Cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

 • by
cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

Công thức nấu ăn: cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe
Ớt nhồi gà tây kết hợp gà tây xay, nhiều loại rau và pho mát hạt tiêu thành một bữa ăn ít carb tốt cho sức khỏe. Hãy bắt đầu thói quen ăn uống lành mạnh của bạn với những quả ớt nhồi thơm ngon tuyệt vời này!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 30 phút-Tổng: 40 phút

Tôi luôn tìm kiếm những bữa ăn không chỉ có hương vị tuyệt vời và ngập tràn hương vị, mà việc tìm kiếm các lựa chọn carb thấp – đặc biệt là vào thời điểm này trong năm – luôn là một phần thưởng lớn khi tôi thực sự cố gắng xem mình ăn gì. Những quả ớt nhồi này rất giống với món ớt nhồi cổ điển của tôi , nhưng công thức đó sử dụng thịt bò xay và cơm cùng với tất cả các nguyên liệu khác. Tôi thấy rằng việc thêm gạo hoặc quinoa vào một hạt tiêu nhồi sẽ làm cho nó no hơn và cảm giác giống như một bữa ăn hoàn chỉnh, nhưng tôi cũng biết rất nhiều người đang tìm kiếm các công thức nấu ăn không có ngũ cốc hoặc ít carb. Đó là lý do tại sao tôi muốn tạo ra một công thức nhồi hạt tiêu về cơ bản là thịt, pho mát và rau.

cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

Các biến thể món ăn ớt nhồi gà tây

 • Tôi thích sử dụng thịt sẫm màu xay vì nó có nhiều hương vị hơn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thịt trắng xay. Thay vì sử dụng thịt xay, bạn cũng có thể sử dụng gà tây nấu chín thái hạt lựu và thêm nó vào hỗn hợp sau khi rau xào một chút. Đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một công thức gà tây còn sót lại sau kỳ nghỉ.
 • Bạn cũng có thể thay đổi các loại rau mà bạn thêm vào ớt nhồi. Thay vì cà chua, bạn có thể thêm một ít bí ngô nướng và cây xô thơm – cả hai đều tuyệt vời với gà tây.
 • Ớt nhồi gà tây cũng là một công thức tuyệt vời để làm vào cuối tuần nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn lập kế hoạch cho bữa ăn lành mạnh. Chúng rất tuyệt để đóng gói trong bữa trưa làm việc trong suốt cả tuần!

  cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

  cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe cần những nguyên liệu sau:

 • 4 trái ớt chuông bất kỳ màu nào
 • 1 muỗng canh dầu ô liu
 • Nên dùng 453,6gr thịt gà tây xay
 • 1/2 củ hành vàng thái hạt lựu
 • 1 tép tỏi băm
 • 1 quả bí ngòi thái hạt lựu nhỏ
 • 425,1gr cà chua thái hạt lựu để ráo nước
 • 1/4 muỗng cà phê muối nhiều hơn hoặc ít hơn để vừa ăn
 • 4 lát phô mai jack hạt tiêu.

  cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

  cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn nấu món cách làm món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe

 1. Để chuẩn bị ớt, hãy cắt phần ngọn và loại bỏ phần gân hoặc hạt bên trong. Đừng bỏ phần ngọn vì bạn sẽ sử dụng phần tiêu còn lại gắn vào thân cây.
 2. Cho ớt vào đĩa, đổ ngập nước khoảng ½ inch, đậy bằng giấy nhôm và nướng trong lò 425 F trong 20 phút để hấp hoặc nướng ớt.
 3. Trong khi ớt đang hấp, nấu gà tây xay, hành tây, tỏi và bất kỳ hạt tiêu còn lại từ phần thân (thái hạt lựu trên chảo lớn trên lửa lớn vừa cho đến khi thịt nát, khoảng 10-15 phút. Thêm bí ngòi thái hạt lựu vào và Để khoảng 1-2 phút, cho cà chua vào xào, nêm muối vừa ăn, tắt bếp.
 4. Sau khi làm xong ớt, lấy ra khỏi lò, đổ bỏ nước và cho ớt trở lại món thịt hầm. Đổ đầy thịt gà tây xay vào từng hốc tiêu cho đến khi tất cả ớt đã được lấp đều. Trên cùng với phô mai jack và tiêu. Nếu làm trước, hãy bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để làm nóng và phục vụ.
 5. Cho ớt vào lò nướng và nấu cho đến khi nóng qua và phô mai tan chảy. Quá trình này sẽ chỉ mất vài phút.
 6. Vậy là món Ớt nhồi gà tây tốt cho sức khỏe đã sẵn sàng cho bữa tối lành mạnh của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *