Cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

Công thức nấu ăn: cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng
Nước sốt gà tây dễ dàng là một loại nước thịt béo ngậy, đặc và béo ngậy sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình trong mùa lễ hội này! Bạn không thể làm sai với một loại nước thịt tự làm trên bàn ăn của mình.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 15 phút

Bạn không thể sai lầm khi làm một loại nước thịt tự làm cho những ngày nghỉ của mình!

Đây là một loại nước thịt gà tây dễ làm sẽ thêm vào bất kỳ bữa tối Lễ Tạ ơn hoặc Giáng sinh nào.

Chúng tôi yêu thích hương vị mà nước thịt gà tây này mang lại.

Nó dày, phong phú và mịn theo mọi cách. Tôi rất khó để không làm nó rơi vãi khắp đĩa của mình.

Nó kết hợp rất tốt với gà tây, khoai tây và tất cả các món ăn phụ khác mà bạn có trên bàn ăn tối của mình.

Nước thịt gà tây này kết hợp với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó đã trở thành một món ăn được thử và yêu thích thực sự trong gia đình chúng tôi.

cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

Những gì bạn cần để làm Nước sốt gà tây dễ dàng

  • Nước dùng gà: đậm đà, kem và mịn mượt.
  • Bột: điều này sẽ làm đặc nước thịt của bạn.
  • Muối và hạt tiêu: để nếm!

Cách làm đặc nước sốt

Một số thích vẻ ngoài và kết cấu mịn như kem, mượt của nước thịt và một số thích nước thịt đặc, nồng và một chút dai.

Dù bằng cách nào thì hương vị cũng giống nhau và ngon như nhau ở cả hai cách.

Tôi thích sử dụng bột mì hơn bột bắp để làm đặc nước thịt nhưng cả hai đều sẽ làm được điều đó!

Công thức này rất tuyệt để thử nghiệm và thậm chí nhân đôi hoặc gấp ba công thức.

Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn thấy nước thịt của bạn tăng gấp đôi kích thước khi thêm nhiều bột mì hoặc bột bắp. Bạn không bao giờ có thể có đủ nước thịt!
Bạn có thể cần một ít nước nhỏ giọt vào chảo để làm đặc lại.

Tạo hỗn hợp sền sệt bằng bột mì hoặc bột bắp và thêm nước dùng để tạo thành nước sốt gà tây đặc hơn.

Nó là đơn giản!

Cách làm nước sốt mà không cần gà tây nhỏ giọt

Nếu bạn đang làm nước sốt này mà không có gà tây hoặc không có đủ nước nhỏ giọt, đừng lo lắng.

Nó vẫn có thể được thực hiện! Bạn không cần phải có gà tây nhỏ giọt để làm nước sốt thơm ngon này!

Bạn có thể sử dụng nước dùng hoặc nước dùng gà tây để tạo hương vị và lựa chọn bột mì hoặc bột bắp cho chất làm đặc.
Tiếp tục làm theo hướng dẫn để làm nước thịt chỉ bỏ các giọt nhỏ giọt.

Nước thịt của bạn sẽ ngon như nhau!

cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

Mẹo khi làm Nước sốt gà tây dễ dàng

  • Để tạo ra một roux, chất béo và bột mì bằng nhau. Roux là sự kết hợp của chất béo từ chảo nhỏ giọt và bột mì.
  • Nấu roux cho đến khi có mùi thơm. Bạn muốn nấu bột cho đến khi nó có mùi ngũ cốc và trông khô.
  • Thay thế bột bắp cho bột mì của bạn nếu bạn thích một chất làm đặc khác. Trộn đều bột ngô với nước hoặc nước dùng.
  • Làm đặc hoặc loãng nước thịt của bạn bằng cách thêm nhiều hoặc ít bột mì hoặc bột bắp vào nước thịt của bạn.
  • Để nước thịt mịn hơn, hãy nhỏ giọt chảo trước khi thêm chúng vào nước thịt. Điều này sẽ để lại những mảng nhỏ giọt dày hơn.
  • Làm nước xốt gà tây của bạn ngay khi gà tây của bạn ra khỏi lò trong khi nó đang nghỉ để có kết quả tốt nhất.
  • Đánh kem nước thịt của bạn là một hướng dẫn quan trọng để bạn có được một loại nước thịt có kết cấu mịn. Nếu nó bị vón cục, hãy đổ qua rây trước khi dùng.
  • Phục vụ nước sốt gà tây của bạn ấm. Nếu bắt đầu hơi nguội, bạn chỉ cần hâm nóng trong lò vi sóng từ 15 đến 20 giây mỗi lần cho đến khi ấm qua.

Thành phần nguyên liệu cho 12 người:

Để nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng cần những nguyên liệu sau:

  • Pan Drippings từ gà tây (340gr – 396gr)
  • 1/2 chén nước luộc gà
  • 1/4 cốc bột mì
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

    cách nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

Hướng dẫn nấu món Nước sốt gà tây dễ dàng

  • Trong một cái chảo hoặc chảo rang, để cho các giọt dầu nhỏ giọt khử men ở nhiệt độ cao trung bình. Đánh bông trong 1 chén nước luộc gà và hớt phần mỡ lớn.
  • Đánh bông bột mì và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi các cục bột tan hết và nước thịt đặc lại. Thêm thêm ½ cốc- 1 cốc nước luộc gà để có độ đặc mong muốn. Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Vậy là món Nước sốt gà tây dễ dàng đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *