Cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

Công thức nấu ăn: cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích
Mì ống penne bí đỏ và xúc xích có vị mặn, kem, ngậy và có gia vị hoàn hảo. Đây là món ăn thịnh soạn, ngon và thoải mái!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Tin hay không thì tùy, nhưng bí ngô không chỉ dùng để tráng miệng. Nếu bạn có bí ngô trong tủ đựng thức ăn cần dùng đến, nhưng nếu bạn không thể ăn thêm một món tráng miệng nữa thì đây là công thức dành cho bạn. Nó mặn, thơm ngon và vẫn sử dụng hết bí ngô của bạn.
Công thức Mì ống penne bí đỏ và xúc xích này rất dễ, và sẽ khiến ngôi nhà của bạn có mùi thơm tuyệt vời. Quả là một món ăn thoải mái cho những ngày se lạnh. Và bởi vì nó quá nhanh, bạn có thể làm cho nó ngay cả sau một ngày bận rộn điên cuồng.

cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

Nguyên liệu cho món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

  • Pasta: Sử dụng loại pasta cứng cáp tốt như Penne
  • Dầu ô liu: Hoàn hảo cho các món mì ống
  • Xúc xích: Dùng thêm xúc xích nạc để món ăn lành mạnh hơn
  • Tỏi và hành tây: Băm nhuyễn và băm nhỏ
  • Ớt đỏ và vàng: Cắt thành từng miếng vừa ăn cho dễ ăn
  • Nước dùng gà: Có thể dùng nước dùng thịt bò hoặc rau củ
  • Bí ngô đóng hộp: Vui lòng không sử dụng nhân bánh đóng hộp, điều đó sẽ rất tệ
  • Heavy Cream: Có thể giảm một nửa và một nửa.
  • Nhục đậu khấu: Chỉ một chút thôi là đã có thêm hương vị phức hợp phong phú như vậy
  • Muối và hạt tiêu: Thêm ít hoặc nhiều hơn cho vừa ăn
  • Phô mai Parmesan: Vừa mới xay

Mẹo làm Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

  • Xúc xích : Có rất nhiều loại xúc xích mà bạn có thể sử dụng, chọn những gì bạn yêu thích. Ý nóng, Ý ngọt, xúc xích heo, gà tây hoặc gà. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng xúc xích xay, hãy nhớ loại bỏ vỏ.
  • Ăn chay: Bỏ cả xúc xích vào bữa ăn chay.
  • Cây xô thơm: Nếu bạn thích hương vị của cây xô thơm với bí đỏ, hãy cho 2-3 lá vào nước sốt khi đun sôi, sau đó bỏ đi.
  • Pasta: Dùng một sợi mì cứng cáp để ghép với xúc xích. Những thứ như Orecciette, Rigatoni hoặc bất kỳ loại mì ống lớn mập mạp nào cũng sẽ hoạt động tốt.
  • Đừng nấu quá chín: Đừng nấu mì quá chín, bạn không muốn mì bị nhão. Chúng sẽ hấp thụ một phần nước sốt để giữ cho chúng cứng.
  • Rau: Nếu không thích ăn ớt, bạn có thể thay thế bằng bí ngòi, hoặc các loại rau khác tùy thích.
  • Bí ngô: Tôi thực sự thích sử dụng bí ngô xay nhuyễn đóng hộp, nó làm cho nó rất mịn và kem. Bí ngô tự làm cũng sẽ hoạt động tốt và mang lại hương vị tươi ngon. Tôi sẽ xay nhuyễn hỗn hợp tự làm để đảm bảo nó siêu mịn trước khi thêm vào nước sốt.

    cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

    cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

Lưu trữ Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

  • Tủ lạnh: Bảo quản này thực sự tốt trong hộp kín khí cho đến 4 ngày trong tủ lạnh. Thức ăn thừa thậm chí còn ngon hơn.
  • Đông lạnh: Bạn có thể làm đông nước sốt trước hoặc sau khi thêm mì. Cả hai sẽ giữ trong hộp kín khí lên đến 2-3 tháng. Rã đông trong tủ lạnh và làm ấm trong chảo trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Bạn có thể cần thêm một ít nước dùng hoặc nước lọc để làm loãng nước sốt.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích cần những nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 453,6gr xúc xích nạc thêm
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 vừa hành tây băm nhuyễn
  • 1 quả ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 1 quả ớt chuông vàng băm nhỏ
  • 2 chén nước luộc gà
  • 1 cốc bí ngô đóng hộp không nhân bánh bí ngô
  • 1/2 cốc kem nặng
  • 1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • Muối và tiêu
  • 453,6gr mì ống penne
  • Phô mai Parmesan tươi bào

    cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

    cách nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

Hướng dẫn nấu món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích

  1. Đun nóng chảo trên lửa vừa và cao. Cho 1 thìa dầu ô liu vào chảo và cho xúc xích vào rán vàng. Chuyển xúc xích sang đĩa lót khăn giấy. Trút mỡ ra khỏi chảo và bắc chảo lên bếp.
  2. Thêm muỗng canh dầu còn lại, sau đó là tỏi, ớt đỏ, ớt vàng và hành tây. Xào cho đến khi rau chín mềm.
  3. Thêm nước luộc gà và bí đỏ và khuấy đều, khuấy đều nước sốt cho đến khi nổi bọt. Cho xúc xích trở lại chảo, giảm nhiệt và cho kem béo vào đảo đều.
  4. Nêm nếm nước sốt với hạt nhục đậu khấu, muối và tiêu cho vừa ăn.
  5. Đun nhỏ lửa hỗn hợp từ 5 đến 10 phút để nước sốt đặc lại.
  6. Nấu mì theo hướng dẫn của gói và sau đó để ráo.
  7. Cho mì ống trở lại nồi đã nấu và đổ nước sốt bí đỏ xúc xích lên trên mì.
  8. Phủ lên trên mì ý với phô mai Parmesan và thưởng thức.
  9. Vậy là món Mì ống penne bí đỏ và xúc xích đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *