Cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

Công thức nấu ăn: cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ
Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ và ngon hơn mua ở cửa hàng! Được làm bằng những nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể phát âm, món này sẽ trở thành món ăn chính trong gia đình bạn.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng: 10 phút

Bất cứ thứ gì tự làm vẫn tốt hơn mua ở cửa hàng, vì nhiều lý do. Đầu tiên, bạn biết chính xác những gì có trong nước sốt của bạn. Không có thành phần nghe buồn cười ở đây. Thứ hai, bạn cũng có thể kiểm soát số lượng và loại nguyên liệu. Nếu bạn yêu thích một thương hiệu nước tương nào đó hoặc muốn dùng thêm tỏi hoặc gừng, bạn có thể. Bạn có thể tùy chỉnh sốt teriyaki theo khẩu vị của gia đình mình. Và việc tự làm sẽ rẻ hơn so với việc mua nó. Bạn sẽ không bao giờ quay lại với nước sốt teriyaki đặc sệt nữa sau khi nếm thử món này.
Sốt teriyaki là một hương vị được yêu thích ở đây. Đó là một loại nước sốt ngọt, mặn, nâng tầm cho bất cứ món ăn nào bạn phục vụ. Tuy nhiên, khá thú vị, từ Teriyaki trong tiếng Nhật về mặt kỹ thuật có nghĩa là một kiểu nấu ăn chứ không phải một hương vị nhất định. Bất chấp điều đó, hương vị này đã trở thành một trong những loại nước sốt phổ biến nhất của châu Á. Nó thơm, dày và đầy ắp sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và gia vị. Bạn sẽ thích món sốt teriyaki này dễ làm và ngon như thế nào!

cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

Thành phần nước Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

  • Nước tương ít natri: Tôi thích sử dụng nước tương ít natri vì nó vẫn có tất cả hương vị và tốt hơn cho tim mạch.
  • Đường nâu : Bạn có thể sử dụng đường nâu đậm hoặc nhạt trong công thức này với kết quả tuyệt vời.
  • Giấm táo : Điều này tạo cho nó một chút hương vị đặc trưng trong nước sốt teriyaki.
  • Tỏi băm nhỏ : Bạn sẽ muốn sử dụng tỏi tươi không đóng lọ hoặc bột. Nó sẽ cung cấp cho bạn hương vị tốt nhất theo cách này.
  • Dầu mè : Tìm dầu mè gần dầu ô liu và dầu hạt cải. Nó cũng có thể được tìm thấy gần các chai giấm.
  • Gừng tươi nạo : Gừng tươi trông giống như một củ, nó được bao phủ bởi một lớp vỏ cứng bên ngoài có màu nâu và bạn có thể tìm thấy trong khu sản xuất của cửa hàng.
  • Nước : Bạn nên dùng nước lạnh để trộn đều với bột ngô hơn.
  • Bột bắp : Điều này sẽ làm đặc nước sốt đến độ đặc lý tưởng nhất.

Mẹo làm sốt Teriyaki tại nhà

  • Làm cho nó không có gluten: Hãy tìm nước tương không có gluten và bạn sẽ có một loại nước sốt không chứa gluten ngon tuyệt sẽ có hương vị tuyệt vời.
  • Hoán đổi đường: Bạn có thể đổi đường nâu lấy mật ong hoặc xi-rô cây phong nếu muốn. Mật ong và xi-rô cây phong sẽ thay đổi độ đặc và hương vị một chút. Vì vậy, điều
  • chỉnh các thành phần khác khi cần thiết. Bạn có thể cần thêm một chút bột ngô để làm đặc như mong muốn.
  • Đường nâu: Đường nâu nhạt và đậm có tác dụng tuyệt vời trong công thức này. Đường nâu sẫm sẽ giúp nước sốt có vị đậm hơn.
  • Bào gừng: Dùng dao để gọt lại lượng gừng tùy thích. Sử dụng các lỗ nhỏ nhất của máy xay pho mát, bào nhiều gừng nếu bạn cần. Bạn cũng có thể dùng dao cạo vỏ để bào gừng.
  • Để bảo quản phần còn lại của gừng cho mục đích sử dụng khác, bạn chỉ nên gọt vỏ khi cần. Dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt phần đã bóc vỏ và cất vào tủ lạnh.

    cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

    cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

Cách bảo quản nước sốt Teriyaki ngon nhất

  • Sử dụng nước sốt tự làm ngay lập tức khi cần thiết hoặc bảo quản trong lọ đậy kín có thể lên đến hai tuần. Nước sốt teriyaki này rất thích hợp để làm trước vì các hương vị thực sự hòa quyện với nhau và nước sốt teriyaki sẽ ngon hơn theo thời gian.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ cần những nguyên liệu sau:

  • 1 chén nước tương ít natri
  • 1/2 cốc đường nâu
  • 2 thìa dấm táo
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê gừng tươi
  • 1/4 cốc nước
  • 3 muỗng canh bột bắp

    cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

    cách làm Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

Hướng dẫn nấu Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ

  1. Trong một cái chảo cỡ vừa, ở lửa vừa, đánh đều hỗn hợp nước tương, đường nâu, giấm táo, tỏi, dầu mè và gừng. Đun nóng nó đến lửa nhỏ.
  2. Trong một cái bát nhỏ, đánh đều nước và bột ngô. Từ từ đánh bông vào nồi. Đánh liên tục nước sốt cho đến khi nó bắt đầu đặc lại.
  3. Hủy bỏ từ nhiệt và mát mẻ.
  4. Vậy là món Sốt Teriyaki tại nhà siêu dễ đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *