Cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

Công thức nấu ăn: cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin
Món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin thơm ngon này ấm áp, béo ngậy, béo ngậy và rất ngon! Tiết kiệm cho bạn những rắc rối khi đi ra ngoài và làm món súp thịnh soạn này ở nhà.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 30 phút

Năm ngoái, chồng tôi đã đặt món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin này. Anh ấy đã cho tôi một miếng và tôi đã bị mắc câu! Đây có lẽ không phải là món súp mà tôi đã gọi. Bây giờ tôi đặt hàng nó mỗi lần một. Vợ tôi đã muốn làm nó ở nhà một thời gian. Anh ấy rất vui mừng nên cuối cùng tôi cũng đã làm được. Thật là tuyệt. Tôi thích khi bạn có thể giấu một miếng rau trong một món súp và những đứa trẻ vẫn thích nó! Kem thơm ngon và được phủ lên trên lớp phủ yêu thích của tôi.

cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

Thành phần Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

  • : Thêm phong phú và hương vị
  • Hành tây: Băm nhỏ hành tây để khi xào nhanh chín hơn.
  • Bột: Điều này sẽ giúp súp đặc hơn.
  • Half-and-Half: Một nửa và một nửa cung cấp cho bạn tất cả độ kem với một nửa chất béo
  • Nước: Giúp cho súp có độ loãng phù hợp, có thể dùng ít hoặc nhiều tùy theo sở thích của bạn.
  • Nước dùng gà: Bạn có thể thay thế nước dùng bằng rau hoặc thịt bò ở đây, mặc dù tôi là một fan hâm mộ của thịt gà cho món súp này.
  • Súp lơ trắng: Tùy thuộc vào kích thước đầu của bạn, bạn có thể cần nhiều hơn một cái đầu để có được 2 cân
  • Phô mai Cheddar Sắc nét: Băm nhỏ phô mai của riêng bạn để tránh lớp phủ trên phô mai đã cắt nhỏ có thể ngăn cản sự tan chảy.
  • Pepper Jack Cheese: Tôi thích cú đá nhỏ mà Pepper jack thêm vào
  • Muối: Phô mai có thể làm cho nó có nhiều vị mặn, vì vậy hãy nếm thử trước khi thêm vào.
  • Mù tạt Dijon: Đừng bỏ qua món này, bạn sẽ thích chút zing nhỏ mà nó làm tăng thêm hương vị

Mẹo để có món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin tuyệt vời

  • Súp lơ trắng: Nếu không tìm được súp lơ tươi, bạn có thể dùng đông lạnh. Hấp súp lơ trong lò vi sóng theo hướng dẫn của gói và thêm vào nước dùng. Bạn không cần đun nhỏ lửa mà chỉ cần khuấy đều rồi trộn đều.
  • Kết cấu: Tùy thuộc vào cách bạn thích súp của bạn, bạn có thể để nó hơi dai hoặc trộn cho đến khi siêu mịn. Bạn thậm chí có thể thêm khoai tây thái hạt lựu đã nấu chín để thơm hơn một chút.
  • Phô mai: Bạn thử nghiệm với các loại phô mai, mặc dù nó sẽ mang lại cho bạn một chút hương vị khác. Hãy thử parmesan hoặc asiago thay vì hạt tiêu. Cheddar trắng sắc nét cũng là một loại pho mát tuyệt vời để sử dụng.
  • Lớp trên cùng: Phủ lên trên món súp của bạn với nhiều phô mai, vụn thịt xông khói, bánh mì nướng và hành lá.

    cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

    cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

Lưu trữ Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsi

  • Ngăn đông: Vì súp có nhiều sữa, nên súp sẽ không đông tốt. Nó sẽ tách ra khi bạn rã đông và sẽ không có màu kem hay đẹp mắt.
  • Tủ lạnh: Tuy nhiên, điều này sẽ giữ rất tốt trong tủ lạnh đến 5 ngày. Đun nóng trên bếp trên lửa vừa, khuấy thường xuyên để tránh đông lại.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin cần những nguyên liệu sau:

  • 3 muỗng canh bơ
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 1/4 chén bột mì
  • 2 Cup Half-and-Half
  • 1 1/2 cốc nước
  • 14,17gr ounce nước dùng gà có thể
  • 907,2gr súp lơ cắt nhỏ thành miếng 1 inch
  • 1/2 chén phô mai cheddar cắt nhỏ
  • 1/2 chén tiêu jack phô mai cắt nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê mù tạt dijon

Toppings tùy chọn:

  • Hành lá
  • Thịt xông khói
  • Phô mai bổ sung

    cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

    cách làm món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

Hướng dẫn nấu món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin

  1. Trong một nồi lớn , đun chảy 3 muỗng canh bơ và cho hành tây băm nhỏ vào nấu cho đến khi trong mờ và có màu vàng nâu. Đánh bông bột mì. Cho nước và nước luộc gà từ từ vào khuấy đều.
  2. Cho súp lơ đã cắt nhỏ vào đun cho sôi. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và cho súp lơ vào nấu cho đến khi mềm khoảng 15 phút.
  3. Cho vào máy xay hoặc máy xay ngâm với phần giữa của đỉnh được tháo ra để hơi nước thoát ra ngoài, trộn súp theo từng mẻ cho đến khi mịn. Quay trở lại nồi.
  4. Đun súp ở lửa vừa rồi cho mù tạt dijon và phô mai vào khuấy đều cho đến khi tan chảy. Ăn kèm với các lớp phủ tùy chọn.
  5. Vậy là món Súp súp lơ trắng kiểu Wisconsin đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *