Cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

  • by
cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

Công thức nấu ăn: cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn
Những Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn này thật không thể tin được, bạn phải đánh một mẻ!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 45 phút

cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

Tôi đã làm những thứ này cho một gia đình tụ họp vào Chủ nhật tuần trước và mọi người đều ngấu nghiến chúng. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể ăn chúng lạnh, ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng từ lò nướng – phủ trên lớp kem! Về cơ bản, tôi đã ăn chúng theo cả ba cách, và tất cả đều tuyệt vời. Nhưng trên hết với kem và tôi đang ở trên thiên đường! Những Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn này là không thể tin được, bạn phải đánh một mẻ!

cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

Thành phần nguyên liệu cho 10 thanh:

Để nấu món Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn cần những nguyên liệu sau:

  • 2 1/8 cốc bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê muối nở
  • 12 thìa bơ đun chảy và để nguội đến nhiệt độ phòng
  • 1 cốc đường nâu nhạt
  • 1/2 cốc đường cát
  • 1 quả trứng lớn
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 cốc sô cô la chip

Caramen:

  • 12 thìa bơ
  • 1 1/2 cốc đường
  • 1 có thể sữa đặc có đường 396gr
  • 3 thìa siro ngô nhạt
  • 1 thìa cà phê vani
  • 1/2 thìa cà phê muối tốt nhất là muối biển

    cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

    cách làm Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

Hướng dẫn nấu món Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn

  1. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350. Lót chảo hoặc đĩa nướng 11×7 inch bằng giấy bạc và xịt nhiều nước xịt nấu ăn.
  2. Trong một chiếc bát vừa, đánh đều bột mì, muối và muối nở.
  3. Trong một tô lớn, trộn bơ, đường nâu và đường và trộn cho đến khi mịn. Thêm trứng, lòng đỏ trứng và vani và trộn một lần nữa cho đến khi mịn.
  4. Trộn nguyên liệu khô với nguyên liệu ướt và trộn cho đến khi bột quyện vào nhau. Cho vụn sô cô la vào khuấy đều. Trải một nửa khối bột vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn.

Chuẩn bị caramen.

  1. Cho bơ và đường vào chảo sốt vừa và khuấy đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Thêm sữa đặc và siro ngô rồi đun sôi. Giảm nhỏ lửa và đánh kem 6-8 phút cho đến khi hỗn hợp đạt màu caramel vàng. Cho vani và muối vào khuấy đều.
  2. Cho caramel vào chảo trên bột bánh quy. Thả thìa bột còn lại lên caramen cho đến khi dùng hết bột bánh quy.
  3. Nướng trong vòng 30 – 40 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy gần như đã sạch. Nếu dùng dưới dạng thanh, hãy để nguội hoàn toàn trước khi cắt thành hình vuông. Nếu phục vụ ấm, bạn có thể phục vụ sau khi lấy ra khỏi lò và phủ kem lên trên.
  4. Vậy là món Thanh bánh quy sô cô la và caramel mặn đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.