5-8 phút. Lấy ra khỏi chảo và đặt trên đĩa lót khăn giấy.
  3. Trong cùng một chảo, đun chảy bơ. Thêm nấm và hành tím. Tiếp tục đun ở lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy để bạn có được màu nâu đẹp mắt. Khi nấm và hành tím vừa chín tới, cho tỏi vào, đảo đều và nấu thêm một phút.
  4. Thêm kem tươi vào hỗn hợp nấm, khuấy đều và để sôi. Giảm nhiệt cho đến khi hỗn hợp ở mức lửa nhỏ và để không đậy nắp cho đến khi hơi đặc lại, khoảng 10 phút. Thêm xúc xích đã nấu chín trở lại vào sốt kem và khuấy để kết hợp. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  5. Để phục vụ, múc sốt kem xúc xích nấm lên trên bánh mì đã nấu chín và trang trí với ruy băng parmesan bào và húng quế tươi.
  6. Vậy là món Rigatoni kem nấm và xúc xích đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *