Cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc mềm và mọng nước, hoàn hảo cho bất kỳ dịp đặc biệt nào. Thịt mềm và ngon ngọt và lớp vỏ mang lại cho nó một hương vị tuyệt đẹp. Sự hoàn hảo trên một đĩa!
Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 1 giờ 30 phút-Tổng: 1 giờ 40 phút

Hầu hết mọi người nghĩ Lễ Phục sinh khi có thịt cừu, nhưng nó rất dễ dàng và hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn Ngày lễ nào. Nấu thịt cừu trên một chiếc giường khoai tây thực hiện hai điều ở đây. Đầu tiên, nó cung cấp không khí để thực sự lưu thông tốt hơn xung quanh quá trình rang nấu chín đều hơn. Thứ hai, nó mang đến cho bạn một món ăn phụ hoàn hảo đầy hương vị. Ai có thể yêu cầu thêm? 1

Nấu thịt cừu có vẻ đáng sợ, nhưng nó không khác gì so với nấu bất kỳ loại thịt nào. Thịt cừu dường như cũng được dành riêng cho những dịp đặc biệt nhưng bạn có thể có nó bất cứ lúc nào. Không có quy tắc nào khi nào nên ăn và khi nào không nên ăn thịt cừu. Vì vậy, nếu bạn thèm muốn nó, đừng chờ đợi! Lấy công thức này và nấu ăn tối nay!

cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

Thành phần cho món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

  • Thịt cừu: Tôi đã mua thịt không xương từ Costco
  • : Làm mềm bơ nhưng không làm tan chảy.
  • Tỏi: băm nhuyễn tỏi
  • Húng tây, Kinh giới, Hương thảo: Loại tươi thái nhỏ
  • Muối và hạt tiêu: Hãy hào phóng cho thịt.
  • Khoai tây: Sử dụng màu đỏ hoặc vàng để có hương vị hoàn hảo và nướng
  • Dầu ô liu: Hương vị nhẹ nhàng

Mẹo cho món thịt cừu có lớp vỏ hoàn hảo

  • Thịt cừu: Thịt cừu nướng cũng giống như món chân cừu không xương. Vì vậy, nếu tất cả những gì bạn có thể tìm thấy là chân cừu không xương, nó vẫn như cũ. Công thức này sẽ phù hợp với cả đùi cừu có xương và không xương. Tuỳ bạn.
  • Mang nó đến nhiệt độ phòng: Đây là điều cực kỳ quan trọng để đảm bảo nấu chín đều. Đặc biệt là nếu bạn có một chiếc đùi cừu rút xương. Xương sẽ lạnh, giữ cho thịt không được nấu chín đều, làm chín bên ngoài hoặc thiếu bên trong.
  • Nghỉ ngơi: Đảm bảo rằng bạn để thịt nghỉ ngơi. Điều này cho phép thịt tái hấp thu và phân phối lại nước trái cây để thịt quay mềm hơn. Hãy nhớ rằng khi nó nghỉ, nó sẽ tiếp tục nấu một chút.
  • Hương vị: Thịt cừu là loại thịt hoàn hảo để bổ sung gia vị. Đừng ngại. Thêm nhiều hoặc gia vị khác nhau theo ý thích của bạn.
  • Nếm thử: Nếu một số người thân yêu của bạn cảm thấy thịt cừu có thể có vị “thơm”, hãy cắt càng nhiều mỡ càng tốt. Hương vị “gamey” được mang trong chất béo.

    cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

    cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

Lưu trữ món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

  • Phục vụ: Một điều tuyệt vời về thịt quay là nó có thể để ở nhiệt độ phòng lên đến 2 giờ trước khi cần được bảo quản. Điều này cho phép bạn có thời gian để tham quan trước khi bạn phải cất nó đi.
  • Bảo quản: Thịt cừu làm mát có thể được giữ trong tủ lạnh đến 4 ngày trong hộp kín.
  • Đông lạnh: Làm nguội thịt cừu hoàn toàn để không có hơi ẩm đọng lại, điều này sẽ tạo thành các tinh thể đá. Bảo quản trong ngăn đá lên đến 2 tháng trong hộp hoặc túi an toàn của ngăn đá.

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để nấu món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc cần những nguyên liệu sau:

  • 2268gr-2721,6gr thịt cừu nướng Tôi đã sử dụng thịt cừu nướng không xương
  • 1 cốc bơ làm mềm
  • 5 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh húng tây thái nhỏ
  • 1 thìa lá oregano thái nhỏ
  • 1 thìa lá hương thảo thái nhỏ
  • 1 thìa muối biển
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 907,2gr khoai tây trẻ em
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối và tiêu

    cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

    cách làm món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

Hướng dẫn nấu món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc

  1. Làm nóng lò ở 400 độ. Muối và tiêu thịt cừu và đặt trong đĩa quay. Trong một bát nhỏ, trộn bơ, tỏi, cỏ xạ hương, lá oregano, hương thảo, muối và hạt tiêu. Xoa tất cả bơ lên ​​bên ngoài thịt cừu của bạn.
  2. Trong một món nướng, thêm khoai tây và trộn với dầu ô liu và muối và tiêu. Đặt thịt cừu nướng lên trên khoai tây.
  3. Nướng trong lò cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 145 độ. Khoảng 1 1/2 giờ. Loại bỏ các sợi xe và phục vụ.
  4. Vậy là món Thịt cừu nướng tỏi và thảo mộc đã sẵn sàng cho bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.