Cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

 • by
cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

Công thức nấu ăn: cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè
Món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè kéo dài 20 phút này có lớp phủ giòn ngon cổ điển nhưng thay vì phủ lên trong sốt đỏ, nó được phủ lên bởi các loại rau mùa hè yêu thích của bạn và dải rau húng quế tươi.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 20 phút

Tôi thích một công thức cổ điển hay nhưng đôi khi thật thú vị khi biến tấu chúng giống như tôi đã làm với món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè ngon tuyệt này. Đừng lo lắng, nó vẫn có lớp phủ giòn tuyệt vời đó nhưng chứa rất nhiều rau tươi giúp bữa ăn có thêm màu sắc và kết cấu.

cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

Làm thế nào để bạn làm Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

Bước đầu tiên là chuẩn bị mọi thứ cho việc tẩm bột gà. Bạn sẽ cần ba cái bát cạn – một cái để đựng bột mì, trứng và vụn bánh mì / Parmesan. Từng miếng ức gà được cắt lát mỏng sau đó được nạo trong bột mì, trứng, và sau đó được phủ trong bánh mì Panko / vụn bánh mì. Tôi thích luôn sử dụng vụn bánh mì Panko thay vì truyền thống vì nó có kết cấu giòn hơn.

Sau khi tráng gà, bạn sẽ nướng trong 2 phút mỗi mặt cho đến khi có màu vàng nâu. Bạn sẽ đặt chúng lên khay nướng, phủ phô mai lên trên và cho vào lò nướng để phô mai có thể tan chảy.
Trước khi ném chảo vào bồn rửa, bạn sẽ cho bí ngòi, bí mùa hè và cà chua vào cùng với một ít tỏi và nấu cho đến khi chúng chín mềm. Bỏ rau lên trên, rắc một ít húng quế tươi và thưởng thức!

Bữa ăn này kết hợp với nhau quá nhanh (chỉ hai mươi phút!), Khiến nó trở thành bữa ăn tối hoàn hảo cho những ngày xuân hè ấm áp. Ăn kèm với salad, bánh mì bơ tỏi, hoặc thậm chí là một ít mì bơ để biến nó thành một bữa ăn hoàn chỉnh.

cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần:

Để nấu món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè cần những nguyên liệu sau:

 • 1/4 cốc bột mì đa dụng
 • 1 quả trứng lớn đánh tan
 • 1/2 chén vụn bánh mì Panko
 • 1/4 cốc pho mát Parmesan bào
 • Muối & tiêu
 • 2 ức gà 226,72gr cắt đôi theo chiều ngang
 • 4 thìa cà phê dầu ô liu chia
 • 113,36gr phô mai mozzarella cắt lát
 • 1 1/2 cốc bí ngòi khoảng 1 quả
 • 1 cốc bí mùa hè khoảng 1, chia làm tư
 • 1 cốc cà chua bi giảm một nửa
 • 2 tép tỏi đập dập
 • 2 thìa húng quế tươi cắt nhỏ

  cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

  cách làm món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

Hướng dẫn nấu món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè

 1. Làm nóng lò nướng để nướng chín vàng và xịt dầu lên khay nướng.
 2. Trong một bát cạn, trộn vụn bánh mì và pho mát Parmesan. Cho bột mì vào một chiếc bát nông khác và trứng đã đánh tan vào một chiếc bát khác. Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt của ức gà. Nạo gà bằng bột mì, trứng và vụn bánh mì.
 3. Đun nóng 3 muỗng cà phê dầu trong chảo lớn ở lửa vừa. Thêm thịt gà tẩm bột (bạn có thể phải làm theo từng mẻ nếu chảo không đủ lớn). Nấu mỗi bên trong khoảng 2 phút cho đến khi vàng. Di chuyển gà sang khay nướng, phủ phô mai mozzarella lên trên và cho vào lò nướng trong 1 phút cho đến khi phô mai tan chảy.
 4. Trong cùng chảo dùng cho gà, thêm 1 thìa cà phê dầu. Thêm bí xanh và bí và nấu trong một phút. Thêm cà chua và tỏi và nấu thêm 3 phút hoặc cho đến khi rau củ chín mềm. Phục vụ trên gà và rắc rau húng quế tươi.
 5. Vậy là món Gà nướng giòn sốt Parmesan cho mùa hè hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *