Cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

Công thức nấu ăn: cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

Nước sốt cam chanh và nam việt quốc đơn giản nhưng rất ngon, nhưng thêm vào đó là hương vị tươi, sáng của chanh và cam… Thật tuyệt vời! Nó không chỉ mang đến cho nước sốt hương vị cam quýt tuyệt vời mà còn tạo nên một món ăn trình bày tuyệt đẹp.
Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

Chuẩn bị Nước sốt cam chanh và nam việt quốc bao gồm cho tất cả mọi thứ vào chảo và nấu cho đến khi quả nam việt quất vỡ ra và hỗn hợp trở nên đặc và có dạng siro. Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Và điều tuyệt vời ở món ăn phụ dễ làm này là bạn có thể nấu trước 2-3 ngày, và bảo quản trong tủ lạnh cho đến ngày trọng đại! Tôi thích công thức nấu ăn chuẩn bị trước!

cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

Thành phần nguyên liệu cho 8 phần:

Để nấu món Nước sốt cam chanh và nam việt quốc cần những nguyên liệu sau:

  • 340,2gr quả nam việt quất tươi
  • 1/2 cốc đường nâu đóng gói
  • 1/3 cốc nước
  • 2 quả đinh hương
  • 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào
  • 1/2 thìa cà phê vỏ cam bào
  • 1 thìa nước chanh vắt tươi
  • 1 thìa nước cam vắt tươi
  • Muối

    cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

    cách làm Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

Hướng dẫn nấu món Nước sốt cam chanh và nam việt quốc

  1. Cho nam việt quất, đường nâu, nước và đinh hương vào nồi đun ở lửa vừa. Đun sôi nhanh và nấu cho đến khi vỏ nam việt quất vỡ ra và hỗn hợp trở nên đặc sệt và có dạng siro, khoảng 10 phút.
  2. Cho vỏ chanh, vỏ cam, nước cốt chanh và nước cam vào khuấy đều, nêm muối cho vừa ăn.
  3. Để nước sốt nam việt quất nguội đến nhiệt độ phòng trước khi dùng. Trang trí thêm vỏ cam để trình bày.
  4. Vậy là món Nước sốt cam chanh và nam việt quốc đã hoàn thành và sẵn sàng dùng kèm những món bánh khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *