Cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

 • by
cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

Công thức nấu ăn: cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ
Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ quả là một món ăn tuyệt vời tất cả trong một bữa ăn có hương vị tuyệt vời nhất. Tan chảy trong miệng Cá hồi được phủ một lớp sốt Thái ngọt ngào và được bao quanh bởi các loại rau giòn và mềm. Bữa ăn này là một người chiến thắng!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 30 phút

cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

Cá hồi là cách yêu thích của tôi để có được trong khẩu phần hải sản của tôi. Nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và hoàn hảo để bổ sung axit béo Omega 3 của bạn. Các axit béo omega-3 mạnh mẽ DHA và EPA được tìm thấy trong cá hồi có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ. DHA và EPA trong cá hồi giúp tăng lượng cholesterol tốt HDL, giúp tăng lượng cholesterol tốt đi vào máu của chúng ta và mang đến những dạng không có lợi cho sức khỏe. Các omega-3 giúp giảm viêm, điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ đông máu. Cá hồi cũng rất giàu protein và vitamin D.
Tôi thích cách chế biến cá hồi dễ dàng và nó không hấp dẫn chút nào. Bữa ăn bằng chảo hiện đang rất phổ biến vì nó giúp bạn dễ dàng chuẩn bị một bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình trên một chiếc đĩa. Bạn úp miếng da cá hồi xuống chảo và xung quanh là các loại rau tươi và rực rỡ. Phần tráng men Thái bên trên cá hồi và rau là phần tuyệt vời nhất! Tôi lấy cảm hứng từ loại men này từ Cheesecake Factory. Tôi luôn đặt món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ. Nó thổi bay tôi mọi lúc. Thật dễ dàng để tạo ra hương vị tương tự cho bữa ăn nhà hàng bình dân này ngay tại nhà.
Điều tuyệt vời về món cá hồi này là nó nấu nhanh chóng và sẵn sàng ngay lập tức. Nó sẽ sẵn sàng trong khoảng 25 phút. Tôi thích nướng cá hồi của mình và bọc nó bằng giấy bạc để nó cũng có được rau củ đẹp và mềm và giòn.

cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

Sau đó, tôi thích nghiền nó ngay cuối để cho phần ngọn của cá hồi và rau có màu nâu giòn đẹp mắt.
Cá hồi ra khỏi lò trông đẹp mắt. Nó được nướng đến mềm và tan chảy trong miệng của bạn một cách hoàn hảo. Bữa ăn này rất dễ kết hợp với nhau và trông giống như một bữa ăn chất lượng nhà hàng năm sao. Cuối cùng, bạn rắc cá hồi và rau với một ít men Thái để sẵn và nó mang đến cho món ăn sự hoàn thiện hoàn hảo và thêm hương vị ngay trước khi bạn phục vụ.
Công thức thơm ngon và hấp dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì mục tiêu ăn uống lành mạnh và chống lại bệnh tim. Tôi thích cách bạn không cần phải thỏa hiệp về hương vị hoặc hương vị của công thức này để có thể thưởng thức một bữa ăn lành mạnh và ngon miệng với gia đình của bạn. Đây là một công thức mà bạn sẽ muốn làm lại nhiều lần! Tôi biết rằng bạn sẽ thích nó!

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ cần những nguyên liệu sau:

 • 4 miếng phi lê cá hồi
 • 1 quả ớt chuông đỏ băm nhỏ
 • 1 quả ớt chuông xanh băm nhỏ
 • 1 ớt vàng
 • 1 củ hành tây băm nhỏ
 • 1 cốc đậu tuyết
 • Cà rốt cắt lát mỏng
 • 1/2 chén tương ớt ngọt kiểu Thái
 • 1/4 chén nước tương
 • 1 thìa gừng tươi nạo
 • 1 thìa nước cốt chanh tươi
 • Một nhúm ớt đỏ
 • Rau mùi cắt nhỏ và chanh thái chỉ để trang trí

  cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

  cách nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

Hướng dẫn nấu món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ

 1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 và dùng bình xịt nấu ăn phun lên khay nấu nướng. Đặt phần da cá hồi xuống xung quanh là các loại rau cắt nhỏ.
 2. Trong một bát nhỏ, trộn tương ớt ngọt của Thái, xì dầu, gừng, nước cốt chanh và ớt đỏ. Dự trữ ¼ chén nước xốt và rưới phần nước xốt còn lại lên cá hồi và rau.
 3. Đậy bằng giấy bạc và nướng trong 15 phút. Lấy giấy bạc ra và ủ thêm 5-7 phút cho đến khi phần trên bắt đầu đen lại.
 4. Lấy cá hồi ra khỏi lò và quét nước xốt còn lại lên trên. Trang trí với ngò tươi và lát chanh tùy thích.
 5. Vậy là món Cá hồi áp chảo kiểu Thái và rau củ đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *