Cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

Công thức nấu ăn: cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc
Trứng cuộn rau củ được làm từ các loại rau có màu sắc, hương vị giòn và được chiên cho đến khi chín vàng giòn. Đây là một món ăn tự chế trên một món ăn yêu thích mang đi cổ điển. Siêu dễ dàng và rất ngon, bạn sẽ không bao giờ mua chúng nữa!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 25 phút

Những món này thật hài lòng với phần nhân mặn giòn bên trong và bên ngoài vàng giòn. Đó thực sự là một sự bùng nổ của kết cấu và hương vị. Mọi người đều thích món ăn cầm tay và những món trứng cuộn rau củ này chắc chắn là một món khoái khẩu. Đưa họ đến một bữa tiệc, làm cho họ cho một bữa tối đặc biệt hoặc chỉ vì, họ sẽ là người nổi bật của bữa tiệc.

Phần tốt nhất của công thức này là nó rất đơn giản và dễ dàng. Ai biết đúng ?! Nó thậm chí còn đơn giản để cuộn chúng, vì vậy đừng quá căng thẳng. Tôi có hình ảnh để chỉ cho bạn cách chính xác. Một khi bạn thực hiện những điều này, bạn sẽ làm lại nhiều lần.

cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

Thành phần Trứng cuộn rau củ màu sắc

  • Dầu để chiên: Dầu đậu phộng hoặc dầu hạt cải rất tốt để chiên
  • Bắp cải tím: Thêm màu sắc và giòn
  • Bắp cải xanh: Bắp cải cổ điển được sử dụng trong món trứng cuộn
  • Nấm: Tăng thêm vị đậm đà và vị umami
  • Ớt chuông đỏ: Thích màu đỏ rực rỡ và hương vị của chúng.
  • Ớt xanh: Hạt tiêu cứng để chiên
  • Cà rốt: Tự bào sợi hoặc mua cà rốt bào sợi đóng gói sẵn.
  • Nước tương: Dùng nước tương thông thường hoặc ít natri.
  • Dầu mè: Thơm và cực kỳ hương vị
  • Gói cuộn trứng: Tìm trong phần tủ lạnh của khu vực sản xuất của bạn.

Mẹo và biến tấu cho món Trứng cuộn rau củ màu sắc

  • Rau: Bạn có thể trộn và kết hợp các loại rau theo ý thích của mình. Sử dụng hỗn hợp trộn xà lách trộn, hoặc súp lơ xanh, đậu đỏ và hoặc hành lá, tiếp tục thử nghiệm!
  • Làm nóng: Thêm tỏi và gừng tươi để có một cú đá đẹp mắt
  • Xào: Nếu rau quá giòn đối với bạn, hãy xào rau trước cho mềm theo ý thích của bạn.
  • Cắt nhỏ: Cắt các loại rau của bạn theo cùng kích cỡ và giữ nguyên kích thước vừa ăn để dễ ăn hơn.
  • Thêm: Nếu xào rau trước, bạn có thể thêm giá đỗ xanh hoặc mì vào để món ăn thêm đậm đà.
  • Đậy nắp: Sau khi bạn mở màng bọc thực phẩm cuộn trứng, bạn dùng khăn giấy ẩm phủ lên trên để giữ ẩm. Chúng khô nhanh.
  • Phục vụ: Chọn nước sốt yêu thích của bạn để đi kèm với những thứ này, từ nước tương đơn giản đến tương ớt ngọt của Thái.

    cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

    cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

Nướng và Bảo quản trứng cuộn

  • Nướng: Tốt nhất là nên chiên nhưng nếu bạn muốn nướng những chỗ này thành một lớp duy nhất trên khay nướng đã được bôi dầu mỡ nhẹ. Chải nhẹ mặt ngoài bằng dầu thực vật. Nấu trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 425 độ trong 15-20 phút, lật một lần nửa bánh. Chúng sẽ vàng nhưng không có màu nâu đậm và có thể không giòn bằng nhưng vẫn rất ngon!
  • Bảo quản: Đây thực sự là loại thực phẩm tốt nhất nên ăn tươi từ nồi chiên, dĩ nhiên là sau khi chúng đã nguội. Nhưng nếu bạn còn thừa, hãy để chúng nguội hoàn toàn và bảo quản bằng nhiều lớp khăn giấy ở giữa để hút ẩm. Trứng cuộn rau củ sẽ để được khoảng 2-3 ngày trong tủ lạnh. Khi đã sẵn sàng hâm nóng, đặt một lớp trên khay nướng và nướng trong 15-20 phút ở 350 độ. Chúng sẽ ngon, chỉ là không giòn.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Trứng cuộn rau củ màu sắc cần những nguyên liệu sau:

  • Dầu để chiên
  • Nửa đầu bắp cải tím cắt lát
  • Nửa đầu bắp cải xanh cắt lát
  • 113,36gr nấm thái lát
  • một quả ớt chuông đỏ cắt lát nhỏ
  • một trái ớt chuông xanh thái lát nhỏ
  • 1 chén cà rốt bào sợi
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa dầu mè
  • 6-8 cuộn trứng cuộn

    cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

    cách làm món Trứng cuộn rau củ màu sắc

Hướng dẫn nấu món Trứng cuộn rau củ màu sắc

  1. Đổ đầy dầu vào chảo cỡ vừa với khoảng ½ inch và làm nóng trước đến 350 độ.
  2. Cho bắp cải, nấm, ớt chuông, cà rốt, nước tương và dầu mè vào một tô cỡ vừa. Trộn với nhau cho đến khi nước sốt phủ đều các loại rau củ.
  3. Đặt các cuộn trứng cuộn trên một bề mặt sạch. Cho hỗn hợp vào giữa màng bọc thực phẩm. Bắt đầu bằng cách gấp góc dưới lên, sau đó gấp theo hai bên và cuộn lại và dùng nước bịt kín mép.
  4. Chiên trong 2-3 phút hoặc cho đến khi chín vàng và giòn. Dùng thìa có rãnh để loại bỏ dầu và đặt trên đĩa có lót khăn giấy. Dùng kèm với nước tương để chấm nếu muốn.
  5. Vậy là món Trứng cuộn rau củ màu sắc đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *