Cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

Công thức nấu ăn: cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp
Gà hầm hành tây kiểu Pháp là một công thức nấu bữa tối bằng gà sốt kem mềm, dễ làm tại nhà và ngon hơn bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy ở nhà hàng. Gia đình bạn sẽ rất ấn tượng với bữa ăn vô cùng thơm ngon này, và sẽ trở thành món khoái khẩu ngay thôi!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Không cần phải ra ngoài để thưởng thức một bữa ăn sang trọng, bữa tối tự làm này sẽ là một trong những bữa tối bằng chảo gà ngon nhất mà bạn từng được thưởng thức. Ức gà mềm được tẩm gia vị với sự pha trộn hoàn hảo của các hương vị tinh tế và được phủ một lớp phô mai ooey-gooey dày, nướng. Hành tây chiên caramel ngọt ngào là bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon vô cùng của toàn bộ công thức và sẽ khiến bạn muốn xuýt xoa!

Phương pháp nấu một chảo làm cho đây là một lựa chọn tuyệt vời cho một buổi tối bận rộn hoặc chỉ là một đêm bạn không muốn có hàng đống bát đĩa phải dọn dẹp. Ngoài ra, việc sử dụng cùng một chiếc chảo để nấu mọi thành phần sẽ truyền hương vị xuyên suốt và tạo nên một món ăn gắn kết tuyệt vời mà bạn phải mất cả ngày mới làm được. Mọi người sẽ thích con gà này vì nó quá ngon!

cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

Thành phần Gà hầm hành tây kiểu Pháp

  • Dầu: Thêm hương vị tuyệt vời cho gà khi nấu trong chảo.
  • Hành tây cắt lát: Xào cho đến khi chúng ngọt và có màu caramel.
  • Ức gà: Vo thành khối dày đều.
  • Muối và hạt tiêu: Muối làm nổi bật hương vị nên bạn có thể nêm gia vị tùy theo sở thích của mình.
  • : Để bơ tan chảy trong chảo, sau đó trộn đều với bột mì cho đến khi kết hợp lại để tạo thành lớp nền của nước sốt.
  • Bột: Đánh bông bơ cho roux. Đây sẽ là chất tạo độ đặc cho sốt kem.
  • Nước dùng bò: Thêm roux và để lửa nhỏ cho đến khi nó bắt đầu đặc lại.
  • Lá kinh giới khô và cỏ xạ hương: Hai loại gia vị này rất hoàn hảo, nhưng bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp gia vị của Ý nếu đó là những gì bạn có trong tay.
  • Phô mai Thụy Sĩ và Phô mai Provolone: Rắc cả hai loại phô mai lên trên gà và gà để tạo lớp vỏ phô mai dẻo hoàn hảo.

    cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

    cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

Mẹo cho món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

  • Ăn kèm: Món gà này sẽ rất tuyệt khi ăn kèm với cơm hấp hoặc bông cải xanh, salad Arugula tươi hoặc măng tây .
  • Thịt gà: Giã thịt gà thành miếng mỏng và dày đều, hoặc cắt phần ức để nấu nhanh hơn. Đảm bảo gà đạt nhiệt độ bên trong 165 độ.
  • Bảo quản: Món gà này để trong tủ lạnh sẽ tốt trong một tuần. Bạn cũng có thể làm đông đá và rã đông trong tủ lạnh qua đêm.
  • Hâm nóng lại: Để hâm nóng gà trở lại, bạn có thể cho vào lò vi sóng quay mỗi lần một phút. Hoặc dùng giấy nhôm bọc lại rồi cho vào lò nướng 350 độ trong vòng 15-20 phút.

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp cần những nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng canh dầu
  • 2 củ hành tây cắt lát lớn
  • 4 ức gà
  • Muối và tiêu để nếm
  • 2 thìa bơ
  • 2 thìa bột mì
  • 2 chén nước dùng bò
  • 1 thìa lá kinh giới khô
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • 1 cốc Thụy Sĩ cắt nhỏ
  • 8 lát phô mai provolone

    cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

    cách nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

Hướng dẫn nấu món Gà hầm hành tây kiểu Pháp

  1. Cho dầu và hành tây thái mỏng vào chảo ở lửa lớn vừa. Xào cho đến khi caramel hóa 7-10 phút. Lấy ra và để riêng trên đĩa. Cho ức gà vào và nấu mỗi bên trong 3-4 phút hoặc cho đến khi chín trong và không còn màu hồng. Để riêng với hành tây.
  2. Cho bơ vào đun chảy rồi cho bột mì vào đánh đều . Thêm nước dùng thịt bò, lá oregano, cỏ xạ hương và muối và tiêu vừa ăn và để lửa nhỏ trong 1-2 phút cho đến khi nó bắt đầu đặc lại.
  3. Giảm lửa nhỏ và thêm thịt gà và hành tây trở lại món ăn. Trên cùng với pho mát Thụy Sĩ bào nhỏ và provolone. Hầm trong 1-2 phút cho đến khi phô mai tan chảy.
  4. Vậy là món Gà hầm hành tây kiểu Pháp đã sẵn sàng cho bữa tối của nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *