Cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

Công thức nấu ăn: cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan
Món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan béo ngậy và thơm ngon rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 6 giờ-Tổng: 6 giờ 15 phút

cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

Tôi không thể tin rằng món súp này trở nên tuyệt vời như thế nào! Nó là một loại kem hoàn hảo và tất cả các hương vị kết hợp với nhau thật tuyệt vời. Húng quế là một trong những loại thảo mộc yêu thích của tôi. Súp húng quế, parmesan và cà chua hoàn toàn tuyệt vời. Điều tuyệt vời nhất là gia đình cũng yêu thích nó! Đặc biệt là tuổi 10 của tôi. Anh ấy nói mẹ! Điều này thật tuyệt vời và tôi có thể nếm thử parmesan trong đó! Nó không biết rằng có cà rốt, hành tây và cần tây ẩn bên trong. Tôi không thể ăn đủ súp này. Nó đã trở thành một yêu thích ngay lập tức cho gia đình của chúng tôi. Tôi phục vụ nó với pho mát nướng và nó thật hoàn hảo cho một ngày lạnh có tuyết!

cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan cần những nguyên liệu sau:

  • 2 lon cà chua thái hạt lựu (396,76gr) với nước trái cây
  • 1 cốc cà rốt thái hạt lựu
  • 1 chén hành tây thái hạt lựu
  • 1 chén cần tây thái hạt lựu
  • 1 muỗng cà phê lá kinh giới khô hoặc 1 muỗng canh lá kinh giới tươi
  • 1 muỗng canh húng quế khô hoặc ¼ chén húng quế tươi
  • 4 chén nước luộc gà
  • 1/2 cốc bơ
  • 1/2 chén bột mì
  • 1 cốc phô mai parmesan
  • 1 1/2 cốc rưỡi
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu

    cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

    cách làm món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

Hướng dẫn nấu món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan

  1. Thêm cà chua, cần tây, cà rốt, nước luộc gà, hành tây, rau oregano và húng quế vào nồi nấu chậm của bạn. {Nếu bạn muốn món súp của mình mịn hơn và ít bị dai hơn, hãy cho cần tây, cà rốt và hành tây vào máy xay thực phẩm cho đến khi nhuyễn. Tôi đã làm điều này để rau của tôi được giấu trong súp nhiều hơn.}
  2. Đậy nắp và nấu ở lửa nhỏ trong 5-6 giờ cho đến khi hương vị hòa quyện và rau củ mềm.
  3. Khoảng 30 phút trước khi nấu súp, hãy chuẩn bị roux.
  4. Đun chảy bơ trên lửa nhỏ vừa trong chảo và thêm ½ cốc bột mì. Đánh bông liên tục trong 5-7 phút.
  5. Cho từ từ 1 chén súp vào. Điều này sẽ bắt đầu tạo thành một hỗn hợp đặc. Từ từ thêm 3 chén súp ấm nữa. Thêm phần này trở lại nồi nấu chậm.
  6. Khuấy đều phô mai parmesan, nửa rưỡi đã làm ấm, cùng muối và hạt tiêu. Thêm lá oregano và húng quế bổ sung nếu cần.
  7. Đậy nắp và nấu ở lửa nhỏ trong 30 phút nữa.
  8. Bạn cũng có thể xay súp bằng máy xay sinh tố ở cuối để súp mịn ra nếu bạn muốn.
  9. Vậy là món Súp cà chua húng quế và phô mai Parmesan đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *