Cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

Công thức nấu ăn: cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara
Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara là một món mì Ý kem cổ điển, thịt xông khói, nấm và hành tây được nấu cùng nhau và trộn với hỗn hợp trứng phô mai để có một bữa ăn dễ dàng trong 30 phút! Một bữa tối nhanh chóng và dễ dàng được thực hiện trong vài phút!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 30 phút

Cuối cùng tôi đã tìm thấy một công thức cacbonara mà tôi yêu thích. Nước sốt rất kem, sền sệt và rất ngon.

Điều tuyệt vời nhất là người ăn kén chọn nhất đã ngấu nghiến món này và cậu bé khác của tôi có giây!

Nó khá dễ dàng để ném toàn bộ mọi thứ lại với nhau. Tôi cảm thấy đó là bữa ăn chủ nhật hoàn hảo được phục vụ với salad và bánh mì bơ tỏi !
Nếu bạn muốn có một bữa ăn ngon nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong vài phút, đây là món ăn. Món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara này chỉ mất 30 phút từ đầu đến cuối!

Nó chỉ đơn giản là ngon và rất dễ dàng để làm tại nhà. Tất cả mọi người sẽ say mê vì món mì kem đáng kinh ngạc này!

cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

Những gì bạn cần để làm Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

  • Trứng: tất cả những gì bạn cần chỉ là lòng đỏ!
  • Kem hoặc Kem nặng (Whipping Cream): một nửa sẽ phù hợp nhưng đối với hỗn hợp kem béo ngậy, nặng thì whipping cream là sở thích của tôi.
  • Parmesan: sử dụng một loại phô mai parmesan cứng, sắc, được bào sợi thay vì bào sợi để tạo kết cấu ít sạn hơn cho món mì ống của bạn.
  • Ngò tây tươi thái hạt lựu hoặc khô dạng miếng: tươi và cắt nhỏ cho thêm màu sắc và một ít hương thơm trang trí.
  • Muối: Nêm muối theo ý thích của bạn.
  • Hạt tiêu đỏ: một chút nhiệt để giúp tăng hương vị.
  • Bacon: một thịt xông khói tốt cắt dày hoặc thậm chí là một chất lượng cao cắt tiêu chuẩn của thịt xông khói sẽ tạo sự khác biệt.
  • Nấm cắt nhỏ : đây là tùy chọn nhưng tôi thích nấm và không thể bỏ chúng đi.
  • Hành tây băm nhỏ: đây là tùy chọn nhưng sẽ làm tăng thêm hương vị tuyệt vời.
  • Pasta: linguine là món yêu thích của tôi nhưng spaghetti cũng sẽ rất ngon.

Carbonara là gì?

  • Carbonara là một món mì Ý từ Rome, được làm từ trứng, pho mát cứng, guanciale và tiêu đen.
  • Món ăn xuất hiện ở hình thức hiện đại, với tên gọi hiện tại, vào giữa thế kỷ 20.

Làm thế nào để biến nó thành một công thức cacbonara truyền thống:

  • Nếu bạn muốn biến món này thành một công thức cacbonara đích thực hơn, hãy trộn kem và sử dụng pancetta hoặc guanciale là một loại thịt lợn jowl.
  • Bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các siêu thị đặc sản của Ý hoặc trong một số cửa hàng tạp hóa độc đáo.
  • Chỉ cần lưu ý rằng khi thay thế kem béo, món ăn có thể khô hơn một chút, do đó không hoàn toàn là cacbonara dạng kem.
  • Đối với mì ống, bạn cũng có thể sử dụng fettuccine, aromaatoni hoặc bucatini.

    cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

    cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

Bạn có thể lưu trữ Carbonara?

  • Đúng! Nếu bạn còn thừa, hãy bảo quản trong hộp kín từ 3 đến 4 ngày.
  • Khi hâm nóng, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt ấm.
  • Bạn có thể cần thêm 1 thìa sữa hoặc kem để giữ được độ sệt.
  • Thật không may, mì ống cacbonara không đông tốt bằng các loại kem và mì ống.
  • Mì có thể bị nhão và nước sốt kem có thể tách ra khi hâm nóng. Làm cho nó một ngày trước cũng sẽ làm việc tuyệt vời.
  • Đây là một công thức nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện trước nhưng tốt nhất nên dùng khi còn nóng.

Mẹo cho món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

  • Bạn đã chuẩn bị nước sốt hoàn toàn trước khi bắt đầu chế biến món mì ống chưa. Bạn sẽ muốn mì của bạn nóng khi làm hỗn hợp trứng.
  • Bạn sẽ không muốn nấu nước sốt hoặc bạn sẽ làm trứng bác.
  • Khi khuấy hỗn hợp trứng vào mì, cần nhanh tay nhưng không đủ nóng để trứng nổi váng.
  • Một món dễ dàng bổ sung cho món mì này là thịt gà, tôm, giăm bông và nhiều loại rau khác.
  • Phô mai Parmesan mới xay là tốt nhất. Tránh các loại parmesan đã được cắt nhỏ. Nó không chảy mịn khi đun trên bếp.
  • Phô mai parmesan bào dạng bột có thể được sử dụng nếu cần thiết.
  • Tăng gấp đôi nước sốt cho đủ sốt.
  • Tôi cũng thường xuyên cho nước sốt vào đánh đều trong khi nấu mì vì tôi muốn trứng chín đủ. Tuy nhiên, bạn phải để ý nếu không nước sốt của bạn sẽ biến thành trứng bác.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả trứng
  • 1/4 cốc kem hoặc nặng Cream Kem Whipping
  • 1/3 cốc Parmesan
  • Ngò tây tươi thái hạt lựu hoặc khô
  • 1/4 muỗng cà phê. Muối
  • 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ
  • * Tôi đã nhân đôi công thức Nước sốt, và nó thật hoàn hảo
  • 1/2 lb. thịt xông khói
  • 3 nấm cắt nhỏ tùy chọn
  • 1 củ hành tây nhỏ xắt nhỏ
  • 226,8gr mì ống

    cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

    cách nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

Hướng dẫn nấu món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara

  1. Đánh trứng, kem, Parmesan, rau mùi tây, muối và ớt đỏ vào bát. Tôi chỉ sử dụng một cái nĩa.
  2. Chiên thịt xông khói cho đến khi giòn, sau đó vò nát và để riêng.
  3. Với 1 -2 muỗng canh. Mỡ thịt ba chỉ, xào hành tây và nấm cho đến khi hành tây trong mờ và vàng.
  4. Để ráo mì và khi còn ấm, cho hành tây và nấm vào.
  5. Đổ hỗn hợp kem vào mì ống và khuấy trên lửa nhỏ trong một đến hai phút.
  6. Tôi không làm điều này ở nhiệt độ cao, nếu không bạn sẽ làm trứng bác.
  7. Phục vụ với Parmesan bổ sung, và một ổ bánh mì Pháp Crusty và salad. Tốt quá!
  8. Vậy là món Mì ống và thịt xông khói sốt kem Carbonara đã hoàn thành.

Ghi chú

  • (** Tôi đã tăng gấp đôi công thức nước sốt và tôi tiết kiệm một chút nước mì ống, đề phòng trường hợp nước sốt của tôi đặc hơn mức tôi thích – chỉ cần thêm một chút nếu bạn cần).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *