Cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

Công thức nấu ăn: cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp
Món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp ngon nhất từ ​​trước đến nay bắt đầu với hành tây phủ caramel, và kết thúc bằng việc bạn ăn hết trong một lần ngồi! Phô mai kem dày dặn và kem chua tạo nên một món nhúng thơm và béo ngậy đến mức gây nghiện, bạn sẽ quên ngay trước khi nhận ra.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

Vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của bạn, tôi đoán bạn đã từng thưởng thức món hành tây nhúng kiểu Pháp cổ điển được làm từ một gói, tôi nói đúng chứ? Tôi thừa nhận rằng có điều gì đó về việc ngâm mình đó rất tốt. Mọi người có vẻ thích một món hành nhúng tuyệt vời. Nhưng hãy đợi cho đến khi bạn nếm thử món này, bạn sẽ không bao giờ lấy được gói khác nữa! Được làm bằng hành tây caramen của riêng bạn, món nhúng này có một hương vị khác biệt mà bạn sẽ thích ngay lập tức. Kết hợp với các loại gia vị mặn và kem chua béo béo ngậy và pho mát kem, kết cấu của nó là không thể so sánh được. Tất cả những thứ đó kết hợp để tạo nên một món nhúng, vì vậy, bạn có thể cần phải làm hai mẻ để làm một mẻ, chỉ để bạn có một số để mang đi dự tiệc!

Một trong những điều tốt nhất về món nhúng này là nó tự làm. Bạn biết chính xác những gì đang ngâm mình. Nếu bạn đã từng đọc danh sách thành phần trên các gói đó, hoặc tệ hơn là các hộp làm sẵn, thì đó là một điều hơi kinh ngạc. Bạn có thể cảm thấy hài lòng khi phục vụ món nhúng này cho bạn bè và gia đình của mình. Cũng giống như Sốt pho mát tự làm hoặc Guacamole , tự làm luôn là tốt nhất. Vì vậy, hãy tiếp tục và làm món nhúng này, sau đó tôi dám bạn chỉ ăn một miếng với nó! Đảm bảo tôi sẽ thắng!

cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

Thành phần Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

  • : Đây là cách nấu hành tây trong và tăng thêm hương vị.
  • Hành tây: Tôi dùng một củ hành tây nhỏ.
  • Muối: Muối giúp hành tiết ra dịch để giúp hành chín.
  • Đường: Đường sẽ giúp có màu vàng đồ ng.
  • Phô mai kem: Phô mai kem béo hoàn toàn hoặc ít béo được làm mềm.
  • Kem chua: Sử dụng kem chua chất lượng tốt, ít béo hoặc loại thường.
  • Nước sốt Worcestershire: Điều này mang lại cho món nhúng một hương vị thơm ngon tuyệt vời.
  • Bột hành và tỏi: Đây là tất cả những gia vị quan trọng tạo nên hương vị tuyệt vời.
  • Muối và hạt tiêu: Thêm cho vừa ăn.

Sự khác biệt giữa caramelizing và hành tây áp chảo là gì?

  • Xào vs Caramen: Xào hành ở nhiệt độ cao hơn nhằm mục đích chỉ làm mềm chúng và có màu nâu bên ngoài. Caramen là nấu hành ở nhiệt độ thấp hơn, từ từ làm mất hương vị của chúng và cho phép đường tự nhiên caramen tạo ra một hương vị đậm đà.
  • Tôi có phải xào hành không? Điều tuyệt vời của caramen là bạn không phải trông chừng chảo quá nhiều. Kiểm tra chảo sau mỗi 2-3 phút và đảo đều
    Đồ dính dưới đáy chảo là gì? Khi hành tây nấu chín, bạn sẽ nhận thấy một dạng xốt sẫm màu ở đáy chảo. Đó là một phần của quá trình caramen hóa. Chỉ cần cạo phần nước sốt trở lại hành tây khi chúng tiếp tục nấu. Nếu nó bắt đầu tích tụ, hãy dùng một chút nước để khử dầu mỡ chảo và cẩn thận xem nó có bị cháy không. Nếu bạn cảm thấy như thể họ đang nấu quá nhanh, bạn luôn có thể vặn nhỏ lửa.
  • Làm thế nào để tôi biết khi nào chúng được thực hiện? Hành tây của bạn phải có màu nâu đậm và mềm nhưng không nhũn. Nếm hành khi bạn nghĩ rằng chúng đã sẵn sàng. Nếu bạn yêu thích hương vị, chúng đã hoàn thành.
  • Bảo quản: Chúng sẽ để trong tủ lạnh khoảng một tuần và đông lạnh tốt. Bây giờ bạn có thể bổ sung và sử dụng chúng trong Súp Hành Pháp Dễ Dàng hoặc Gà Hành Pháp Skillet tuyệt vời này .

Gợi ý cho Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp tuyệt vời

  • Tôi nên sử dụng hành tây nào? Bất kỳ hành tây sẽ làm cho công thức này. Sử dụng màu vàng, trắng hoặc thậm chí là một củ hành ngọt. Điều này thực sự phụ thuộc vào bạn.
  • Làm thế nào để tôi cắt nhỏ Hành tây? Có hai cách để cắt. Bạn không muốn những khối hành tây to dai để nhúng, sẽ khó ăn. Tôi băm nhỏ hành tây trước khi làm caramen. Điều này cũng làm tăng nhanh thời gian nấu caramen. Bạn cũng có thể cắt lát và cắt nhỏ hành tây, sau đó băm nhỏ, mặc dù có thể khó thái hơn để cắt chúng đẹp mắt.
  • Tôi phục vụ gì với món nhúng này? Món phổ biến và được yêu thích nhất để phục vụ món này là một miếng khoai tây chiên xù. Nhưng bạn cũng có thể phục vụ nó với bánh quy giòn, bánh quy giòn, bánh mì giòn và khoai tây chiên pita. Nó cũng hoàn hảo với một khay rau củ gồm cà rốt, cần tây, ô liu, đậu Hà Lan, ớt hoặc cà chua nho.

Tôi có thể làm món này trước thời gian không?

  • Có, bạn có thể! Trên thực tế, để nó qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp các hương vị hòa quyện với nhau hơn rất nhiều.

    cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

    cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

Thời gian cho Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp kéo dài bao lâu?

  • Món này sẽ giữ được màu đẹp trong tủ lạnh đến một tuần. Bạn có thể sử dụng thức ăn thừa theo nhiều cách khác nhau. Hãy thử nó như một lớp phủ cho bánh mì sandwich, một lớp phủ trên cho khoai tây nướng hoặc thử thịt gà hoặc thịt bò nướng.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp cần những nguyên liệu sau:

  • 3 thìa bơ
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê đường
  • 226,72gr kem phô mai làm mềm
  • 1 cốc kem chua
  • 1 thìa súp nước xốt hạt lựu
  • 1/2 thìa cà phê bột hành
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Một nhúm hạt tiêu

    cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

    cách làm món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

Hướng dẫn nấu món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp

  • Trong một môi trường có kích thước chảo làm tan bơ trên lửa vừa. Thêm hành, muối và đường. Xào khoảng 25-30 phút cho đến khi hành có màu vàng nâu đậm.
  • Trong một bát cỡ vừa, thêm hành tây, pho mát kem, kem chua, nước sốt lo âu, bột hành, bột tỏi, muối và tiêu. Trộn cho đến khi kết hợp.
  • Vậy là món Sốt nhúng hành tây kiểu Pháp đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *