Cách làm món Tôm xào kiểu Hawaii

 • by
cách làm món Tôm xài kiểu Hawaii

Công thức nấu ăn: cách làm món Tôm xào kiểu Hawaii
Chúng tôi đã có khoảng thời gian sống ở Hawaii. Đó là chuyến đi hoàn hảo và thư giãn nhất. Bao giờ! Chúng tôi ở lại Vịnh Rùa trên Bờ Bắc. Mọi người đều biết rằng khi bạn ở Hawaii, không có chuyến đi nào là trọn vẹn nếu không có chuyến đi đến một lán tôm!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

cách làm món Tôm xài kiểu Hawaii

cách làm món Tôm xài kiểu Hawaii

Đây là vấn đề đối với tôi. Tôi ghét tôm. Nó rất dai và thô và kết cấu khiến tôi nôn nao. Tôi đã vô tình ăn nó một lần trong một món ăn Trung Quốc. Vì vậy, tôi đã gọi những thứ khác ở Hawaii ngoài tôm. Vợ chồng tôi và bạn bè vô cùng yêu thích các món tôm ở Hawaii và chúng tôi đã dừng chân ở đó ba lần khác nhau. Tôi hỏi nhà hàng tôm Giovanni nổi tiếng về nguyên liệu mà họ sử dụng và hoàn toàn có thể làm cho món tôm này có hương vị chính xác như ở Hawaii…. theo chồng!
Nước sốt bơ tỏi hóa ra giống như những gì tôi đã tưởng tượng ở Hawaii. Nó có sự pha trộn hoàn hảo của tỏi và gia vị, giống như ở Hawaii! Và nếu bạn may mắn được trải nghiệm món tôm ở Hawaii, bạn sẽ biết rằng nó chứa hàng tấn tỏi caramel. Bạn chắc chắn sẽ cần một hơi thở bạc hà sau khi thử món này, nhưng nước sốt thì hoàn toàn hoàn hảo! Và theo lời người chồng của tôi, tôi đã làm cho nó có vị và mùi giống như nó đến từ một xe chở tôm ở Hawaii!

cách làm món Tôm xài kiểu Hawaii

cách làm món Tôm xài kiểu Hawaii

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Tôm xào kiểu Hawaii cần những nguyên liệu sau:

 • 453,6gr tôm thẻ chân trắng
 • 5 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất chia
 • 4 muỗng canh bơ mặn
 • 3 tép tỏi tươi băm nhỏ
 • 1 quả chanh
 • 1/2 muỗng cà phê muối biển Hawaii muối biển thông thường là ok
 • 1/4 thìa cà phê tiêu
 • 1/4 thìa cà phê ớt bột

  cách làm món Tôm xài kiểu Hawaii

  cách làm món Tôm xài kiểu Hawaii

Hướng dẫn nấu món Tôm xào kiểu Hawaii

 1. Trong chảo vừa trên lửa nhỏ vừa, thêm 4 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh bơ và tỏi sống băm nhỏ. Xào tỏi cho đến khi tỏi có màu nâu, mềm và có màu caramel.
 2. Thêm muối, tiêu, ớt bột, bơ còn lại, 1 T dầu ô liu và nước cốt của một quả chanh. Xem ghi chú. Để nước sốt phát triển và cẩn thận cho tôm từng lớp vào chảo.
 3. Tôm chín nhanh và chỉ mất khoảng 3-5 phút cho mỗi mặt. Khi vỏ đã chuyển sang màu hồng cam đáng yêu, đã đến lúc lật chúng. Không nấu quá chín nếu không chúng sẽ bị cao su và dai.
 4. Phục vụ tôm với cơm và để có được hiệu ứng Hawaii trọn vẹn, hãy dùng nước sốt tỏi còn sót lại để ăn kèm với cơm.
 5. Vậy là món Tôm xào kiểu Hawaii đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *