Cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

Công thức nấu ăn: cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii
Sườn heo áp chảo sốt Hawaii nhanh chóng và dễ dàng. Sườn heo áp chảo với nước sốt Hawaii ngọt và thơm. Sẵn sàng trong vòng chưa đầy 25 phút!

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 20 phút

cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

Thịt lợn thái mỏng không mất nhiều thời gian để nấu. Tôi nâu cả hai mặt sau đó để lửa nhỏ trong nước sốt trong 10 phút. Kết quả là một miếng thịt lợn mềm và siêu ngon!
Cái hay nhất của món này là nước chấm. Nó ngọt ngào, đặc và thơm. Đó là sự kết hợp của nước tương, tương cà, đường nâu, nước dứa, tỏi và gừng.

Tôi thích phục vụ món ăn này với cơm để thấm tất cả nước sốt dư thừa đó. Tôi cũng sử dụng thức ăn thừa cho món cơm chiên thịt lợn và dứa! Thưởng thức!

cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii cần những nguyên liệu sau:

  • 2 muỗng canh dầu chia
  • Muối và tiêu
  • 680,4gr sườn lợn mỏng, có khoảng 8 miếng thịt lợn thái mỏng trong gói của tôi
  • 1/2 chén nước tương ít natri
  • 1/4 cốc sốt cà chua
  • 1/4 cốc đường nâu nhạt
  • 1 lát dứa lon 425,1gr (bao gồm cả chất lỏng), chia
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 1 thìa nước
  • Ngò tây cắt nhỏ để trang trí nếu muốn

    cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

    cách làm món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

Hướng dẫn nấu món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii

  1. Đun nóng 1 thìa dầu trong chảo lớn.
  2. Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt sườn heo. Cho thịt lợn vào chảo nóng và nấu trong 2 phút cho mỗi bên hoặc cho đến khi mỗi bên chín và đẹp. Hủy bỏ từ chảo và đặt sang một bên.
  3. Trong một cốc đong lớn, kết hợp nước tương, tương cà, đường nâu và nước lá dứa (để dành phần sau). Để qua một bên.
  4. Cho thìa dầu còn lại vào chảo lớn. Thêm tỏi và gừng vào xào trong 1 phút.
  5. Đổ các thành phần nước sốt vào và đun nhỏ lửa và nấu trong 2-3 phút. Cho thịt lợn trở lại nước sốt.
  6. Trong một bát nhỏ, trộn bột ngô và nước với nhau.
  7. Cho từ từ hỗn hợp bột ngô vào chảo và khuấy đều.
  8. Thêm các lát dứa đã để sẵn vào và đun nhỏ lửa trong 10 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại và thịt lợn đạt 145 độ. Thịt lợn thái mỏng không mất nhiều thời gian.
  9. Dùng ngay với mùi tây cắt nhỏ để trang trí, nếu muốn.
  10. Vậy là món Sườn heo áp chảo sốt Hawaii đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *