Cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

Công thức nấu ăn: cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem
Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem là loại khoai tây được cắt lớp mỏng được nướng trong nước sốt kem, tỏi và thảo mộc, làm cho chúng mềm và có hương vị. Dễ làm, đây là món ăn kèm hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn nào!

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 1 giờ-Tổng: 1 giờ 15 phút

Về cơ bản, khoai tây là món ăn phụ kỳ diệu. Họ có thể làm rất nhiều thứ. Và cho dù bạn chế biến chúng theo cách nào, chúng thường trở thành điểm nhấn của bữa ăn. Những củ Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem này cũng không khác gì. Công thức này rất dễ làm và chỉ cần một ít nguyên liệu.

cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

Khoai tây có vỏ so với Khoai tây Au Gratin

  • Chúng thực sự khác nhau. Mặc dù, hầu hết mọi người sẽ sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau. Theo truyền thống, khoai tây có vỏ được cắt lát mỏng hơn, dày khoảng 1/8 inch. Khoai tây Au Gratin sẽ có một lát dày hơn ¼ inch. Khoai tây có vỏ được nấu trong nước sốt kem. Trong khi khoai tây au gratin được nấu trong nước sốt kem và phủ một lớp pho mát. Nếu bạn là người ủng hộ pho mát như tôi, thì bằng mọi cách, hãy thêm pho mát vào khoai tây vỏ sò của bạn và gọi chúng bất cứ thứ gì bạn muốn.
  • Trên thực tế, chúng tôi sẽ cho một ít parmesan mới bào vào những củ khoai tây này. Phô mai và khoai tây kem kết hợp với nhau quá hoàn hảo.

Khoai tây nào là tốt nhất?

  • Khoai tây Russet hoặc khoai tây Yukon Gold là những lựa chọn tuyệt vời để làm khoai tây vỏ sò. Lý do đằng sau đó là tinh bột. Điều này sẽ giúp nước sốt đặc lại và trở nên mịn như nhung trong khi nướng. Russets có nhiều tinh bột nhất, Yukon Golds đứng gần phía sau. Bản thân Yukon Golds nướng lên có chất kem cao hơn một chút so với Russets, nhưng bản thân nước sốt có thể loãng hơn một chút. Đó là tất cả về những gì bạn thích.

Cách tốt nhất để cắt lát khoai tây

  • Khoai tây cần được cắt lát mỏng và đẹp. Điều quan trọng nữa là tất cả chúng đều được cắt theo cùng một chiều rộng . Nếu bạn có một số lát dày và một số lát mỏng, khoai tây sẽ nướng không đều. Những lát dày hơn sẽ không được nấu chín và những lát mỏng hơn có thể nấu quá nhiều và biến thành khoai tây nghiền.
  • Dao sắc: hãy đảm bảo rằng con dao của bạn đẹp và sắc bén và bạn có thể cắt khoai tây một cách dễ dàng.
  • Mandolin: nếu bạn có một trong những thứ này trong tay, quá trình cắt lát sẽ diễn ra nhanh chóng, chỉ cần cẩn thận với các ngón tay của bạn.

Tôi có thể thay thế sữa khác hoặc không sử dụng kem?

  • Không . Lý do mà kem được sử dụng kết hợp với sữa nguyên chất là bạn cần hàm lượng chất béo cao. Nếu không, khi nướng, sữa sẽ đông lại và tách ra. Sử dụng kem ngăn không cho việc đông lại diễn ra.

    cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

    cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem cần những nguyên liệu sau:

  • 1360,8gr khoai tây Yukon Gold hoặc Russet Potatoes
  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • 1 cốc kem béo
  • 1 1/2 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê tiêu trắng
  • 1 lá bayleaf
  • 2 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 cốc phô mai parmesan tươi bào

    cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

    cách làm món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

Hướng dẫn nấu món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem

  1. Làm nóng lò ở 350 ℉. Xịt dung dịch chống dính vào đĩa nướng bằng thủy tinh hoặc gốm dung tích 2 lít và đặt sang một bên.
  2. Làm sạch và lau khô khoai tây. Cắt khoai tây thành từng lát mỏng inch. Bạn có thể gọt vỏ khoai tây nếu muốn trước khi cắt lát, nhưng không bắt buộc.
  3. Cho sữa, kem, muối và tiêu trắng vào trong một cái nồi lớn hoặc lò nướng Hà Lan. Khuấy để kết hợp.
  4. Thêm lá bayleaf, cỏ xạ hương tươi và tỏi. Khuấy đều. Đun lửa vừa / nhỏ chỉ để làm nóng sữa, không để sôi.
  5. Thêm khoai tây vào. Không có đủ kem để phủ khoai tây. Cẩn thận khuấy để tất cả khoai tây có thể được ấm trong hỗn hợp sữa.
  6. Dùng thìa có rãnh lấy khoai tây ra khỏi kem và xếp thành từng lớp đều nhau trong khay nướng.
  7. Đổ kem lên trên khoai tây.
  8. Trên cùng với pho mát parmesan bào nhỏ.
  9. Nướng trong 50-60 phút không đậy nắp ở nhiệt độ 350 ℉ cho đến khi khoai tây mềm và mặt trên có màu vàng.
  10. Lấy ra khỏi lò và để món ăn trong ít nhất 10 phút trước khi phục vụ, điều này có thời gian để kem hơi đặc lại trong khi nguội
  11. Vậy là món Khoai tây vỏ sò nướng sốt kem đã sẵn sàng đi kèm với bữa tối của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *