Cách làm món Thanh bánh vị chanh

cách làm món Thanh bánh vị chanh

Công thức nấu ăn: cách làm món Thanh bánh vị chanh
Những Thanh bánh vị chanh này có lớp vỏ bánh quy giòn graham bơ và nhân kem chanh mịn, tạo nên một món ngon không thể cưỡng lại được!
Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 25 phút-Tổng: 40 phút

cách làm món Thanh bánh vị chanh

cách làm món Thanh bánh vị chanh

Tôi thích món Thanh bánh vị chanh, nhân bánh ngọt ngào đó khiến tôi luôn thích thú! Những Thanh bánh vị chanh này là một phiên bản di động hơn của món tráng miệng cổ điển mà vẫn ngon như nguyên bản. Vỏ bánh của những thanh này là một hỗn hợp đơn giản của bánh quy vụn graham, đường và bơ. Vỏ bánh được nướng chín vàng và sau đó phủ lên trên một lớp nhân bánh kem chanh leo cực kỳ hấp dẫn.
Những thanh này cần để trong tủ lạnh ít nhất bốn giờ trước khi phục vụ, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp. Tôi thường làm những quán bar này một vài ngày trước khi tôi kết thúc công việc, và theo cách đó, chúng sẽ sẵn sàng hoạt động khi khách của tôi đến!
Tôi phủ lên trên các Thanh bánh vị chanh này một hình hoa thị bằng kem đánh bông mà tôi đặt trên các thanh có đầu hình sao mở. Bạn có thể đánh bông kem lên hoặc đơn giản là dùng thìa thêm một chiếc bánh kem. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể sử dụng topping whipped, và tôi thậm chí còn được biết đến là người đầu các quán bar này với một chiếc bánh trứng đường mềm mịn cho những dịp đặc biệt.

Tôi thường bảo quản những thanh này trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ chúng, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Nếu bạn định làm công thức này trước vài ngày. bạn có thể chỉ cần thêm kem tươi phủ lên trên ngay trước khi bạn dùng chảo để phục vụ các quán bar.

Những thanh này có tất cả các hương vị phức tạp của bánh chanh chìa khóa, và tạo nên một kết thúc ngọt ngào sảng khoái cho bất kỳ bữa ăn nào!

cách làm món Thanh bánh vị chanh

cách làm món Thanh bánh vị chanh

Thành phần nguyên liệu cho 9 phần:

Để nấu món Thanh bánh vị chanh cần những nguyên liệu sau:

Đối với lớp vỏ:

  • 1 1/4 cốc vụn bánh quy giòn graham
  • 1/3 cốc đường
  • 6 thìa bơ đun chảy

Đối với nhân:

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 2 thìa cà phê vỏ chanh bào
  • 2/3 cốc nước cốt chanh cũng có thể được sử dụng
  • 1 hộp sữa đặc có đường (396gr)
  • 1/4 cốc đường

Đối với lớp trên cùng:

  • 1/2 cốc kem nặng
  • 2 muỗng canh đường
  • Lát chanh để trang trí

    cách làm món Thanh bánh vị chanh

    cách làm món Thanh bánh vị chanh

Hướng dẫn nấu món Thanh bánh vị chanh

  1. Làm nóng lò ở 350 độ. Lót một chiếc chảo 8 “x8” bằng giấy bạc và phủ giấy bạc bằng nước xịt nấu ăn.
  2. Cho vụn bánh quy giòn graham, đường và bơ vào bát rồi trộn đều cho đến khi kết hợp.
  3. Ấn mạnh hỗn hợp bánh quy giòn thành một lớp đều ở đáy chảo.
  4. Nướng vỏ bánh trong 10 phút.
  5. Trong khi nướng vỏ bánh, chuẩn bị nhân bánh.
  6. Đánh lòng đỏ trứng bằng máy trộn cho đến khi mịn và như kem, trong 2-3 phút. Từ từ đổ sữa đặc vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp sánh lại. Thêm nước cốt chanh, vỏ chanh và đường, sau đó đánh cho đến khi hoàn toàn mịn.
  7. Đổ nhân lên trên vỏ bánh.
  8. Nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi nhân vừa vặn.
  9. Làm nguội hoàn toàn các thanh sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc tối đa 3 ngày.
  10. Trước khi phục vụ, cắt các thanh bánh thành 9 miếng bằng nhau và chuẩn bị kem tươi.
  11. Cho heavy cream vào bát và đánh bằng hỗn hợp cho đến khi hình thành các đỉnh cứng. Gấp đường.
  12. Cho kem đã đánh bông vào trong một chiếc túi có gắn một đầu ngôi sao lớn và đặt các hình hoa hồng kem đã được đánh bông lên trên các thanh.
  13. Lên trên với lát chanh và phục vụ.
  14. Vậy là món Thanh bánh vị chanh đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *