Cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

  • by
cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

Công thức nấu ăn: cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh
Đùi gà tẩm gia vị và áp chảo mềm và ngon ngọt được nấu chậm với nước sốt chanh ngò thơm nhẹ. Bữa ăn này được đóng gói với hương vị và hoàn toàn ngon!

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 6 giờ-Tổng: 6 giờ 20 phút

cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

Món Gà nấu kem với ngò và chanh chỉ yêu cầu các thành phần tối thiểu nhưng nhẹ và đầy hương vị. Lần này tôi quyết định sử dụng đùi gà không xương và không da. Chúng rất ngon ngọt và mềm vào thời điểm nấu xong.
Áp chảo gà với các loại gia vị chỉ là một bước bổ sung và rất đáng giá. Nó chỉ mất một vài phút. Nó đóng gói hương vị và tạo ra một cạnh giòn trong khi bên trong thịt gà mềm và ngon ngọt. Bạn ném nó vào nồi nấu chậm chỉ với một số nguyên liệu và để nấu chậm đến hoàn hảo!
Tôi dọn gà lên cơm với nước sốt kem ngò rí chanh leo bên trên. Các bạn ơi. Hương vị thực sự đáng kinh ngạc! Nó trở thành món khoái khẩu ngay lập tức chỉ với miếng ăn đầu tiên. Đặc biệt là vì tôi thích rau ngò! Con gà thật tuyệt vời và mọi thứ về món ăn đơn giản và nhẹ nhàng này thật không thể tin được!

Tôi biết các bạn cũng sẽ thích cái này!

cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh cần những nguyên liệu sau:

  • 907,2gr đùi gà không da không xương
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • 1 thìa cà phê thì là
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 chén nước luộc gà
  • 1/4 cốc nước chanh
  • ½ cốc kem nặng
  • 2 muỗng canh ngò cắt nhỏ
  • 1 thìa bột ngô trộn với 1 thìa nước lạnh

    cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

    cách nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

Hướng dẫn nấu món Gà nấu kem với ngò và chanh

  1. Đun nóng chảo ở nhiệt độ cao vừa và thêm dầu ô liu. Cho bột ớt, thìa là, ớt bột và hạt tiêu vào một cái bát cạn. Xoa đều gia vị vào gà mỗi bên. Áp chảo trong dầu nóng cho đến khi mỗi mặt có màu nâu. Chuyển gà sang nồi nấu chậm.
  2. Thêm nước luộc gà và nước cốt chanh và nấu ở nhiệt độ thấp trong 5-6 giờ hoặc cao 3-4 giờ. Ngay trước khi làm gà xong, cẩn thận lấy gà ra và thêm kem, ngò, bột bắp và nước vào trộn đều. Cho gà trở lại nồi nấu chậm và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại khoảng 15-20 phút.
  3. Vậy là món Gà nấu kem với ngò và chanh đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc quinoa và trang trí thêm rau mùi tươi

Leave a Reply

Your email address will not be published.