Cách làm món Xiên que kiểu Caprese

 • by
cách làm món Xiên que kiểu Caprese

Công thức nấu ăn: cách làm món Xiên que kiểu Caprese
Xiên que kiểu Caprese là 4 món khai vị rất đơn giản dễ làm nhưng đảm bảo sẽ rất ấn tượng! Được làm từ cà chua bi, phô mai mozzarella, húng quế tươi và giảm balsamic dễ dàng, chúng bắt chước món salad Caprese cổ điển, chỉ được làm bằng xiên que!

Chuẩn bị: 20 phút-Tổng: 20 phút

cách làm món Xiên que kiểu Caprese

cách làm món Xiên que kiểu Caprese

Với năm mới ở đây, tôi đang cố gắng dọn dẹp một số thói quen ăn uống của mình, vì vậy thay vì làm sạch mẻ bánh hạnh nhân tự làm đặc trưng của tôi mỗi khi có một bữa tiệc hoặc bữa tiệc nhỏ để tham dự, tôi đã làm những món này tươi và nhẹ Thay vào đó, Xiên que kiểu Caprese. Và đoán xem – không một ai phàn nàn về việc được bày biện với cà chua hơn là sô cô la (điều mà tôi hơi lo lắng về lần đầu tiên!).
Tôi nghĩ rằng việc có những món khai vị ấn tượng mà cũng dễ làm là điều cần thiết, và những Xiên que kiểu Caprese này vừa giành được cho mình một vị trí trong kho công thức của tôi ngay bên cạnh món trứng sùng nổi tiếng của tôi . Chỉ cần 4 nguyên liệu cộng với một xiên que là bạn đã có ngay cho mình một món khai vị đơn giản, sảng khoái và bùng nổ hương vị… và, tin hay không, cũng gây nghiện như một chiếc bánh hạnh nhân sô cô la.

Được mô phỏng theo món salad Caprese nổi tiếng, thành phần chính của những xiên này là một số ít húng quế tươi, nho hoặc cà chua bi và phô mai mozzarella tươi. Bạn cũng sẽ cần một ít giấm balsamic, bạn sẽ nấu để giảm balsamic khi có mưa phùn.
Làm giảm balsamic rất đơn giản – tất cả những gì bạn cần là một cốc giấm balsamic mà bạn sẽ đổ vào chảo và giữ ở nhiệt độ vừa-nhỏ cho đến khi giấm giảm xuống còn một nửa thể tích. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn để nước nguội trước khi nhỏ nó qua xiên que của chúng tôi (và nếu có thể, hãy để quạt hoặc mở cửa sổ trong khi giảm bớt – mùi giấm có thể khá mạnh!).

cách làm món Xiên que kiểu Caprese

cách làm món Xiên que kiểu Caprese

Bằng cách giảm bớt giấm, chúng tôi sẽ làm cho nó đặc hơn và mạnh hơn, và nó có thêm hương vị tuyệt vời nhất khi thấm đẫm các nguyên liệu tươi của những xiên này.
Vì bây giờ là tháng Giêng, tôi phải mua cà chua và húng quế từ siêu thị, và mặc dù chúng vẫn rất ngon, tôi không thể chờ đợi để tự trồng vào mùa hè. Những Xiên que kiểu Caprese này là tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng bạn có thể tưởng tượng vào mùa hè với các sản phẩm tươi từ vườn của bạn không !? Yum!

Thành phần nguyên liệu cho 12 xiên:

Để nấu món Xiên que kiểu Caprese cần những nguyên liệu sau:

 • 1 cốc giấm balsamic
 • 226,72gr viên mozzarella mini, nếu chúng ở trong nước, để ráo nước và lau khô trước khi thêm vào xiên của bạn
 • 0,58 lít cà chua nho hoặc cà chua bi
 • Lá húng quế tươi
 • Bạn cũng sẽ cần 16 xiên tre 4 ”

  cách làm món Xiên que kiểu Caprese

  cách làm món Xiên que kiểu Caprese

Hướng dẫn nấu món Xiên que kiểu Caprese

 1. Trước tiên, hãy chuẩn bị quá trình khử balsamic bằng cách đổ 1 cốc giấm balsamic vào một cái chảo nhỏ ở lửa vừa, nhỏ.
 2. Thỉnh thoảng vừa đun vừa khuấy cho đến khi giấm giảm còn khoảng nửa cốc (quá trình này sẽ mất khoảng 15 phút hoặc lâu hơn).
 3. Để nguội bớt balsamic trước khi mưa phùn trên xiên caprese của bạn (nó cũng sẽ dày lên khi nguội).
 4. Để chuẩn bị xiên Caprese, hãy cắt nhọn đầu của một quả cà chua và trượt nó lên 1 ”so với đầu xiên.
 5. Lấy một lá húng quế nhỏ (khoảng 1 ”- nếu lá húng quế lớn thì cắt đôi trước, nếu không hương vị sẽ lấn át xiên) và gấp đôi lại. Cắt lá húng quế và trượt nó lên trên quả cà chua.
 6. Lặp lại với một quả bóng mozzarella, sau đó lặp lại với một quả cà chua, lá húng quế và quả bóng mozzarella khác.
 7. Ngay trước khi phục vụ, mưa phùn với giảm balsamic.
 8. Vậy là món Xiên que kiểu Caprese đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *