Cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

Công thức nấu ăn: cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh
Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh là một bữa ăn nhanh với nhiều hương vị phong phú mà họ có thể mất cả ngày để tạo ra, nhưng đã sẵn sàng trong vòng chưa đầy 30 phút. Đây sẽ là một công thức tuyệt vời mà cả gia đình bạn sẽ phát cuồng!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Công thức này đã tồn tại trong nhà tôi trong nhiều năm và nó đã là một bữa ăn được thử và thực sự mà tất cả chúng tôi đều thích thú. Nước sốt kem với vị chanh tươi ngon vô cùng. Tỏi chanh bùng nổ trong từng miếng ăn. Đó là sự thay đổi hoàn hảo của nước sốt alfredo tự làm cổ điển mà tất cả chúng ta đều yêu thích.

Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh tạo cảm giác như một bữa ăn dành cho người sành ăn với tỏi đậm đà và mì sợi dẹt được nấu chín hoàn hảo, nhưng nó thực sự là một công thức mì ống đơn giản mà ngay cả một người mới bắt đầu nấu ăn cũng có thể chuẩn bị. Vì nhà hàng sẵn sàng phục vụ trong vòng chưa đầy 30 phút, nên nó sẽ tạo ra một bữa ăn nhanh vào buổi tối trong tuần, nhưng đủ sang trọng cho một bữa tiệc tự làm. Thêm một ít gà hoặc tôm nướng cho bữa ăn thêm trọn vẹn hoặc để nó tự tỏa sáng, và chẳng bao lâu nữa, công thức này sẽ trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn!

cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

Thành phần cho món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

  • Mì sợt dẹt: Dùng bất kỳ món mì nào bạn có trong tay. Tôi chỉ thích cách những sợi mì dày này giữ được nước sốt kem.
  • : tan bơ không ướp muối trong chảo để xào hành tây cho đến khi chín mềm.
  • Hành tây: Hành tây băm nhỏ có mùi thơm tuyệt vời khi nấu với bơ để tạo thành hương vị tuyệt vời cho nước sốt.
  • Tép tỏi: Thêm vị tỏi đậm đà.
  • Vỏ chanh: Vỏ là nơi mà hầu hết các hương vị chanh xuất phát từ quá thêm nhiều hơn hoặc ít hơn để khẩu vị của bạn.
  • Heavy whipping cream: Tạo cho nước sốt có kết cấu dạng kem béo ngậy.
  • Muối và tiêu: Để nếm thử!
  • Kem phô mai: Để các viên phô mai kem đến nhiệt độ phòng trước khi thêm chúng vào.
  • Nước chanh: tươi và hương vị xoắn sáng để một nước sốt kem cổ điển.
  • Ngò tây: Ngò tây thái nhỏ phía trên giúp tăng thêm màu sắc và hương vị tuyệt vời.
  • Phô mai parmesan bào: Tùy chọn nhưng rất được khuyến khích để có hương vị hấp dẫn hoàn hảo ở cuối.

Mì sợt dẹt tốt nhất

  • Thành phần: Sử dụng các nguyên liệu tươi nhất có thể để có hương vị sống động nhất. Ví dụ, pho mát parmesan mới bào sẽ cho bạn sự tan chảy tốt nhất vào nước sốt kem chanh tỏi của bạn. Loại mua ở cửa hàng được phủ một lớp chất bảo quản không cho phép phô mai tan chảy đúng cách. Tỏi tươi cũng sẽ có hương vị đậm đà hơn.
  • Thêm muối vào nước mì ống: Thêm muối vào nước mì ống sẽ làm nổi bật hương vị của mì ống khi nấu.
  • Trang trí: Để có thêm màu sắc và một chút hương vị, hãy thêm mận hoặc cà chua bi cắt nhỏ vào cuối hoặc thậm chí rắc một ít hạt tiêu đỏ vào cho nóng.
  • Protein: Thêm tôm hoặc thịt gà để làm cho bữa ăn này trở thành một bữa ăn hoàn chỉnh với protein.
  • Ăn kèm với: Măng tây nướng, Salad Caesar , và Bánh mì bơ mềm hoàn hảo .

    cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

    cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

Cách bảo quản Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh:

  • Tủ lạnh: 5 – 7 ngày trong tủ lạnh.
  • Ngăn đông: 4-6 tháng nếu bảo quản đúng cách trong túi ngăn đá. Tuy nhiên, do bản chất của nước sốt kem, đông lạnh không phải là lý tưởng. Nước sốt có thể bị vỡ và khó lấy lại kết cấu kem sau khi rã đông.
  • Hâm nóng: Để hâm nóng thức ăn thừa trong lò vi sóng, đun trong 30-45 giây sau đó khuấy và lặp lại cho đến khi nóng đều. Nếu nước sốt không phải như kem, hãy thêm một chút chất lỏng để trở lại kết cấu kem ban đầu. Thử sữa, nước dùng hoặc kem và khuấy mạnh.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh cần những nguyên liệu sau:

  • 226,72gr mì sợi dẹt chưa nấu chín

Sốt kem chanh tỏi:

  • 1/4 cốc bơ
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào
  • 1/2 cốc kem tươi
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/8 muỗng cà phê tiêu
  • 113,36gr kem phô mai hình khối
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê mùi tây tươi băm nhỏ
  • Pho mát parmesan bào tùy chọn

    cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

    cách nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

Hướng dẫn nấu món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh

  • Nấu mì sợt dẹt theo hướng dẫn của gói và để ráo.

Sốt kem chanh tỏi:

  • Để làm nước sốt, đun chảy bơ trong chảo lớn ở nhiệt độ cao vừa phải. Thêm hành tây và nấu trong 3-4 phút cho đến khi mềm. Cho tỏi và vỏ chanh vào. Từ từ cho kem, muối và tiêu vào khuấy đều. Đánh bông kem phô mai hình khối và khuấy cho đến khi tan chảy. Hủy bỏ từ nhiệt và để nguội một chút. Thêm nước chanh vào.
  • Thêm mì ống và mùi tây vào nước sốt. Phục vụ ngay lập tức và trang trí với vỏ chanh, mùi tây, phô mai parmesan nếu muốn.
  • Vậy là món Mì sợi dẹt sốt kem tỏi chanh đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *