Cách làm món Tôm phủ dừa nướng

cách làm món Tôm phủ dừa nướng

Công thức nấu ăn: cách làm món Tôm phủ dừa nướng
Món Tôm phủ dừa nướng siêu dễ này sẽ mang đến hương vị thơm ngon, chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của tất cả các thực khách của bạn! Chúng vàng và giòn và được nướng lên hoàn hảo.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Tôi thích làm các phiên bản nướng của món chiên yêu thích của tôi vì bạn có được tất cả hương vị mà không cần thêm calo. Công thức này cũng không ngoại lệ và mang lại tất cả hương vị của tôm ngon cũng như kết cấu giòn khi nướng đến hoàn hảo! Tôm là một loại thực phẩm đa năng, có thể dùng làm món chính, món khai vị hay món phụ! Công thức này cho phép sự sáng tạo trong cách phục vụ và là một món ăn sẽ khiến khách quay trở lại nhiều hơn nữa!

Món Tôm phủ dừa nướngì panko và dừa để phủ lên tôm mang lại kết cấu và hương vị khác nhau cho món ăn. Nướng tôm là một lựa chọn lành mạnh hơn vì bạn không chiên trong dầu nhưng vẫn giữ được tất cả hương vị và kết cấu thơm ngon. Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới!

cách làm món Tôm phủ dừa nướng

cách làm món Tôm phủ dừa nướng

Tôi cần gì cho Tôm phủ dừa nướng

  • Tôm lớn: Đảm bảo rằng tôm được lột vỏ với các phần đuôi còn lại và sâu.
  • Trứng: Trứng tạo độ dính cho vụn bánh mì và dừa.
  • Dừa nạo: Đảm bảo rằng các mảnh dừa không có đường.
  • Vụn bánh mì panko: Những vụn bánh mì này sẽ là thành phần quan trọng để có được kết cấu giòn đó!
  • Bột mì đa dụng: Loại bột này tạo nền cho tất cả các nguyên liệu dùng để tráng tôm.
  • Bột tỏi: Loại này sẽ mang lại cho bạn một chút hương vị tỏi đặc trưng cho dừa!
  • Ớt bột: Trang trí với ớt bột là tùy chọn nhưng nó sẽ thêm hương vị ớt ngọt nhẹ mà không cần thêm nhiệt.

Mẹo cho món Tôm phủ dừa nướng hoàn hảo

  • Tôm đông lạnh: Nếu bắt đầu với tôm đông lạnh, hãy đảm bảo rã đông trước khi bắt đầu.
  • Bóc vỏ và bóc vỏ: Tôi khuyên bạn nên lấy tôm đã được bóc vỏ và khoét sâu. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ở nhà và giữ cho công thức này nhanh chóng và đơn giản!
  • Tôm sống: Hãy chắc chắn rằng tôm mà bạn nhận được cho công thức này là tôm sống chứ không phải tôm nấu chín đông lạnh. Điều này sẽ giúp nướng công thức và giữ cho tất cả luôn tươi ngon!
  • Bột: Công thức gọi bột mì đa dụng nhưng bất kỳ loại bột mì nào (bột yến mạch, bột mì đa dụng hoặc không chứa gluten) đều dùng được!
  • Breadcrumbs: Nên dùng vụn bánh mì panko để có thêm độ giòn nhưng bạn có thể thay thế cho bữa ăn hạnh nhân.

    cách làm món Tôm phủ dừa nướng

    cách làm món Tôm phủ dừa nướng

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Tôm phủ dừa nướng cần những nguyên liệu sau:

  • 453gr tôm lớn khoảng 25 con, lột vỏ (còn nguyên đuôi), khoét sâu
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 cốc dừa nạo không đường
  • 1/2 chén vụn bánh mì panko
  • 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột tùy chọn
  • Muối và hạt tiêu đen mới xay

    cách làm món Tôm phủ dừa nướng

    cách làm món Tôm phủ dừa nướng

Hướng dẫn nấu món Tôm phủ dừa nướng

  1. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 425F Bôi dầu lên tấm bánh quy và đặt sang một bên.
  2. Đập trứng vào một cái bát nhỏ và để sang một bên. Trộn vụn bánh mì và dừa trong một bát khác và để sang một bên.
  3. Cuối cùng, trộn bột và gia vị trong một cái bát thứ 3.
  4. Nhúng từng mẻ nhỏ vào hỗn hợp bột mì, sau đó là hỗn hợp trứng (để phần tôm thừa chảy ra rồi phủ vào hỗn hợp dừa / vụn bánh mì, ấn cho dính chặt.
  5. Đặt một lớp tôm lên khay nướng. Xịt nhẹ bằng bình xịt chống dính hoặc phun dầu. Nướng cho đến khi tôm vàng ở bên ngoài và màu đục ở giữa, khoảng 10 phút.
  6. Vậy là món Tôm phủ dừa nướng đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *