Cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

 Thịt xông khói cuộn măng tây là một món ăn kèm khói và mặn sẽ là món ăn chính cho bữa ăn. Tìm hiểu kỹ thuật quan trọng để đảm bảo rằng thịt xông khói được giòn khi nấu với măng tây. Xi-rô phong được thêm vào mỗi bó để tạo ra một lớp men caramel, ngọt và dính.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

Công thức này được lấy cảm hứng từ cuốn sách dạy nấu ăn mới của tôi, Khoa học ẩm thực dễ dàng để nấu ăn ngon hơn . Đây là một trong những mục yêu thích của tôi từ chương Nấu ăn bằng nhiệt khô, và tôi rất mong bạn hãy thử. Đó là một món khai vị hoặc món ăn phụ làm hài lòng đám đông thường đánh cắp chương trình!

Tuy nhiên, măng tây thường có thể được tìm thấy quanh năm, hãy chú ý đến mùa cao điểm của nó từ tháng 3 đến tháng 6. Khi chọn măng tây, hãy đảm bảo rằng chúng có màu xanh sáng, chắc và các ngọn phải căng và có màu tím nhẹ.
Những ngọn giáo xanh này có thể được thưởng thức hấp, luộc, xào, nướng, quay hoặc thậm chí ăn sống. Một cách dễ dàng để nâng hương vị lên một tầm cao mới là bọc măng tây với thịt xông khói nướng và thêm một lớp men maple ngọt ngào. Món thịt ba chỉ cuộn măng tây cuộn caramen sẽ là món ăn mà ai cũng thích mê!

cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

Có hai thử thách khi làm món rau củ bọc thịt xông khói. Đầu tiên, các dải thịt xông khói được làm chín ở bên ngoài, nhưng bên trong không có kết cấu giòn như nhau. Thứ hai, măng tây nấu quá nhanh trong lò nướng nhiệt độ cao trước khi thịt xông khói được làm xong, tạo ra các bó măng tây bị co rút. Tôi đã tìm thấy giải pháp phù hợp để cải thiện cả hai vấn đề này và kết quả thật tuyệt vời!
Bước quan trọng là nướng chín thịt ba chỉ trước khi gói. Các lát thịt xông khói cắt dày được sử dụng để dễ dàng xử lý sau khi nấu trước vì nó không quá mỏng và dễ vỡ. Nó cũng không giòn quá nhanh và mềm dẻo khi gói các bó măng tây.

Các miếng thịt xông khói được rang trong vài phút cho đến khi vừa chín và dẻo. Thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dày của thịt xông khói, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng trực giác của bạn với thời gian chỉ là kim chỉ nam.
Sau đó quét một lớp men dầu ô liu và xi-rô phong lên miếng thịt xông khói và nướng thêm vài phút. Quá trình này giúp thịt xông khói hơi dính để gói và tăng thêm hương vị ngọt ngào tinh tế. Tôi đã thực hiện một kỹ thuật tương tự với cà rốt tráng men của mình . Nếu bạn không có xi-rô phong, mật ong hoặc đường nâu cũng rất tốt!

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Thịt xông khói cuộn măng tây cần những nguyên liệu sau:

  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • ¼ cốc xi-rô cây phong nguyên chất
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen và nhiều hơn nữa để làm gia vị
  • 5 lát thịt xông khói cắt dày
  • 453,6gr măng tây cắt thành những ngọn giáo dài 7 inch
  • Muối Kosher khi cần làm gia vị

    cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

    cách làm món Thịt xông khói cuộn măng tây

Hướng dẫn nấu món Thịt xông khói cuộn măng tây

  1. Điều chỉnh giá lò về vị trí trung tâm và làm nóng lò ở 400 ° F (204 ° C).
  2. Lót một tấm nướng bằng giấy bạc và đặt một giá dây lên trên.
  3. Xịt dung dịch chống dính lên giá.
  4. Đặt 5 lát thịt xông khói cách đều nhau trên chảo.
  5. Rang cho đến khi thịt ba chỉ bắt đầu se lại và chuyển sang màu hơi đỏ nhưng vẫn còn dẻo, khoảng 5 phút, tùy độ dày. Thịt xông khói không được giòn hoàn toàn, nếu không, nó sẽ bị vỡ khi quấn quanh măng tây.
  6. Trong một chiếc bát nhỏ, trộn đều dầu ô liu, xi-rô cây phong và hạt tiêu đen với nhau.
  7. Lấy thịt xông khói ra khỏi lò và quét hỗn hợp xi-rô phong lên cả hai mặt. Rang thịt xông khói trong 3 phút nữa.
  8. Để thịt xông khói nguội cho đến khi dễ dàng cầm bằng ngón tay. Chia măng tây thành năm bó đều nhau.
  9. Trên thớt, bọc một lát thịt xông khói đã nướng chín chồng lên nhau theo chiều dài của các ngọn măng tây.
  10. Dùng tăm cố định miếng thịt xông khói lại. Cẩn thận đặt các bó lên giá nướng. Quét hỗn hợp xi-rô phong lên trên các giáo măng tây bọc thịt xông khói ở cả hai mặt.
  11. Nêm nhẹ từng bó với muối và hạt tiêu.
  12. Nướng các bó măng tây trong 10 phút, lấy ra khỏi lò và quét hỗn hợp phong lên chỉ thịt xông khói.
  13. Rang trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt xông khói chín vàng và giòn, và măng tây chín mềm.
  14. Lấy tăm ra và dùng nóng với thịt xông khói cuộn măng tây.
  15. Vậy là món Thịt xông khói cuộn măng tây đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *