Cách nấu Bánh mì chuối cuộn quế

cách nấu Bánh mì chuối cuộn quế

Công thức nấu ăn: cách nấu Bánh mì chuối cuộn quế
Bánh mì chuối cuộn quế mềm, ẩm và chứa đầy gia vị ấm áp và một chút ngọt ngào. Nó là hoàn hảo cho bữa sáng hoặc một bữa ăn nhẹ. Thành thật mà nói, khi tôi làm món này, tôi sẽ ăn nó vài lần một ngày. Đó là điều tốt! Tôi chỉ tiếp tục quay trở lại thêm một chút nữa và nhiều hơn một chút!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 1 giờ-Tổng: 1 giờ 10 phút

Đôi khi tôi nghĩ rằng tôi mua chuối để chúng có thể ngồi trên quầy của tôi và quá chín chỉ để tôi có thể làm một món ngon. Với chiếc Bánh mì chuối cuộn quế tuyệt vời này, tôi có thể chỉ cần mua chuối mỗi tuần để luôn có chuối quá chín trong tay! Chiếc bánh mì này thật TUYỆT VỜI !! Ông xã của tôi đã cắn một miếng và hét lên, đây là chiếc bánh mì chuối ngon nhất mà bạn từng làm !!

Điều này thực sự khiến tôi cảm thấy như đó là một chiếc Bánh mì chuối cuộn quế. Quế được xoáy qua giữa VÀ phần trên của bánh mì giống như một lớp vỏ đường quế. Và nó rất dễ thực hiện! Không có gì phức tạp hay khó, chỉ cần nguyên liệu đơn giản và kết quả tuyệt vời. Ồ! Nói đủ rồi. Hãy sử dụng hết những quả chuối quá chín đó và làm món này nhanh nhất có thể! Hoặc đi mua một ít và để chúng quá chín. Bất cứ điều gì nó cần, bởi vì tôi chắc chắn bạn sẽ thích điều này!

cách nấu Bánh mì chuối xoáy quế

cách nấu Bánh mì chuối xoáy quế

Thành phần cho Bánh mì chuối cuộn quế:

  • Chuối chín: Smash bằng nĩa hoặc máy trộn cầm tay.
  • Bơ tan chảy: Cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây.
  • Đường: Thêm một chút ngọt
  • Trứng: bị đánh đập trước khi thêm vào đường, bơ, chuối, và vani.
  • Baking Soda: Giúp bánh nở lên trong khi nướng.
  • Muối: Chỉ là một dấu gạch ngang.
  • Bột: Làm đặc và thêm vào đế bánh mì.
  • Vani: Mang lại hương vị đậm đà và làm nổi bật cả quế!

Vòng xoáy quế:

  • Đường: Trộn chung với quế để dùng để quết qua bánh mì.
  • Quế: Gia vị ấm sẽ mang lại hương vị đậm đà cho bánh mì chuối.

    cách nấu Bánh mì chuối xoáy quế

    cách nấu Bánh mì chuối xoáy quế

Mẹo làm Bánh mì chuối cuộn quế:

  • Lót chảo bằng giấy da để dễ lấy bánh ra hơn khi hoàn thành.
  • Đảm bảo chuối hoàn toàn mịn trước khi thêm vào hỗn hợp, nếu không, bạn sẽ tìm thấy các khối trong bánh mì thành phẩm của mình.
  • Để có thêm kết cấu, hãy thêm quả óc chó, hồ đào hoặc vụn sô cô la.
  • Để chắc chắn rằng bánh mì đã hoàn thành, hãy cắm một cây tăm vào đó và nếu thấy tăm sạch là bánh đã sẵn sàng.
  • Để nguội trong chảo 20 phút, sau đó để nguội hoàn toàn trên giá làm mát.

Cách bảo quản bánh mì chuối xoáy quế:

  • Để nguội hoàn toàn trước khi gói hoặc bảo quản trong hộp kín.
  • Bảo quản trong tủ lạnh đến 5 ngày, hoặc ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày.
  • Đông lạnh trong từng lát được gói riêng trong thời gian lên đến 6 tháng.

Thành phần nguyên liệu cho 12 lát:

Để nấu món Bánh mì chuối cuộn quế cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả chuối quá chín đập dập
  • 1/3 cốc bơ tan chảy
  • 3/4 cốc đường
  • 1 quả trứng đánh tan
  • 1 muỗng cà phê muối nở
  • Một chút xíu muối
  • 1/2 chén bột mì
  • 1 muỗng cà phê vani

Vòng xoáy quế:

  • 1/3 cốc đường
  • 1 muỗng cà phê quế

    cách nấu Bánh mì chuối xoáy quế

    cách nấu Bánh mì chuối xoáy quế

Hướng dẫn nấu món Bánh mì chuối cuộn quế

  1. Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 350. Cho mỡ và bột vào chảo ổ bánh 9 x5 .
  2. Trộn chuối, đường, bơ, trứng và vani với nhau.
  3. Rắc muối nở và muối lên trên. Nhẹ nhàng cho bột vào trộn đều. Cẩn thận đừng trộn quá tay!
  4. Thêm một nửa bột vào chảo đã bôi mỡ. Múc hỗn hợp quế lên trên. Sử dụng gần hết, chỉ để lại một ít để rắc lên trên.
  5. Cho phần bột còn lại vào rồi rắc phần đường quế còn lại lên trên.
  6. Nướng trong 50-60 phút. (Tôi lấy 50 cái) và điều chỉnh thời gian nướng nếu bạn đang sử dụng chảo ổ bánh mì nhỏ hơn.
  7. Vậy là món Bánh mì chuối cuộn quế đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *