Cách làm món Lasagna cà tím ít carb

cách làm món Lasagna cà tím ít carb

Công thức nấu ăn: cách làm món Lasagna cà tím ít carb
Lasagna cà tím ít carb là một cách ăn ít carb ngon để thưởng thức món ăn thoải mái cổ điển! Bạn thậm chí sẽ không bỏ lỡ món mì.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 1 giờ 30 phút-Tổng: 1 giờ 40 phút

Tôi mang đến cho bạn công thức món Lasagna cà tím ít carb này. Nó cho ít nhất 6 người ăn và rất ngon ! Thức ăn thừa thật tuyệt vời. Nó có rất nhiều nước sốt và hơi lộn xộn khi ăn, nhưng đó thực sự là phần ngon nhất. Chồng tôi thậm chí còn không nhận ra nó không có mì cho đến khi tôi nói với anh ấy, và anh ấy yêu carbs của mình. Anh ta đòi lại đồ ăn thừa cho mình.

Vì vậy, món Lasagna cà tím ít carb này là một sự thay đổi thú vị cho dù bạn đang ăn kiêng low-carb / keto hay chỉ muốn thử một chút gì đó khác biệt.

cách làm món Lasagna cà tím ít carb

cách làm món Lasagna cà tím ít carb

Thành phần món Lasagna cà tím ít carb

  • Cà tím: Tôi đã sử dụng hai loại vừa cho công thức này
  • Dầu ô liu: để đánh các lát cà tím với
  • Thịt bò nạc xay: phần thịt nạc hơn có nghĩa là ít mỡ hơn để thoát ra ngoài. Hãy sub với thịt xúc xích hoặc gà tây / gà xay!
  • Sốt Marinara: sử dụng loại đóng lọ yêu thích của bạn hoặc tự làm
  • Trứng: để kết dính lớp phô mai
  • Ricotta, parmesan và mozzarella: hỗn hợp phô mai này tạo nên lớp phô mai!
  • Gia vị Ý và bột tỏi: thêm hương vị cho lớp phô mai

Lời khuyên về cách xếp lớp Lasagna cà tím:

  • Kích thước của cà tím khác nhau, và một số có thể có nhiều lát hơn những miếng khác (đặc biệt nếu bạn cắt mỏng hơn một chút), vì vậy hãy thoải mái tạo một lớp khác nếu hai lớp cà tím dường như không đủ. Bạn thực sự không thể đi sai ở đây.

    cách làm món Lasagna cà tím ít carb

    cách làm món Lasagna cà tím ít carb

Mẹo chuyên nghiệp:

  • Nếu bạn muốn món này có vị cay, hãy thêm một ít ớt đỏ vào hỗn hợp thịt bò / thịt bò.
  • Thoải mái hoán đổi thịt bò xay với thịt xúc xích hoặc thậm chí gà tây xay. Nếu bạn muốn làm món ăn chay này, chỉ cần sử dụng nước sốt marinara nguyên bản, hoặc xào một số nấm và rau bina và thêm nó vào thay vì thịt.
  • Bạn chắc chắn có thể thử nghiệm một chút với nhân bánh! Ví dụ, tôi giữ nó rất đơn giản, nhưng bạn có thể xào một ít hành và thêm tỏi với thịt nếu muốn.

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Lasagna cà tím ít carb cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả cà tím vừa (cắt thành 1/2 “lát)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu (hoặc nhiều hơn, nếu cần)
  • 453,6gr thịt bò nạc xay
  • 1 lọ (623,48gr) sốt marinara
  • 1 quả trứng
  • 453,44gr phô mai ricotta
  • 1,5 cốc pho mát parmesan bào
  • 2 cốc phô mai mozzarella bào sợi
  • 1/2 thìa cà phê gia vị Ý
  • 1/2 thìa cà phê bột tỏi
  • Muối & tiêu vừa ăn

    cách làm món Lasagna cà tím ít carb

    cách làm món Lasagna cà tím ít carb

Hướng dẫn nấu món Lasagna cà tím ít carb

  1. Làm nóng lò ở 375F. Cắt cà tím thành từng lát dài 1/2 “. Đặt các lát cà tím lên khay nướng lớn và ướp gia vị muối lên cả hai mặt. Để cà tím trong 20 phút (nước đắng sẽ tiết ra để có hương vị ngon hơn và món lasagna ít chảy nước hơn).
  2. Trong khi đó, bắt đầu sơ chế các thành phần khác. Cho thịt bò vào chảo trên lửa vừa và lớn và nấu cho đến khi chín vàng (khoảng 8 phút). Cho nước sốt marinara vào khuấy đều và đun qua.
  3. Thêm trứng (đánh tan trước khi thêm các nguyên liệu khác), ricotta, 1 cốc phô mai parmesan, 1,5 cốc phô mai mozzarella (chúng tôi đang tiết kiệm một ít phô mai mozzarella và parmesan để phủ lên trên món lasagna), gia vị Ý, bột tỏi và một ít muối & hạt tiêu vào một cái bát và trộn cho đến khi mịn.
  4. Khi cà tím đã ra mồ hôi, hãy thấm khô bằng khăn giấy. Chải từng miếng với dầu ô liu trên cả hai mặt. Rang trong 20 phút.
  5. Thêm một lớp sốt marinara / thịt bò vào đáy đĩa nướng 9×13 đã bôi mỡ , tiếp theo là một lớp cà tím (nếu phủ một chút cũng được). Sau đó, thêm lớp pho mát ricotta, thêm cà tím, một lớp ricotta khác, một lớp marinara, và phần còn lại của pho mát parmesan và mozzarella rắc lên trên. Hạ nhiệt lò xuống 350F và nướng không đậy nắp trong 30 phút. Kết thúc bằng cách nướng trong 5 phút hoặc cho đến khi phô mai chuyển sang màu nâu đẹp mắt.
  6. Để món lasagna trong 10 phút trước khi phục vụ.
  7. Vậy là món Lasagna cà tím ít carb đã hoàn thành.

Ghi chú

  • Phục vụ ít nhất 6 cái trở lên tùy theo lượng người ăn.
  • Thời gian không hoạt động biểu thị thời gian cà tím được “đổ mồ hôi” và thời gian lasagna nghỉ sau khi nó được nấu chín.
  • Lọ marinara tôi sử dụng cho công thức này là 22 ounce, nhưng bất cứ thứ gì trong phạm vi đó đều ổn (nhỏ hơn một chút là được).
  • Nếu bạn có nhiều cà tím lớn hơn / nhiều lát hơn, hãy thoải mái tạo một lớp khác thay vì làm theo chính xác cách tôi xếp lớp đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *