Cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

Công thức nấu ăn: cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt
Một bát ớt thịnh soạn là một bữa ăn ấm lòng trong những tháng lạnh hơn và Khoai lang hầm gà tây và ớt này được đóng gói với các nguyên liệu ngon và tốt cho sức khỏe. Với các tùy chọn bên dưới để làm cho nó không có thịt hoặc thay đổi hương vị, bạn sẽ muốn tiếp tục công thức này

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 55 phút-Tổng: 1 giờ 10 phút

Ớt có lẽ là một trong những bữa ăn yêu thích nhất của tôi để chuẩn bị cho gia đình tôi hoặc thậm chí khi tiếp đãi khách. Nó cực kỳ linh hoạt và bạn không cần phải phụ thuộc nhiều vào công thức nấu ăn. Đó là Aimee Mars và tôi muốn chia sẻ với các bạn món Ớt khoai tây ngọt lành và bổ dưỡng, một trong những món yêu thích của tôi và hoàn hảo để âu yếm khi trời lạnh.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện công thức này không có thịt hoặc gói nó với nhiều loại rau tốt cho sức khỏe hơn. Dưới đây, tôi có một số tùy chọn để thay đổi hương vị và hướng dẫn về cách nấu công thức này trong crockpot.

cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

Thành phần trong Khoai lang hầm gà tây và ớt

  • Khoai lang
  • Gà tây xay (hoặc thịt lợn, thịt bò, thịt gà)
  • Hành tây trắng
  • Súp gà
  • Cà chua đóng hộp thái hạt lựu
  • Đậu đen
  • Tỏi
  • Cà chua dán
  • Cây thì là
  • Ớt cựa gà
  • Bột ớt
  • Muối và tiêu

Ớt Này Có Thể Được Làm Trong Crockpot?

  • Đúng. Để nấu món khoai lang ớt này, bạn hãy hấp khoai lang theo hướng dẫn trong công thức, sau đó nâu thịt và áp chảo hành tây. Cho các nguyên liệu đã nấu chín này và các nguyên liệu còn lại vào ấm của bạn và trộn chúng với nhau. Nấu ở nhiệt độ cao trong 1 đến 2 giờ hoặc chế độ thấp trong 2 đến 3 giờ.

Khoai lang hầm gà tây và ớt này có thể không nấu với thịt không?

  • Đúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn đêm dễ dàng không có thịt thì bạn có thể làm món khoai lang ớt này và bỏ thịt. Nó sẽ rất ngon và giống như nhân với khoai tây và đậu.

Bạn có thể đông lạnh Khoai lang hầm gà tây và ớt?

  • Đúng. Chuẩn bị ớt theo hướng dẫn của công thức và để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp đựng có ngăn lạnh kín khí hoặc túi Ziplock. Nó có thể được bảo quản đến 4 tháng trong tủ đông.

    cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

    cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

Tôi có thể loại bỏ đậu không?

  • Đúng. Nếu bạn muốn loại bỏ đậu khỏi công thức này, bạn có thể mà không làm thay đổi hương vị quá nhiều.

Thành phần bổ sung để thêm

  • Các loại rau: ớt chuông xắt nhỏ, cà rốt, ớt cắt hạt lựu, súp lơ và bí ngòi đều là những lựa chọn tốt cho sức khỏe để dùng loại ớt này.
  • Thịt: thay vì sử dụng gà tây xay, hãy thử thịt bò xay, thịt gà, hoặc thậm chí thịt lợn. Bạn cũng có thể thử một số xúc xích Kielbasa cắt lát hoặc để nguyên miếng thịt.
  • Hương vị: để có hương vị thơm ngon hơn, hãy thử thêm khoai tây chiên vào nước sốt Adobo, thêm ớt bột hoặc một ít khói lỏng.

Thành phần nguyên liệu cho 6 phần:

Để nấu món Khoai lang hầm gà tây và ớt cần những nguyên liệu sau:

  • 3 Khoai lang gọt vỏ và xắt thành khối vuông
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 453gr Thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà Thổ Nhĩ Kỳ xay
  • 1 vừa trắng Onion xắt nhỏ
  • 2 chén nước dùng gà
  • 396gr cà chua đóng hộp thái hạt lựu
  • Đậu đen đóng hộp 396gr rửa sạch và để ráo
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh thì là
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột

    cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

    cách làm món Khoai lang hầm gà tây và ớt

Hướng dẫn nấu món Khoai lang hầm gà tây và ớt

  1. Hấp nhanh khoai lang bằng cách đặt chúng vào một cái bát lớn an toàn cho lò vi sóng và đổ chúng với 2 muỗng canh nước. Nấu chúng trong 3 đến 4 phút cho đến khi chúng hơi mềm khi chạm vào.
  2. Trong một lò nướng hoặc nồi lớn của Hà Lan , đun nóng dầu ô liu trên lửa vừa và cao và cho gà tây xay vào. Bẻ đôi ra khi nó chuyển sang màu nâu và tiếp tục nấu cho đến khi không còn màu hồng, khoảng 5 phút.
  3. Di chuyển gà tây đã chín vàng sang cạnh nồi và thêm hành tây thái hạt lựu vào. Để xào khoảng một phút trước khi trộn với gà tây.
  4. Thêm khoai lang hấp, nước luộc gà, cà chua thái hạt lựu, đậu đen và tỏi. Trộn các thành phần với nhau và sau đó thêm tất cả các gia vị.
  5. Đun sôi ớt rồi giảm lửa nhỏ và đậy nắp lại. Nấu khoảng 30 đến 45 phút cho đến khi ớt bắt đầu đặc lại và khoai lang gần như rã rời, chúng rất mềm. Nêm thêm gia vị nếu muốn.
  6. Vậy là món Khoai lang hầm gà tây và ớt đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *