Cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar
Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar kem dễ làm, bánh mì ngô và rau sẽ khiến bạn ước mình có thể ăn món thịt hầm này cho bữa tối!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 40 phút-Tổng: 45 phút

cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

Một số ý tưởng kết hợp dễ dàng cho món Thịt hầm gà tây còn sót lại này:

  • Tôi đã sử dụng bánh mì ngô vì đó là tùy chọn bánh mì truyền thống của chúng tôi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Báng bánh mì ngô hoặc nhồi bột thông thường!
  • Rang các loại rau củ còn thừa thay vì đậu Hà Lan, ngô, cà rốt và đậu xanh truyền thống là một cách dễ dàng hoán đổi.
  • Nếu bạn muốn nước thịt đậm hơn, hãy để roux nấu lâu hơn để chuyển sang màu nâu. Tôi cũng thêm cheddar siêu sắc nét vào nước thịt.
  • Muốn có một chút ngọt và mặn, hãy chấm lên trên cùng với nước sốt nam việt quất yêu thích của bạn.
  • Hãy thoải mái sử dụng bất kỳ con gà tây nào bạn còn thừa. Thịt sẫm màu tất nhiên cũng sẽ rất ngon, trên thực tế, bạn thậm chí có thể làm món này suốt cả năm bằng cách sử dụng gà quay. Thay cho gà tây nhỏ giọt hoặc nước kho, bạn có thể sử dụng nước dùng hoặc nước dùng gà.
  • Muốn một loại pho mát khác? Tôi đã sử dụng một loại pho mát cheddar khá sắc nét, nhưng provolone, Thụy Sĩ hoặc mozzarella cũng sẽ rất hiệu quả.

    cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

    cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar cần những nguyên liệu sau:

  • 4 muỗng canh bơ không muối
  • 1/4 cốc bột mì
  • 1/2 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nghiền
  • 1 cốc nước hầm gà tây / nước trái cây nấu ăn
  • 1 cốc kem béo
  • 1 cốc cheddar cắt nhỏ
  • 2 chén thịt ức gà tây băm nhỏ nấu chín
  • 2 cốc bánh ngô
  • 1/2 chén đậu Hà Lan đông lạnh
  • 1 chén cà rốt xắt nhỏ
  • 1 chén đậu xanh đông lạnh xắt nhỏ
  • 1/2 chén ngô đông lạnh

    cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

    cách làm món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

Hướng dẫn nấu món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar

  1. Làm nóng lò ở 350 độ.
  2. Cho bơ vào chảo lớn đun ở lửa vừa.
  3. Đun chảy bơ, sau đó cho bột mì, muối và hạt tiêu vào.
  4. Đánh đều cho đến khi kết hợp hoàn toàn và để nấu trong 1 phút.
  5. Thêm nước hàng vào và đánh cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
  6. Thêm từ từ kem đậm đặc với từng lượng nhỏ và đánh cho đến khi kết hợp hoàn toàn.
  7. Thêm cheddar vào và đánh cho đến khi tan chảy.
  8. Tắt bếp và lấy chảo ra nướng.
  9. Cho gà tây và bánh ngô vào chảo.
  10. Lên trên với các thành phần còn lại.
  11. Đổ sốt phô mai lên chảo nướng.
  12. Nướng, đậy nắp trong 20 phút, sau đó 10 phút không đậy nắp.
  13. Vậy là món Thịt gà tây hầm với nước thịt phô mai cheddar đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *