Cách làm Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

cách làm Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

Công thức nấu ăn: cách làm Pad Thái ngon nhất và dễ nhất
Pad Thai là một món xào của Thái Lan được làm từ bún mềm, tôm chín, giòn, đậu phộng ấm, trứng bác và giá đỗ trộn đều cùng với nước sốt kem cay ngọt. Đó là món ăn Thái yêu thích của mọi người!Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 25 phút

Pad Thai là ngôn ngữ tình yêu của tôi! Khi tôi chọn một nhà hàng cho buổi hẹn hò, cứ 10 lần tôi sẽ chọn một nhà hàng đồ ăn Thái. Tôi thích hương vị đậm đà và tất cả các lựa chọn, từ cà ri đến món pad Thái. Tôi cũng rất thích làm món Thái tại nhà vì hầu hết các món ăn đều rất đơn giản và thật thú vị khi kết hợp thói quen ăn tối!

Món này cực kỳ đơn giản để làm và luôn gây ấn tượng với gia đình tôi về hương vị và vẻ đẹp của nó khi được phục vụ trên bàn ăn. Các thành phần rất đơn giản để kết hợp với nhau và không mất nhiều thời gian để thưởng thức! Bạn có thể làm món Pad Thai chất lượng nhà hàng tuyệt vời ngay tại nhà chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút!

cách làm  Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

cách làm Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

Pad Thai là gì?

  • Pad Thai là một món xào kiểu Thái được làm từ mì gạo, tôm, thịt gà, hoặc đậu phụ, đậu phộng, trứng bác và giá đỗ. Các nguyên liệu được xào cùng nhau trong chảo và rưới nước sốt pad Thái thơm ngon.
  • Công thức nấu ăn pad Thái truyền thống gọi là sốt me nhưng vì không dễ dàng tìm thấy nó ở cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn,
  • Tôi thay thế cho các thành phần hầu hết mọi người có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng me để làm nước sốt, hãy thay thế khoảng 2 muỗng canh thay cho giấm gạo trong công thức này.

Những gì bạn cần để làm Pad Thai:

  • Mì gạo: mì dẹt là tốt nhất nhưng chiều rộng nào cũng được.
  • Dầu: bạn sẽ muốn một loại dầu nhẹ để sử dụng như dầu ô liu, bơ dầu, dầu đậu phộng, dầu dừa.
  • Tỏi: thêm hương vị tăng cường.
  • Tôm: chưa nấu chín, nhỏ và còn hoặc bỏ đuôi. Bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà hoặc thịt bò.
  • Trứng: đánh bông và đánh bông với nhau.
  • Giá đỗ: đây là một loại rau cổ điển của châu Á. Bạn cũng có thể thêm cà rốt bào sợi cùng với nó.
  • Ớt chuông đỏ: kết hợp tốt với một món ăn châu Á.
  • Hành lá: một ít gia vị, vò nát và tạo màu.
  • Đậu phộng nghiền: mang lại kết cấu giòn trong miếng pad Thái.
  • Limes: một liên lạc bổ sung!
  • Trang trí: thêm ngò tươi cắt nhỏ để làm nổi bật màu sắc và hương vị.

Làm nước sốt!

  • Nước mắm: bạn không muốn bỏ nước mắm này đi. Nó là thành phần chính.
  • Nước tương: nước tương nhạt hoặc ít natri không có thêm vị mặn.
  • Đường nâu: thêm vị ngọt và mặn.
  • Giấm gạo: có một hương vị đặc biệt thường được mô tả là đậm đà, thơm và hơi ngọt.
  • Srirach: một số nhiệt thêm vào. Dùng ít đến nhiều tùy theo sở thích ăn cay của bạn.
  • Bơ đậu phộng: bơ đậu phộng dạng kem là tốt nhất cho hương vị mịn màng đó.

Các biến thể khác của Pad Thai

  • Protein: sử dụng các loại protein khác như thịt gà, thịt bò, thịt lợn hoặc thậm chí là cá hồi. Để làm cho nó không có thịt, hãy thêm đậu phụ!
  • Rau: thêm cà rốt bào sợi, đậu Hà Lan, bông cải xanh, hành tây và nấm để tăng thêm hương vị.
  • : zoodles kết hợp tốt với công thức Pad Thai này hoặc mì dẹt hơn để thấm nước sốt.
  • Bơ đậu phộng: thêm 1 đến 2 muỗng canh bơ đậu phộng để tăng thêm hương vị và sốt kem.
  • Ngọt ngào hơn: thích nó hơn ở khía cạnh ngọt ngào hơn ?! Đường nâu sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Thêm 1 đến 2 muỗng canh nữa để có nước sốt ngọt.

    cách làm  Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

    cách làm Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Pad Thái ngon nhất và dễ nhất cần những nguyên liệu sau:

  • Bún gạo dẹt 8 oz
  • 1 1/2 muỗng canh dầu
  • 3 tép tỏi bằm nhuyễn
  • Ức gà 226,72gr , cắt miếng vừa ăn hoặc đậu phụ săn chắc (cắt thành khối vuông nhỏ)
  • 2 quả trứng đánh tan
  • 1 chén giá đỗ
  • 1 quả ớt chuông đỏ cắt lát mỏng
  • 3 hành lá cắt nhỏ
  • 1/2 chén đậu phộng nghiền
  • 2 quả chanh cắt thành hình nêm
  • 1/2 chén ngò tươi xắt nhỏ

Cho nước sốt:

  • 3 thìa nước mắm
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • ¼ cốc đường nâu
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh sriracha hoặc nhiều hơn để nếm
  • 2 thìa bơ đậu phộng kem tùy chọn

    cách làm  Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

    cách làm Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

Hướng dẫn nấu món Pad Thái ngon nhất và dễ nhất

  1. Nấu bún theo hướng dẫn của gói, để ráo và rửa sạch.
  2. Trong một bát nhỏ, đánh bông nước mắm, nước tương nhạt, đường nâu, giấm gạo và bơ đậu phộng. Để qua một bên.
  3. Trong một cái chảo lớn ở lửa lớn vừa, thêm dầu ô liu và tỏi. Thêm thịt gà hoặc đậu phụ và nấu cho đến khi không còn màu hồng. Trượt gà qua và thêm ớt chuông. Xào trong 1-2 phút cho đến khi gần mềm. Trượt chúng sang một bên và thêm trứng vào và nấu cho đến khi trứng lộn.
  4. Cho mì, nước sốt, giá đỗ và đậu phộng vào. Quăng cho đến khi nó được phủ hoàn toàn trong nước sốt và đun nóng trong suốt.
  5. Trang trí với hành lá, đậu phộng xắt nhỏ, ngò rí và chanh.
  6. Vậy là món Pad Thái ngon nhất và dễ nhất đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *