Cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

 • by
cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế
Bánh tráng trái cây tự chế là một món ăn nhẹ tuyệt vời kết hợp hương vị trái cây thơm ngon với kết cấu chắc chắn sẽ chết! Đơn giản và tốt, nó chắc chắn sẽ là một cái gì đó mà gia đình bạn sẽ phát cuồng cho!

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 8 giờ-Tổng: 8 giờ 10 phút

cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

Da hoa quả là một trong những món ăn vặt ngon mà tôi luôn bị hút khi mua ở cửa hàng. Nó không lộn xộn và các con tôi thích nó. Một khi tôi thực hiện công thức này, tôi đã liên tục tự hỏi mình tại sao tôi chưa thử món này trước đây! Nó rất đơn giản và hãy thành thật mà nói, mua da trái cây không hề rẻ! Điều này không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn giúp tôi tiết kiệm tiền, vì vậy đó là một đôi bên cùng có lợi trong cuốn sách của tôi! Bạn không cần nhiều thứ cho công thức này! Bạn chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang ở nhà trong khi nấu ăn. Và điều tuyệt vời nhất về điều này là BẠN KHÔNG CẦN THIẾT BỊ!
Tôi nghĩ đây luôn là lần chán nản nhất của tôi với đồ da trái cây tự làm. Tôi không muốn phải đi ra ngoài mua một thứ gì đó cho nhà bếp của mình mà có lẽ tôi sẽ chỉ sử dụng với một vài công thức. Nhưng bây giờ bạn đã có công thức này, hãy đặt tâm trí của bạn thoải mái (và ví của bạn đi!) Vì bạn không cần thêm bất kỳ dụng cụ hay phụ kiện cầu kỳ nào mà bạn chưa có trong tay. Như tôi đã nói, đơn giản và ngon là tên của trò chơi này! Những gì bạn sẽ cần là một số trái cây. Và thật may mắn, luôn có một mùa trong năm mà chúng ta có rất nhiều loại trái cây nhất định! Vì vậy, công thức này có thể được thực hiện cả năm. Nó sẽ giữ cho phòng đựng thức ăn của bạn luôn đầy ắp và con bạn sẽ hoàn toàn thích nó !!

Có gì trong Bánh tráng trái cây tự chế

 • Dâu tây: Dùng dâu tây tươi (hoặc trái cây bạn chọn). Bạn có thể sử dụng trái cây đông lạnh nhưng hãy đảm bảo rằng nó đã được rã đông hoàn toàn trước!
 • Nước chanh: Điều này sẽ giúp làm sáng hương vị nếu trái cây của bạn!
 • Đường hạt (hoặc mật ong): Sử dụng đường sẽ giữ cho vỏ trái cây của bạn ngọt và không quá chua.

Mẹo làm Bánh tráng trái cây tự chế

 • Giảm nhiệt độ: Đặt lò ở nhiệt độ thấp nhất có thể! Lò của tôi chỉ đạt đến 170 °, nhưng nếu lò của bạn thấp hơn mức đó, hãy tiếp tục và đặt ở nhiệt độ THẤP NHẤT! Bất kỳ nơi nào trong khoảng 130 ° -190 ° sẽ hoạt động, nhưng thấp hơn chắc chắn là tốt hơn.
 • Trái cây đông lạnh? Bạn muốn sử dụng trái cây đông lạnh? Cứ liều thử đi! Đảm bảo rã đông trái cây trước khi đo và sau đó thực hiện theo công thức như đã viết.
 • Hoàn thành nhưng không quá dày: Da trái cây sẽ được làm khi nó không dính và không bị nhão khi cắt. Sẽ là quá hạn nếu da bắt đầu nứt hoặc khô đến mức có thể bị gãy. Thường mất 6-8 giờ để khô hoàn toàn, nhưng có thể mất đến 12 giờ để khô hoàn toàn.
 • Sử dụng máy khử nước: Công thức này chủ yếu là sử dụng lò nướng, nhưng nếu bạn có máy khử nước có thể đẩy nhanh quá trình hơn rất nhiều. Đặt máy khử nước ở 135 °, lót khay khử nước bằng giấy da hoặc sử dụng khay da trái cây, trải bột nhuyễn thành một lớp mỏng đều trên các khay và đặt vào máy khử nước trong 4-8 giờ. Nó sẽ sẵn sàng khi quả không còn dính nữa.

  cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

  cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

Các biến thể trái cây

 • Thay đổi hương vị: Điều dễ dàng nhất mà bạn có thể làm để thay đổi điều này là sử dụng các loại trái cây khác nhau. Tôi thường mua da trái cây trong các gói đa dạng nên điều này không có gì khác biệt! Mua một vài loại trái cây và thực hiện một số lựa chọn khác nhau. Những thứ này giữ được lâu (xem mẹo lưu trữ bên dưới) nên chắc chắn đáng giá!
 • Kết hợp trái cây: Lấy nó lên một bậc và kết hợp một vài loại trái cây để tạo ra một số hương vị thơm ngon hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng tổng số trái cây của bạn bằng 3 cốc cần thiết cho một mẻ.

Lưu trữ Bánh tráng trái cây tự chế

 • Nhiệt độ phòng: Bạn có thể bảo quản da trái cây ở nhiệt độ phòng, nhưng phải ở nơi mát, khô, tối như tủ đựng thức ăn hoặc tủ mát. Bọc các miếng trong màng bọc thực phẩm và sau đó cho vào hộp kín. Nó sẽ giữ được tối đa 2 tuần, nhưng hãy chắc chắn rằng nó khô ráo nếu không nó có thể bị mốc.
 • Ngăn đông: Nếu bạn muốn bảo quản da trái cây lâu dài, cách tốt nhất là bọc các miếng trong màng bọc thực phẩm rồi cất vào túi ziplock ngăn đá lớn trong ngăn đá. Da trái cây sẽ giữ được đến một năm trong tủ đông.

Thành phần nguyên liệu cho 12 miếng:

Để nấu món Bánh tráng trái cây tự chếcần những nguyên liệu sau:

 • 3 cốc dâu tây tươi hoặc trái cây tùy thích
 • 1 thìa nước chanh
 • 3 muỗng canh đường cát hoặc mật ong

  cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

  cách làm món Bánh tráng trái cây tự chế

Hướng dẫn nấu món Bánh tráng trái cây tự chế

 1. Làm nóng lò ở 150 ° hoặc để lò của bạn ở mức thấp nhất, đảm bảo rằng lò ở dưới 200 °. Lót tấm nướng của bạn bằng silpat và đặt sang một bên.
 2. Cho dâu tây, nước cốt chanh và đường vào máy xay. Xay cho đến khi bạn được hỗn hợp nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp xay nhuyễn lên khay nướng và dùng dao hoặc thìa trộn đều cho mịn. Chạm vào chảo trên mặt bếp một vài lần có thể giúp chảo đẹp và đều.
 3. Nướng trong 6-8 giờ, hoặc cho đến khi da không còn dính. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trước khi sử dụng máy cắt bánh pizza để cắt thành dải để cuộn trái cây hoặc thành hình chữ nhật cho miếng da trái cây. Nếu bạn muốn cuộn nó, hãy cắt một dải giấy da để cuộn lại để nó không bị dính vào chính nó.
 4. Vậy là món Bánh tráng trái cây tự chế đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *