Cách nấu món Mì ramen tại nhà

cách nấu món Mì ramen tại nhà

Công thức nấu ăn: cách nấu món Mì ramen tại nhà
Mì ramen tại nhà. Nước dùng tự làm này rất đơn giản để làm nhưng đậm và hương vị. Hoàn hảo để đổ lên một ít mì ramen và thưởng thức với lớp phủ yêu thích của bạn để có một bữa tối dễ dàng.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 35 phút

cách nấu món Mì ramen tại nhà

cách nấu món Mì ramen tại nhà

Tôi ở đây để chia sẻ Mì ramen tại nhà với bạn hôm nay. Điều quan trọng cần lưu ý là đây KHÔNG phải là ramen mà tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã từng ăn vào một thời điểm nào đó trong đời, có thể là thời đại học? Những ngày trước khi nhận lương khi bạn nhận ra rằng bạn chỉ có một vài đô la cho tên của bạn. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã có những trải nghiệm tương tự.
Vài năm trước, khi tôi và chồng tôi sống ở California gần Los Angeles, ramen đã trở thành (hoặc có thể luôn là một món thời thượng?). Thật ngạc nhiên khi một số loại nước dùng ngon và lớp phủ bên ngoài có thể làm được với những gói mì ramen rẻ tiền đó.
Nước dùng này kết hợp với nhau nhanh chóng và dễ dàng và rất đơn giản để tùy chỉnh. Chỉ cần xào một số loại thơm: hành, tỏi, gừng, sả. Cảm thấy mạo hiểm? Thêm vào một ít jalapeños cắt lát. Nhưng được cảnh báo, sức nóng có thể trở nên dữ dội chỉ với một lượng nhỏ.

Đổ thêm nước luộc gà hoặc nước luộc rau nếu thích. Nước tương, dầu mè và muối. Để cho tất cả sôi. Khi nước dùng đã sôi một chút, chỉ cần đổ một ít lên mì ramen và để cho chúng mềm và thực hiện.

Đối với lớp trên, bạn thực sự có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Chúng tôi đã thực hiện thái lát thịt lợn, thịt gà, thịt bò, trong trường hợp này, chúng tôi đã thái thịt xông khói. Thêm một ít hành lá, rong biển khô và một quả trứng luộc mềm để có một kết hợp hương vị khá hoành tráng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn muốn vào mì khi bạn đã đun nước dùng.

cách nấu món Mì ramen tại nhà

cách nấu món Mì ramen tại nhà

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Mì ramen tại nhà cần những nguyên liệu sau:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 cọng sả
  • 4 hành lá cắt hạt lựu
  • 2 tép tỏi băm
  • 2,54cm gừng cắt lát
  • 4 chén gà kho hoặc nước dùng tùy chọn
  • 4 cốc nước
  • 1/4 chén nước tương
  • 1 và ½ muỗng canh dầu mè
  • 2 thìa cà phê muối
  • 4 gói mì ramen vứt gói gia vị đó !!

Toppings:

  • Trứng luộc mềm Tôi hấp trứng, và khoảng từ 7-9 phút sẽ cho một quả trứng luộc chín mềm tốt tùy thuộc vào độ chảy bạn muốn. 7 phút sẽ cho một quả trứng khá chảy nước trong khi 9 phút cho một trung tâm hình thành hơn.
  • Thịt xông khói nấu chín
  • Hành lá thái mỏng
  • Rong biển khô

    cách nấu món Mì ramen tại nhà

    cách nấu món Mì ramen tại nhà

Hướng dẫn nấu món Mì ramen tại nhà

  1. Đổ dầu ô liu vào một chiếc nồi lớn và đun ở lửa vừa. Cho sả, hành lá, tỏi và gừng vào. Xào trong vài phút cho đến khi có mùi thơm.
  2. Đổ nước hàng vào. Cho xì dầu, dầu mè và muối vào khuấy đều.
  3. Đun sôi và để nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
  4. Đổ nước dùng qua một cái rây lưới mịn, chỉ để lại nước dùng.
  5. Cho từng gói mì ramen đã mở vào tô. Đổ vài thìa nước dùng lên mì, lượng nước vừa đủ ngập mì.
  6. Để mì trong vài phút cho đến khi chúng nở ra và mềm ra.
  7. Lên trên với các lớp trên cùng của sự lựa chọn!
  8. Phục vụ ấm và thưởng thức.
  9. Vậy là món Mì ramen tại nhà đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *