Cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

  • by
cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc
Món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc cực kỳ dễ làm và có hương vị thơm ngon nhất! Đây là công thức mà các con tôi cầu xin tôi làm mỗi tuần!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Nước sốt là tuyệt đối tốt nhất về điều này và nó làm cho hương vị trên thế giới này tốt. Chúng tôi được nhắc nhở mỗi lần rằng chúng tôi làm cho nó lý do tại sao nó là một yêu thích tại nhà của bạn. Tôi biết rằng nó sẽ trở thành một món yêu thích ở nhà bạn, và nếu mười tuổi của tôi có thể làm được nó, bạn cũng có thể làm được!

cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

Những loại rau nào tốt trong một món xào?

  • Bông cải xanh
  • Hành vàng hoặc trắng
  • Hạt dẻ nước
  • Bắp non
  • Măng tây
  • Bok choy
  • Giá đậu xanh

    cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

    cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

Thành phần nguyên liệu cho 5 người:

Để nấu món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc cần những nguyên liệu sau:

  • 453,6gr thịt bò nạc xay 90% nạc
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
  • 1 quả bí ngòi cắt lát
  • 1/2 chén đậu Hà Lan tách đường
  • 1/2 chén cà rốt bào sợi
  • 195,04gr nấm thái lát
  • 1/2 cốc đường nâu đóng gói
  • 1/2 chén nước tương giảm natri
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 thìa cà phê gừng xay
  • 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Hành lá cắt lát và hạt mè để trang trí

    cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

    cách làm món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

Hướng dẫn nấu món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc

  1. Trong một chảo lớn, nấu thịt bò xay và tỏi đã đập dập thành vụn trên lửa vừa cho đến khi không còn màu hồng. Lấy thịt bò xay ra đĩa để riêng.
  2. Để ráo dầu mỡ và thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo. Thêm ớt chuông, bí ngòi, đậu Hà Lan, cà rốt và nấm. Xào 2-3 phút hoặc cho đến khi mềm. Thêm mặt đất trở lại chảo.
  3. Trong một cái bát nhỏ, đánh tan đường nâu, nước tương, dầu mè, gừng, ớt đỏ và hạt tiêu. Đổ thịt bò xay lên trên và để lửa nhỏ trong một hoặc hai phút.
  4. Dùng với cơm nóng và trang trí với hành lá và mè.
  5. Vậy là món Thịt bò xay xào kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.