Cách làm Nước sốt Pesto húng quế

cách làm Nước sốt Pesto húng quế

Công thức nấu ăn: cách làm Nước sốt Pesto húng quế
Nước sốt màu xanh lá cây thơm ngon này nổi bật với hương vị lá húng quế được cân bằng bởi hạt thông bơ, tỏi tươi và được tẩm dầu ô liu chất lượng. Học cách làm Nước sốt Pesto húng quế với đầy đủ các nguyên liệu tươi và được chuẩn bị trong vài phút.

Chuẩn bị: 10 phút-Tổng: 10 phút

Ghi nhớ các công thức nước sốt đơn giản mà tôi có thể làm trong vài phút là một cách tôi tiết kiệm thời gian vào bếp và công thức món rau húng quế này không chỉ tươi ngon mà còn là một loại nước sốt hoặc hỗn hợp hoàn hảo cho nhiều công thức nấu ăn. Bạn có thể phết hỗn hợp này lên bất kỳ loại thịt và cá nào, hoặc dùng nó làm nước xốt cho rau, nhưng cách ngon nhất để thưởng thức món pesto là trộn với một ít mì đã nấu chín.

 cách làm Nước sốt Pesto húng quế

cách làm Nước sốt Pesto húng quế

Basil Pesto là gì?

  • Bánh chày đích thực được làm bằng cách giã các nguyên liệu với nhau bằng cối và chày, đây cũng là nơi có tên gọi của nó. Pesto xuất phát từ tiếng Ý được nghiền nát và có nguồn gốc từ thành phố Genoa. Nước sốt chưa nấu chín được làm từ lá húng quế tươi, tép tỏi, hạt thông và pho mát khô lâu năm như parmesan. Sau khi các nguyên liệu được nghiền với nhau hoặc được nghiền thành bột trong máy xay thực phẩm, chúng sẽ được trộn với nhau trong dầu ô liu chất lượng cao.

Pesto có mùi vị như thế nào?

  • Hương vị mạnh nhất của nước sốt này đến từ húng quế và tỏi, sau đó được cân bằng bởi dầu ô liu và hạt thông. Vì hạt thông là một loại hạt có dầu nên chúng mang lại hương vị bơ cho phần phết. Tùy thuộc vào loại pho mát, bạn cũng sẽ có một chút muối. Bạn sẽ có thể thưởng thức tất cả hương vị của các thành phần được thêm vào nước sốt tươi này.

Sử dụng Pesto On để làm gì?

  • Sử dụng nó như một loại nước sốt pizza.
  • Ướp thịt bò, gà hoặc cá.
  • Trải nó lên một chiếc bánh sandwich.
  • Trộn nó thành nước sốt salad.
  • Dùng nó để ướp rau.

     cách làm Nước sốt Pesto húng quế

    cách làm Nước sốt Pesto húng quế

Làm thế nào để lưu trữ Basil Pesto?

  • Sốt Pesto có thể để trong tủ lạnh đến 1 tuần nếu được đóng gói đúng cách. Cho nước sốt vào một hộp nhỏ và đổ đầy nước sốt, nhớ đóng gói và loại bỏ không khí. Đổ thêm một lượng nhỏ dầu lên trên cùng để duy trì độ tươi. Bạn cũng có thể đông lạnh nước sốt pesto trong vài tháng nếu được đặt trong hộp chứa an toàn trong tủ đá. Đừng quên dán nhãn ngày tháng trên bao bì.

Nếu tôi không thích lá húng quế thì sao?

Một số lựa chọn ngon được liệt kê dưới đây:

  • Rau chân vịt
  • Cải xoăn
  • Lá bạc hà
  • Cải xoong
  • Arugula
  • Mù tạt xanh

Thành phần nguyên liệu cho 12 phần:

Để nấu món Nước sốt Pesto húng quế cần những nguyên liệu sau:

  • 170,04gr Lá húng quế tươi khoảng 6 cốc được đóng gói nhẹ
  • 1/2 chén Hạt thông
  • 1/2 cốc Phô mai Parmesan bào
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 chén Dầu ô liu nguyên chất

     cách làm Nước sốt Pesto húng quế

    cách làm Nước sốt Pesto húng quế

Hướng dẫn nấu món Nước sốt Pesto húng quế

  1. Cho một nửa số lá húng quế vào máy xay thực phẩm cùng với tất cả hạt thông, pho mát parmesan, tép tỏi và muối. Xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn nhưng không phải là hỗn hợp sền sệt.
  2. Dùng thìa nạo các cạnh của máy xay thực phẩm và thêm phần húng quế còn lại vào. Tiếp tục đánh cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt sệt như hồ.
  3. Mở nắp và từ từ đổ một nửa dầu ô liu vào và trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi hỗn hợp được trộn đều. Để có kiểu pesto lỏng hơn, thêm phần dầu ô liu còn lại vào và trộn đều một lần nữa.
  4. Nêm nếm nước sốt và điều chỉnh gia vị theo ý muốn.
  5. Vậy là món Nước sốt Pesto húng quế đã hoàn thành.

 

Ghi chú

  • Để tạo nước sốt đặc hơn cho bánh mì hoặc thịt, chỉ sử dụng một nửa dầu ô liu trong công thức. Đối với một loại nước sốt loãng hơn thường được sử dụng để ướp rau hoặc cho mì ống, hãy thêm tất cả dầu ô liu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *