Cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

Công thức nấu ăn: cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

Sò điệp thảo mộc bơ tỏi được áp chảo và có nước sốt bơ tỏi thảo mộc ngon nhất. Đây là một bữa ăn nhanh chóng và đơn giản, có hương vị trực tiếp từ nhà hàng!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút -Tổng: 20 phút

Cuối cùng tôi đã giảm được tất cả trọng lượng của con tôi. Đó là một hành trình khá vất vả, đặc biệt là khi bạn là một tín đồ ăn uống như tôi. TÔI YÊU thức ăn! Nhưng con tôi đã 10 tháng tuổi và mùa hè sắp đến gần và tôi biết rằng mình phải nghiêm túc. Vì đứa bé này là một đứa trẻ sơ sinh, tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi phải giảm cân cho đứa bé. Nó luôn luôn là khó khăn như vậy! Nhưng hãy để tôi nói cho bạn biết. Kết quả hoàn toàn xứng đáng. Tôi sẽ chia sẻ hành trình và hình ảnh của tôi với bạn ngay sau đây. Tôi tin chắc rằng nếu tôi có thể làm được thì bất cứ ai cũng có thể làm được!

Cá, hải sản, gà tây và gà là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của tôi gần đây. Gần đây tôi đã được giới thiệu về sò điệp. Họ thật không thể tin được!

cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

Sò điệp có vị như thế nào?

  • Chúng thường được mô tả là tương tự như cua hoặc tôm hùm, nhưng chắc hơn. Hương vị của chúng có xu hướng ngọt ngào và tinh tế, nhưng chính kết cấu mới thực sự khiến chúng trở nên thú vị và lôi cuốn. Khi nấu chín đúng cách, chúng mềm và dai nhưng không cao su hoặc dai.

Sò điệp biển có tốt cho bạn không?

  • Sò điệp có 80 phần trăm là protein. Chúng cũng là một nguồn cung cấp magiê và kali dồi dào.

    cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

    cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

Làm cách nào để chế biến sò điệp nướng?

  • Cho dầu ô liu vào chảo và chuyển sang lửa vừa – cao. Ướp muối và tiêu vào sò và cho vào chảo đã đun nóng. Sò điệp 3-3 ½ phút hoặc cho đến khi các mặt có màu vàng nâu.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi cần những nguyên liệu sau:

  • ⅓ chén muối kosher cộng với nhiều gia vị khác
  • 1 cốc nước nóng
  • 453,6gr sò điệp lớn
  • Muối và tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 thìa bơ
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê cốc lá oregano mới cắt nhỏ
  • 1 thìa hương thảo tươi cắt nhỏ
  • 1 thìa cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ
  • trang trí với chanh và mùi tây cắt nhỏ nếu muốn

    cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

    cách làm món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

Hướng dẫn nấu món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi

  1. Trong một cái bát cỡ vừa, kết hợp muối và 1 cốc nước nóng, khuấy đều để muối tan. Thêm nước đá để làm lạnh nước muối. Thêm sò điệp vào nước muối và để yên trong 10 phút. Trải khăn giấy lên khay và đặt sang một bên.
  2. Để ráo sò điệp, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó xếp thành từng lớp trên chảo có lót khăn giấy. Đặt một chiếc khăn giấy khác lên trên các con sò và vỗ nhẹ cho sò điệp. Loại bỏ độ ẩm bề mặt càng nhiều càng tốt để có kết quả nâu tốt nhất khi nấu chín.
  3. Cho dầu vào chảo cỡ vừa trên lửa vừa, cho dầu vào và đun cho đến khi bắt đầu bốc khói. Muối và tiêu vào nụ bạch hoa và thêm vào chảo. Sò điệp trong 3 – 3 ½ phút mỗi bên cho đến khi chúng có màu vàng nâu ở mỗi bên. Lấy ra khỏi chảo và để riêng trên đĩa.
  4. Thêm bơ, tỏi và các loại thảo mộc tươi. Xào trong 1-2 phút và cho sò điệp trở lại chảo và đun qua. Trang trí với chanh và mùi tây cắt nhỏ lên trên.
  5. Vậy là món Sò điệp thảo mộc bơ tỏi đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *