Cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

Công thức nấu ăn: cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

Bánh táo hoàn hảo với kem vani là món ăn cổ điển được yêu thích của người Mỹ chắc chắn sẽ xuất hiện trên bàn ăn của mọi người vào mỗi mùa thu. Lớp vỏ mỏng như bơ, nhân táo ngọt ngào và hương quế ấm áp khiến món ăn này trở thành một thiên đường. Phủ kem lên trên và bạn đã có một món tráng miệng chắc chắn sẽ thành công.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 55 phút-Tổng: 2 giờ 25 phút

Bánh táo hoàn hảo với kem vani là loại bánh được yêu thích nhất ở Mỹ và chiếc bánh này chắc chắn sẽ trở thành của bạn!

Với lớp vỏ kép mỏng manh và nhân táo ngọt ngào thấm gia vị ấm áp, còn gì thích bằng?

Đừng để năm nay kết thúc mà không làm món tráng miệng kinh điển này!

cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

Tôi nên cắt những quả táo lớn như thế nào?

  • Bạn có thể cắt hạt lựu hoặc cắt miếng táo nhưng dù bạn chọn cách nào, hãy nhất quán.
  • Táo của bạn càng mỏng thì chúng sẽ càng mềm.
  • Loại táo bạn sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến độ cứng hay nhão của táo.
  • Tôi cắt miếng dày khoảng ⅓ inch.

Rửa trứng là gì?

  • Rửa trứng là 1 quả trứng (hoặc chỉ lòng trắng trứng) được đánh bông cùng với 1 thìa nước.
  • Chất này thường được đánh trên bột bánh ngọt để tạo ra lớp vỏ vàng óng đẹp mắt. Nó cũng có thể được sử dụng để kết dính bột lại với nhau.
  • Nó không phải là một điều cần thiết nhưng nó chắc chắn sẽ làm cho một chiếc bánh trông đẹp mắt!

Làm thế nào để bạn lưu trữ Bánh táo hoàn hảo với kem vani

  • Sau khi bánh nguội hoàn toàn, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong tối đa 3 ngày.
  • Vì lớp vỏ có độ ẩm thấp và nhiều chất béo nên sẽ giữ được kết cấu bong tróc và không bị thiu trong tủ lạnh.

    cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

    cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

Thành phần nguyên liệu cho 10 cái:

Để nấu món Bánh táo hoàn hảo với kem vani cần những nguyên liệu sau:

Đối với lớp vỏ:

  • 2 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 1 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 chén bơ không ướp muối lạnh, hình khối
  • 1/2 cốc shortening lạnh, hình khối
  • 6-8 muỗng canh nước đá

Nhân bánh

  • 8 cốc táo Tôi thích vàng gừng hoặc thợ rèn già, gọt vỏ, bào sợi, cắt lát dày ¼ inch
  • 2 thìa nước chanh
  • 3/4 cốc đường cát
  • 3 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê quế
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 1/4 thìa cà phê gừng xay

Đối với Topping:

  • Rửa trứng
  • Đường thô

    cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

    cách làm món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

Hướng dẫn nấu món Bánh táo hoàn hảo với kem vani

Đối với bột:

  • Trộn đều bột mì và muối với nhau. Dùng dao cắt bánh ngọt hoặc nĩa để cắt bơ và cắt ngắn cho đến khi hỗn hợp giống như những mảnh vụn nhỏ bằng hạt đậu. Cho nước vào mỗi lần một muỗng canh, khuấy đều cho đến khi bột bắt đầu kết lại với nhau.
  • Ấn bột lại với nhau, chia đôi rồi nặn thành các đĩa dày và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh 30-60 phút hoặc tối đa 3 ngày.

Đối với nhân bánh

  • Trong một bát lớn, trộn các lát táo với nước cốt chanh và đường, bột mì và gia vị với nhau. Đặt trong tủ lạnh trong 30 phút.
  • Làm nóng lò ở 400 độ bằng giá đỡ ở 1/3 dưới của lò.

Nấu bánh

  1. Lăn một đĩa bột (để đĩa còn lại trong tủ lạnh) trên bề mặt bột mì nhẹ thành hình tròn 12 inch và chuyển sang đĩa bánh.
  2. Cho táo vào bột, đổ bỏ phần nước trong bát.
  3. Cán phần bột còn lại thành hình tròn 12 inch. Đặt lên trên những quả táo. Cắt bớt phần bột thừa (nếu muốn), ghim các mép bột lại với nhau rồi cuộn lại bên dưới. Sáo các cạnh. Rạch 5-6 đường trên cùng của bánh để hơi nước thoát ra ngoài.
  4. Đánh phần trên của chiếc bánh với nước rửa trứng và rắc đường thô. Nướng trong 45-55 phút cho đến khi vàng. Đặt một tấm chắn bánh lên trên bánh sau 25 phút để ngăn các cạnh không bị quá nâu.
  5. Để bánh nguội trên giá dây. Mất 2-4 giờ để nhân bánh thành hình. Bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh trong 2-3 ngày.
  6. Vậy là món Bánh táo hoàn hảo với kem vani đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *