Cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

Công thức nấu ăn: cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

Một bữa ăn tuyệt vời một nồi sẽ xuất hiện trên bàn ăn tối trong vòng chưa đầy 30 phút! Gia vị cajun bổ sung hương vị hoàn hảo cho nước sốt kem alfredo!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Mọi chuyện bắt đầu từ Chili’s với tình yêu của tôi dành cho Pasta gà sốt Alfredo

Tôi thực sự có một công thức bắt chước tốt ở đây trên blog. Tôi đặt hàng mọi lúc, và các chàng trai của tôi cũng vậy!

Vì vậy, tôi đã suy nghĩ một ngày. Tại sao tôi không thực hiện công thức này trong một chiếc nồi vừa nhanh chóng vừa dễ dàng? Tôi cũng vậy. Và nó thật tuyệt vời.

Hương vị cajun đã thêm rất nhiều hương vị cho bữa ăn một nồi này. Nó đã thêm một lượng vừa đủ vào nước sốt kem alfredo. Thật là tuyệt!

Tôi thích ném mọi thứ vào nồi. Đậy nắp trong khoảng 12 phút và bữa tối đã sẵn sàng.
Cajun cũng không quá cay đối với trẻ em. Họ ngấu nghiến nó.

Nhanh chóng. Dễ. Một nồi. Ngon. Tôi gọi bữa ăn này là một thành công!

cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

Những gì bạn cần để làm món Pasta gà sốt Alfredo

  • Dầu ô liu: dầu này giúp nấu gà của bạn, tăng thêm hương vị hấp dẫn và giúp gà không bị dính chảo.
  • Ức gà bỏ da rút xương: cắt miếng vừa ăn.
  • Gia vị cajun: bạn sẽ thích hương vị của gia vị cajun hơn. Điều này sẽ được chia cho bạn vì vậy nó không quá mạnh đối với trẻ em.
  • Tỏi: băm nhỏ và luôn mang lại hương vị thơm ngon tinh tế.
  • Nước dùng gà: có vị mặn hơn nhưng điều này sẽ giúp tiết ra nhiều nước hơn và làm mềm thịt gà và mì ống.
  • Half-and-Half: kem béo và nhiều kem sẽ làm đặc lại Nước sốt Alfredo.
  • Muối và hạt tiêu: chỉ là một nhúm!
  • Bột tỏi: thêm hương liệu thơm vào bữa ăn một nồi này.
  • Fettuccini pasta: loại pasta dày, đậm đà, phù hợp nhất để ngâm với Sốt Alfredo nhưng không làm gà bị áp đảo.
  • Phô mai parmesan bào: hòa quyện và tạo thêm hương vị phô mai đậm đà cho tổng thể bữa ăn.

Mẹo cho Pasta gà sốt Alfredo

  • Nếu bạn vội vàng, hãy làm mềm ức gà bằng cách cuộn hoặc giã cho mỏng hơn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình nấu nướng. Tôi không khuyến khích điều này mặc dù. Những miếng thịt gà dày là một thành công lớn trong bữa ăn này.
  • Nếu bạn là người yêu thích cajun như tôi, khi chế biến gà, bạn có thể xoa trực tiếp gia vị cajun lên gà trước khi nấu.
    Đảm bảo rằng dầu trong chảo một nồi của bạn đã nóng trước khi cho gà vào.
  • Thay thế một nửa và một nửa cho sữa nguyên chất và kem nhẹ hoặc kem nặng sẽ hiệu quả nếu bạn không có một nửa.
  • Al dente có nghĩa là nó đã được nấu chín hoặc cho đến khi hoàn thành.
  • Bạn sẽ muốn mì ống của mình được nấu chín trong nước sốt. Nó sẽ tiếp tục nấu khi nước sốt đặc lại và ở trên bếp.
  • Thích một loại mì ống khác ?! Penne hoặc bowtie thậm chí là những món thay thế tuyệt vời cho bữa ăn một nồi này.

    cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

    cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

Lưu trữ Pasta gà sốt Alfredo

  • Làm trước: Thông thường bạn sẽ bỏ mì ống ra khi làm trước và thêm vào khi hâm nóng. Trong trường hợp này, đó là thành phần chính. Bạn sẽ muốn làm nó theo công thức và cho vào Tupperware làm sẵn hoặc hộp kín trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Bạn cũng có thể để trên bếp lửa nhỏ để giữ ấm, thỉnh thoảng khuấy đều. Chỉ cần thêm parmesan ngay trước khi bạn phục vụ nó.
  • Làm lạnh: Tương tự như làm trước. Bạn sẽ làm món này theo công thức và cho vào hộp kín để bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày.
  • Đông lạnh: Thật không may, công thức này không phải là tốt nhất để đông lạnh. Nó có thể được thực hiện nhưng bạn sẽ cần phải cẩn thận khi hâm nóng. Điều này sẽ được nấu chín và làm nguội hoàn toàn. Cho mì ống gà vào ngăn đá tủ lạnh và để đông đá trong tối đa một tháng.
  • Hâm nóng: Đây là chìa khóa để hâm nóng mì: CHẬM. haha. Càng chậm, càng tốt. Nó rất nhanh để thực hiện nhưng làm ấm chậm. Bạn không muốn Alfredo tách rời và khó kết hợp lại. Làm ấm ở lửa nhỏ trên bếp để có kết quả tốt nhất, khuấy cho đến khi ấm và kết hợp nước sốt. Nếu bạn đang vội và cần sử dụng lò vi sóng, hãy hâm nóng trong khoảng thời gian 1 phút. Khuấy sau mỗi phút. Trang trí thêm một ít phô mai parmesan và khuấy đều. Thưởng thức!

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Pasta gà sốt Alfredo cần những nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng canh. dầu ô liu
  • 453,6gr ức gà không xương, không xương, cắt miếng vừa ăn
  • 2 muỗng cà phê. Gia vị Cajun chia
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 ½ chén nước luộc gà
  • 1 cốc Half-and-Half
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1/4 thìa cà phê bột tỏi
  • 226,72gr mì ống fettuccini khô
  • 1/2 chén pho mát parmesan bào

    cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

    cách nấu món Pasta gà sốt Alfredo

Hướng dẫn nấu món Pasta gà sốt Alfredo

  1. Đun nóng dầu trong một nồi lớn với lửa lớn vừa. Cho gà vào và nêm 1 thìa cà phê gia vị cajun. Nấu cho đến khi gà chín trong suốt và không còn màu hồng ở giữa. Thêm tỏi và tiếp tục nấu trong 1 phút.
  2. Thêm nước dùng, nửa rưỡi, 1 thìa cà phê bột nêm, muối, tiêu và bột tỏi vào nồi. Bẻ đôi sợi mì fettuccine và cho vào nồi.
  3. Đậy nắp và đun sôi nhanh. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và tiếp tục nấu trong 10-12 phút hoặc cho đến khi sợi mì mềm và chỉ còn khoảng ¼ inch chất lỏng dọc theo đáy.
  4. Bỏ ra khỏi bếp và cho phô mai parmesan vào khuấy đều. Phục vụ ngay lập tức.
  5. Vậy là món Pasta gà sốt Alfredo đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *