Cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

Công thức nấu ăn: cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp
Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp là một loại sốt làm từ sữa chua, lấy cảm hứng từ Hy Lạp mà bạn và gia đình sẽ phát cuồng. Nó có vị kem và nổi bật với hương vị dưa chuột, thì là và tỏi nhẹ và tươi mát sẽ khiến món ăn này trở thành món ăn được yêu thích theo cảm hứng Địa Trung Hải trong mùa hè này!

Chuẩn bị: 15 phút-Tổng: 15 phút

Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp là một công thức Địa Trung Hải tuyệt vời, siêu linh hoạt và ngon! Nó được phát âm là “tsah-see-key.” Mặc dù có thể khó nói, nhưng nó không khó chút nào để làm hay ăn ngấu nghiến! Nó là một loại nước sốt kem hoàn hảo làm sống dậy khay bánh sandwich hoặc rau và thêm vị mát, tươi và thơm cho bất kỳ loại thịt hoặc cá nướng nào.

Khi cố gắng ăn uống lành mạnh, thêm một loại nước sốt đậm đà và đầy cảm hứng như nước sốt Tzatziki này vào các loại thực phẩm tươi sống lành mạnh mà cơ thể bạn cần sẽ khiến mỗi bữa ăn trở nên hài lòng hơn rất nhiều! Nhúng rau sống của bạn vào nước sốt này để có một bữa ăn nhẹ buổi chiều hoàn hảo hoặc ướp gà nướng của bạn trong đó. Nước sốt này sẽ mang đến bất kỳ bữa ăn lành mạnh nào và làm sống động nó thành món mà bạn mong muốn được ăn. Đây là một công thức bắt buộc phải ghi nhớ, đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm các lựa chọn ăn uống sạch và lành mạnh, vì vậy hãy đánh dấu trang này vì bạn sẽ quay lại nhiều lần!

cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

Có gì trong Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

  • Sữa chua Hy Lạp: Sử dụng sữa chua Hy Lạp nguyên chất để tăng thêm kết cấu kem.
  • Dưa chuột: Xay nhuyễn và sấy khô.
  • Tỏi: Tôi khuyên bạn nên băm 2-3 tép tỏi, nhưng đó là một lượng khá lớn, vì vậy hãy bắt đầu với ít hơn một chút nếu bạn không phải là người thích tỏi.
  • Giấm rượu trắng: Thành phần có tính axit nhẹ hơn một chút so với các loại giấm khác.
  • Cỏ dại thì là khô: Vị thảo mộc tươi nhẹ.
  • Lá kinh giới khô: Vị đất , hơi đắng.
  • Muối và hạt tiêu: Để nếm.
  • Nước chanh: Vắt lên trên hỗn hợp nước ngâm.
  • Dầu ô liu siêu nguyên chất: Đổ mưa phùn lên trên.

Mẹo để có nước sốt ngon nhất:

  • Xả nước đúng cách cho dưa chuột: Để loại bỏ độ ẩm dư thừa tốt nhất trong dưa chuột, trước tiên hãy cắt nhỏ, sau đó vắt hết nước trong khăn giấy.
  • Bạc hà: Thêm một chút bạc hà để có hương vị tươi mới và năng động hơn.
  • Làm lạnh: Để món nhúng này lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng để tăng sự hòa quyện của hương vị.

    cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

    cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

Ăn gì với Sốt Tzatziki:

  • Rau sống: Cà rốt, cần tây, bông cải xanh và cà chua nho rất tuyệt, nhưng thực sự loại nước sốt này sẽ làm tươi sáng bất kỳ loại rau nào bạn có.
  • Bánh mì pita hoặc Naan: Nếu bạn đang sử dụng Tzatziki như một món nhúng, hãy thử chấm bánh mì pita trong đó để có một món ăn nhẹ vừa miệng và dai.
  • Thịt nướng: Hương vị mát lạnh của thì là thực sự làm giảm độ cay của thịt hoặc làm dậy mùi của thịt có hương vị nhẹ nhàng hơn. Dù bằng cách nào thì nó cũng là loại nước sốt cân bằng hoàn hảo để mang lại sự hài hòa cho bữa ăn của bạn. Hãy thử công thức Bít tết nướng của tôi để có một bữa ăn tuyệt vời!
  • Gyros hoặc bất kỳ bánh mì hoặc bánh mì bọc nào: Kết cấu kem của nước sốt này là hoàn hảo để thêm độ ẩm và hương vị thơm cho bất kỳ món bánh mì hoặc bánh mì bọc nào.

Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp để được bao lâu?

  • Bảo quản nước sốt yêu thích làm từ đầu trong hộp kín khí trong tủ lạnh. Nếu được đậy kín và giữ ở nhiệt độ mát nhất quán, nước sốt tuyệt vời này sẽ để được đến 4 ngày. Bạn cũng có thể làm đông đá, nhưng kết cấu có thể thay đổi một chút do nền sữa chua, khiến nó ít kem hơn.

Thành phần nguyên liệu cho 2 muỗng:

Để nấu món Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cốc sữa chua Hy Lạp đơn giản
  • 1 quả dưa chuột bào nhuyễn
  • 2 đến 3 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh giấm rượu trắng
  • 1 thìa cà phê thì là khô cỏ dại
  • 1 thìa lá oregano khô
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • Nước ép của ½ quả chanh vừa
  • 1 thìa dầu ô liu nguyên chất

    cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

    cách làm Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

Hướng dẫn nấu món Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp

  • Trong một bát vừa, kết hợp sữa chua Hy Lạp , dưa chuột, tỏi, giấm rượu trắng , thì là khô, rau kinh giới khô. Muối và hạt tiêu cho vừa ăn, thêm nước cốt chanh và rưới dầu ô liu lên trên. Cho vào tủ lạnh 30 phút để hương vị hòa quyện. Ăn kèm với rau tươi và bánh mì pita.
  • Vậy là món Sốt Tzatziki kiểu Hy Lạp đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *