Cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

Công thức nấu ăn: cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

Gà nướng sốt sa tế đậu phộng ngon ngọt, thơm và hoàn toàn tuyệt vời. Được tẩm ướp và sau đó nướng lên hoàn hảo, phục vụ những món này với nước sốt đậu phộng thơm ngon thật là ghiền.
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Gà nướng sốt sa tế đậu phộng là một món ăn quốc gia của Indonesia. Một món ăn đường phố phổ biến ở Đông Nam Á bao gồm thịt được tẩm ướp xiên, nướng và phục vụ với nước sốt. Sa tế có thể được phục vụ bằng nhiều loại thịt nhưng ngày nay chúng ta đang sử dụng thịt gà. Sự kết hợp của các loại gia vị và nước cốt dừa tạo nên một loại nước xốt khiến gà bùng nổ hương vị trong từng miếng ăn. Việc dễ làm món ăn này là bạn phải làm thường xuyên. Hương vị đậm đà sẽ khiến gia đình bạn không ngừng yêu cầu thêm nữa.

cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

Những gì bạn cần cho món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

  • Đùi gà : Dùng những chiếc đùi không xương, không da để cắt dễ dàng hơn.
  • Nước cốt dừa : Tìm nước cốt dừa ở lối đi Châu Á của cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn. Nó thường được đựng trong lon.
  • Nước tương : Bạn có thể dùng nước tương có hàm lượng natri thấp.
  • Đường nâu : Đường lỏng hoặc đường nâu sẫm hoạt động ở đây, tạo ra hương vị cho nó.
  • Gừng băm : Bổ sung nhiệt với vị cay ấm.
  • Tỏi : Tỏi băm nhỏ nhưng bạn cũng có thể băm nhuyễn.
  • Nghệ : Thêm hương vị đất, giòn đặc trưng của sa tế.
  • Bột cà ri : Một hỗn hợp các loại gia vị có thể mua ở mức độ nhẹ, vừa hoặc nóng.
  • Nước chanh : Cho nước xốt một ít zing.
  • Muối và tiêu : Thêm ít nhiều tùy theo khẩu vị.
  • Đậu phộng xắt nhỏ : Cho một chút giòn và tăng thêm hương vị thơm ngon.
  • Đậu phộng cắt nhỏ và ngò để trang trí : Tùy chọn nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng.
  • Sốt đậu phộng : Một loại sốt không có trên thế giới này được dùng với món gà sa tế theo truyền thống.

Mẹo cho món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

  • Thịt gà : Đùi gà là phần thịt gà mềm ẩm giúp nấu dễ dàng hơn mà không bị khô nhanh. Ức gà cũng có thể được sử dụng thành công. Bạn có thể để gà thành dải dài nếu muốn nhưng những miếng vừa ăn sẽ dễ ăn hơn.
  • Ướp : Bạn có thể ướp gà càng lâu càng ngon, nhưng đừng ướp quá lâu nếu không sẽ làm phân hủy protein. Giữ hương từ 6-24 giờ cho hương vị tối đa. Lấy ra khỏi tủ lạnh trước khi nấu 30 phút để gà về nhiệt độ phòng. Nó sẽ giúp gà chín đều hơn.
  • Xiên : Nếu bạn sử dụng xiên gỗ, hãy nhớ ngâm chúng ít nhất một giờ trước khi xâu thịt gà. Bạn thậm chí có thể ngâm chúng qua đêm nếu muốn.
  • Thịt khác nhau : Sử dụng công thức này cho thịt bò, thịt lợn hoặc tôm. Tuy nhiên, hãy kiểm tra thời gian nướng vì chúng sẽ khác với gà.
  • Làm thế nào bạn biết thịt gà của bạn đã được làm xong : Khi nhiệt độ bên trong của gà là 160 độ khử, bạn có thể lấy nó ra khỏi vỉ nướng (nhiệt độ bên trong sẽ tiếp tục tăng khi nó nghỉ) và để nó nghỉ ngơi, cho phép nước phân phối lại trong thịt . Đậy lỏng bằng giấy bạc trong khi để yên trong khoảng 5 phút.

Các biến thể nấu ăn cho Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

  • Mặt bếp : Sử dụng chảo nướng bằng gang hoặc chỉ chảo gang là cách tốt nhất để có lớp vỏ đẹp bên ngoài. Thêm 1-2 muỗng canh dầu và đun ở lửa lớn vừa. Đặt gà vào chảo và nấu trong 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 165 độ.
  • Lò nướng : Đây là một cách tuyệt vời để nấu gà mà không cần phải trông. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350. Dùng giấy bạc phủ lên một tấm bánh quy và xịt nhẹ. Đặt gà trên khay nướng để có khoảng trống rộng rãi giữa chúng để gà không bị hấp. Nướng trong 15-20 phút hoặc đến khi nhiệt độ bên trong là 165 độ.
  • Thêm : Bạn có thể thêm dứa, ớt, hành tây hoặc bí ngòi vào xiên nếu muốn.

Cách bảo quản Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

  • Bảo quản : Để bảo quản xiên que còn sót lại, hãy đặt chúng trong hộp đựng có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Chúng cũng có thể được đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Làm nóng lại trong lò nướng hoặc lò vi sóng.
  • Thức ăn thừa: Thức ăn thừa tạo nên những bát cơm tuyệt vời, bánh tacos, bánh mì nướng salad và thậm chí cả bánh pizza!

    cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

    cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cân đùi gà
  • 1/2 cốc nước cốt dừa
  • 1/4 chén nước tương
  • 1/4 cốc đường nâu
  • 1 muỗng canh gừng băm
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nghệ
  • 1 thìa cà phê bột cà ri
  • nước chanh
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 1/4 chén đậu phộng băm nhỏ
  • Đậu phộng và ngò xắt nhỏ để trang trí
  • Nước sốt đậu phộng tự làm

    cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

    cách nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

Hướng dẫn nấu món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng

  1. Cắt đùi gà thành từng miếng và để riêng.
  2. Trong một bát vừa whisk cùng sữa dừa, nước tương, đường, gừng, tỏi, nghệ, bột cà ri, nước trái cây của một chanh và muối và hạt tiêu. Cho đậu phộng vào đảo đều.
  3. Cho các miếng gà vào và ướp trong 3 giờ hoặc qua đêm.
  4. Luồn gà vào xiên và nướng 8-10 phút trở mặt một lần cho đến khi gà đạt 165 độ và không còn màu hồng. Trang trí với ngò xắt nhỏ và đậu phộng nếu muốn.
  5. Vậy là món Gà nướng sốt sa tế đậu phộng đã hoàn thành, bạn hãy thưởng thức nó với nước sốt đậu phộng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *